Style selector


Choose background pattern:


Choose color sheme:

Click here
Click here
Click here
Click here
Click here

Đừng học IELTS, hãy học tiếng Anh online một cách ý nghĩa hơn

shadowing phát âm tiếng Anh

Nhiều người “cày” IELTS, cố cho được điểm thật cao, nhưng để làm gì thì… vô định.
Một số thi IELTS để… học tiếng Anh. Một kiểu động lực.
Một số thi IELTS để… thể hiện mình.
Một số thi IELTS để… đi dạy IELTS.
Một số thi IELTS để… xin việc
Còn số thi để thực hiện “mục tiêu” chính của IELTS là du học thì rất hãn hữu (cái này cảm nhận cá nhân thôi, mình không có số liệu nghiên cứu)

Những lý do trên có thể đúng cách đây 10 năm, khi người học tiếng Anh đôi khi cần bấu víu vào một kỳ thi như IELTS hay TOEFL để duy trì năng lực tiếng Anh – một thứ đôi khi “nuôi quân 3 năm, dùng 1 giờ”.
Lý do là nếu không có các kỳ thi ấy, năng lực và động lực của mọi người đều giảm sút.
Nhưng “mùa thu nay khác rồi”.
Với những khóa học online, ví dụ, tổ chức Universitynow cung cấp khóa học cử nhân kinh tế bằng tiếng Anh với mức phí cho bằng “bachelor degree” là $3.900, mức đóng góp mỗi tháng vào khoảng $350 – nếu bạn đủ giỏi tiếng Anh và muốn học tập cả tri thức lẫn ngôn ngữ, là một môi trường rất lý tưởng.
Thú thực là mình chưa học thử chương trình này, nó được giới thiệu trong khóa “saving school” của trường Havard, nhưng những khóa học online “giá rẻ” như thế này sẽ ngày càng nhiều, và được cung cấp bởi các trường đại học danh tiếng.
Như vậy, các bạn đã có thể ngồi nhà mà học đại học, hoặc thạc sĩ rồi. B8.15ỏ qua câu chuyện “cái bằng”, nếu học nghiêm túc, các bạn sẽ được rất nhiều kiến thức từ những khóa học đó, và cả năng lực tiếng Anh nữa.
Còn nếu bạn tìm kiếm các giải pháp như “certificate” – Edx hoặc Khan Academy là những lựa chọn tuyệt vời. Lựa chọn lĩnh vực bạn quan tâm và đăng ký khóa học, bạn sẽ giỏi cả chuyên môn lẫn ngoại ngữ, được học từ những ông thầy hàng đầu thế giới.
Nếu muốn có chứng chỉ, bạn chỉ mất $100 – 200 thôi. Còn không thì chẳng mất xu nào.
Trường hợp học chỉ để duy trì và luyện tập tiếng Anh, hãy tham gia lớp LUYỆN NGHE TIẾNG ANH MIỄN PHÍ (https://www.facebook.com/groups/phatamtienganh/) để luyện nghe, từ vựng, phát âm, và nói; và VIET TALK (https://www.facebook.com/groups/421098728780510/) để luyện giao tiếp!

Bài viết liên quan

Lỗi phát âm điển hình của người Việt
3 phương pháp luyện tập giúp Moon nói tiếng Anh như người Mỹ
cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả Cách học từ vựng tiếng Anh nhanh, hiệu quả và nhớ lâu

Bình luân Facebook

Reviews

Cảm nhận học viên

Thư viện ảnh

Facebook chat
Youtube