Style selector


Choose background pattern:


Choose color sheme:

Click here
Click here
Click here
Click here
Click here

Cách tự kiểm tra phát âm tiếng Anh của mình

kiểm tra phát âm tiếng anh plus

Để biết người nước ngoài nói mình có hiểu không, bạn có thể nghe băng đĩa hoặc xem trên youtube. Nhưng làm thế nào để biết, liệu mình nói người nước ngoài có hiểu không? Rõ ràng, không phải ai cũng có điều kiện tiếp xúc với người bản xứ.
Tin vui là, với công nghệ nhận diện giọng nói hiện nay, bạn có thể kiểm tra phát âm tiếng Anh của mình một cách tương đối dễ dàng. Nguyên tắc là, nếu máy có thể nhận diện giọng nói của bạn, người bản xứ cũng có thể làm được việc đó (mặc dù các phần mềm bây giờ thường “thông minh” hơn cả người bản xứ, vì nó ngày càng chấp nhận và cập nhật nhiều “accent” trên toàn thế giới.)
Tin nhắn (message), phần mềm ghi âm (text-to-speech) hoặc google đều có thể giúp bạn làm việc này một cách tương đối đơn giản. Chỉ cần nói từ hoặc câu tiếng Anh vào máy, và bạn sẽ nhận ra ngay lập tức khả năng phát âm tiếng Anh hiện nay của mình đang ở đâu.

Để bài viết này thực sự ý nghĩa, bạn hãy bật điện thoại lên và làm một bài kiểm tra phát âm tiếng Anh đơn giản:
1. Kiểm tra những âm “na ná” nhau: Tiếng Anh có rất nhiều âm tương tự nhau mà bạn có thể không nhận ra. Hãy thử sức với những âm đơn giản nhất nhé:
a. sit – seat
b. bet – bed
d. pull – pool
d. as – ash
e. Jack – shack
f. chain – train
g. wall – war
h. thank – tank
i. Child – children
j. strange – stranger
Máy có nhận diện được các từ bạn nói một cách chính xác không? Nếu chưa, bạn đừng buồn. Hãy tiếp tục luyện tập và tiếng Anh của bạn sẽ ngày càng rõ ràng.
2. Kiểm tra đọc câu
Nếu cảm thấy tự tin hơn một chút, bạn có thể thử sức bằng việc đọc một đoạn văn ngắn. Thực ra, bạn có thể chọn bất kỳ đoạn văn nào, nhưng ngày mai là một ngày đặc biệt phải không?
“Tomorrow’s Vietnamese women’s day, I will buy flower for the most beautiful women in the world, my mother. Then, I’ll take the second most beautiful lady – my wife – out to have dinner at a 5 star restaurant. But today, I’ll go to the bank to borrow money first.”
Nếu máy hiểu được toàn bộ đoạn văn của bạn, phát âm tiếng Anh của bạn rất chuẩn, chúc mừng bạn. Nếu còn nhiều chỗ máy chưa hiểu, hãy kiên trì luyện tập. Hãy thử nói thêm 2 câu vào máy:
“Where there’s a will, there’s a way”
và:
“Happy women’s day”
Cuối cùng, ãy comment các từ bạn phát âm chưa chính xác xuống dưới bài viết này nhé, để xem các lỗi phát âm của bạn và những người khác có giống nhau không.

***

Phát âm tiếng Anh không phi là con đường DUY NHT đ giao tiếp t tin, nhưng nó là con đường NGN NHT.

Học phát âm tiếng Anh với chuyên gia hàng đầu tại Việt Nam hiện nay, tiếng Anh của bạn CHẮC CHẮN sẽ thay đổi trong thời gian ngắn, đăng ký ngay:

Khóa học: Phát âm tiếng Anh cơ bản tại Moon ESL: Do thầy Quang Nguyen giảng dạy, học 15 buổi bao gồm: Âm trong tiếng Anh Mỹ, và trọng âm – nói tiếng Anh rõ ràng.

Khóa học: Phát âm tiếng Anh nâng cao tại Moon ESL: do cô Moon Nguyen giảng dạy, học 22 buổi, bao gồm: Âm trong tiếng Anh Mỹ, trọng âm, giai điệu và ngữ điệu – nói tiếng Anh rõ ràng, tự nhiên.

Thắc mắc vui lòng liên hệ: fanpage Moon ESL

Subscribe kênh youtube để nhận video cập nhật nhất của Moon ESL

Video liên quan

Âm ‘s trong WHAT’S và HOW’S có gì khác nhau không?
Cách phát âm chuẩn: “have a good day”
Cách xác định và nhấn trọng âm phụ trong tiếng Anh

Bình luân Facebook

Reviews

Cảm nhận học viên

Thư viện ảnh

Facebook chat
Youtube