Style selector


Choose background pattern:


Choose color sheme:

Click here
Click here
Click here
Click here
Click here

Giai điệu trong tiếng Anh (Rhythm)

Moon ESL plus

Giai điệu trong tiếng Anh (Rhythm) đóng vai trò quan trọng trong phát âm tiếng Anh. Những người không hiểu thì nói “giai điệu” là sự nhấn nhá, lên xuống; thật ra, giai điệu là sự làm rõ những từ cần làm rõ, và làm mờ những từ không quan trọng khi nói tiếng Anh.

Trong video dưới đây, cô Moon, chuyên gia phát âm tiếng Anh hàng đầu tại Việt Nam hiện nay, hướng dẫn các bạn cách nói đúng giai điệu trong tiếng Anh.

LƯU Ý: Một số video của Moon ESL dành riêng cho khách hàng. Để xem video, khách hàng vui lòng đăng nhập vào tài khoản email đã đăng ký với Moon ESL. Mọi câu hỏi vui lòng liên hệ email info@moonesl.vn hoặc số điện thoại 04 3232 1479

GIAI ĐIỆU TRONG LỜI NÓI (RHYTHM OF SPEECH)

Trong tiếng Anh, chúng ta nhấn mạnh vào một số từ nhất định trong câu để làm rõ ý tưởng của mình. Trong cụm từ hoặc câu, chỉ có một số từ được nhấn. Những từ này được gọi là “từ có nghĩa” (content words), vì những từ này bao gồm hầu hết thông tin trong một thông điệp (câu nói).

Từ có nghĩa (content words) bao gồm danh từ (tree, house…), động từ (climb, love,…), tính từ (nice, amazing…), và trạng từ (always, yesterday…) trong câu.

Những từ không được nhấn thường được gọi là từ chức năng (function words):

Từ chức năng (function words) chủ yếu đóng vai trò “cầu nối” giúp liên kết các từ có nghĩa (content words) trong câu lại với nhau. Từ chức năng bao gồm mạo từ (a, an, the), từ nối (and), đại từ nhân xưng (he, she, it…), giới từ (in, on, at…)

Việc nhấn trọng âm vào 1 từ (hoặc 1 âm tiết) là việc bạn đọc âm tiết đó DÀI HƠN, TO HƠN, và CAO HƠN so với những âm tiết xung quanh. Nguyên âm trong âm tiết đó được phát âm đầy đủ. Ngược lại, những âm không được nhấn, sẽ được phát âm NGẮN HƠN và NHANH HƠN, khiến nguyên âm trong từ đó ĐƯỢC GIẢN LƯỢC.

Ví dụ: (CONTENT WORDS, function words)

HOW OLD are you?

The TIME is NOW

WHERE are ALL the PEOPLE

Như các bạn thấy, các TỪ MANG NGHĨA (CONTENT WORDS) bao gồm hầu hết thông tin trong một thông điệp. Để có thể nói tiếng Anh một cách rõ ràng, bạn cần học cách nói tiếng Anh có giai điệu (rhythm).

***

Phát âm tiếng Anh không phi là con đường DUY NHđ giao tiếp t tin, nhưng nó là con đường NGN NHT.
Học phát âm tiếng Anh với chuyên gia hàng đầu tại Việt Nam hiện nay, tiếng Anh của bạn CHẮC CHẮN sẽ thay đổi trong thời gian ngắn, đăng ký ngay:

Khóa học: Phát âm tiếng Anh cơ bản tại Moon ESL: Do thầy Quang Nguyen giảng dạy, học 15 buổi bao gồm: Âm trong tiếng Anh Mỹ, và trọng âm – nói tiếng Anh rõ ràng.

Khóa học: Phát âm tiếng Anh nâng cao tại Moon ESL: do cô Moon Nguyen giảng dạy, học 22 buổi, bao gồm: Âm trong tiếng Anh Mỹ, trọng âm, giai điệu và ngữ điệu – nói tiếng Anh rõ ràng, tự nhiên.

Website chính thức: www.moonesl.vn
Facebook: https://www.facebook.com/mooneslphatamtienganhmy/
Facebook cá nhân cô Moon: https://www.facebook.com/moon.esl
Xem video trên vnexpress tại đây http://goo.gl/38Nk3R

 

Bài viết liên quan

trẻ có cần học phát âm tiếng Anh Ngộ nhận khi học tiếng Anh: trẻ con không cần học phát âm
khẩu hình phát âm tiếng anh Ngộ nhận khi học Phát âm: hãy sửa khẩu hình cho em…
hqdefault Ngộ nhận về học tiếng Anh: học “phát âm” là học về “âm”

Bình luân Facebook

Reviews

Cảm nhận học viên

Thư viện ảnh

Facebook chat
Youtube