Style selector


Choose background pattern:


Choose color sheme:

Click here
Click here
Click here
Click here
Click here

Cách tự kiểm tra phát âm tiếng Anh của mình

kiểm tra phát âm tiếng anh plus

Để biết người nước ngoài nói mình có hiểu không, bạn có thể nghe băng đĩa hoặc xem trên youtube. Nhưng làm thế nào để biết, liệu mình nói người nước ngoài có hiểu không? Rõ ràng, không phải ai cũng có điều kiện tiếp xúc với người bản xứ.
Tin vui là, với công nghệ nhận diện giọng nói hiện nay, bạn có thể kiểm tra phát âm tiếng Anh của mình một cách tương đối dễ dàng. Nguyên tắc là, nếu máy có thể nhận diện giọng nói của bạn, người bản xứ cũng có thể làm được việc đó (mặc dù các phần mềm bây giờ thường “thông minh” hơn cả người bản xứ, vì nó ngày càng chấp nhận và cập nhật nhiều “accent” trên toàn thế giới.)
Tin nhắn (message), phần mềm ghi âm (text-to-speech) hoặc google đều có thể giúp bạn làm việc này một cách tương đối đơn giản. Chỉ cần nói từ hoặc câu tiếng Anh vào máy, và bạn sẽ nhận ra ngay lập tức khả năng phát âm tiếng Anh hiện nay của mình đang ở đâu.

Để bài viết này thực sự ý nghĩa, bạn hãy bật điện thoại lên và làm một bài kiểm tra phát âm tiếng Anh đơn giản:
1. Kiểm tra những âm “na ná” nhau: Tiếng Anh có rất nhiều âm tương tự nhau mà bạn có thể không nhận ra. Hãy thử sức với những âm đơn giản nhất nhé:
a. sit – seat
b. bet – bed
d. pull – pool
d. as – ash
e. Jack – shack
f. chain – train
g. wall – war
h. thank – tank
i. Child – children
j. strange – stranger
Máy có nhận diện được các từ bạn nói một cách chính xác không? Nếu chưa, bạn đừng buồn. Hãy tiếp tục luyện tập và tiếng Anh của bạn sẽ ngày càng rõ ràng.
2. Kiểm tra đọc câu
Nếu cảm thấy tự tin hơn một chút, bạn có thể thử sức bằng việc đọc một đoạn văn ngắn. Ví dụ:

“Everyone should learn English pronunciation because it helps improving learner’s listening, speaking and, ultimately, communication skills.”

Hãy nói vào điện thoại cả đoạn trên, và xem mình phát âm sai những từ nào nhé. Chúc các bạn thành công.

***

Phát âm tiếng Anh không phi là con đường DUY NHT đ giao tiếp t tin, nhưng nó là con đường NGN NHT.

Học phát âm tiếng Anh với chuyên gia hàng đầu tại Việt Nam hiện nay, tiếng Anh của bạn CHẮC CHẮN sẽ thay đổi trong thời gian ngắn, đăng ký ngay:

Khóa học: Phát âm tiếng Anh cơ bản tại Moon ESL: Do thầy Quang Nguyen giảng dạy, học 15 buổi bao gồm: Âm trong tiếng Anh Mỹ, và trọng âm – nói tiếng Anh rõ ràng.

Khóa học: Phát âm tiếng Anh nâng cao tại Moon ESL: do cô Moon Nguyen giảng dạy, học 22 buổi, bao gồm: Âm trong tiếng Anh Mỹ, trọng âm, giai điệu và ngữ điệu – nói tiếng Anh rõ ràng, tự nhiên.

Thắc mắc vui lòng liên hệ: fanpage Moon ESL

Subscribe kênh youtube để nhận video cập nhật nhất của Moon ESL

Video liên quan

Phân biệt âm “th” trong tiếng Anh và tiếng Việt
Bí quyết nghe phân biệt âm cuối /s/ và /z/
Cách nhấn trọng âm tiếng Anh

Bình luân Facebook

Reviews

Cảm nhận học viên

Thư viện ảnh

Facebook chat
Youtube