Style selector


Choose background pattern:


Choose color sheme:

Click here
Click here
Click here
Click here
Click here

Hoa trong tiếng Anh

HOA TRONG TIẾNG ANH plus

Ngày 20/10, nhiều chàng trai đang loay hoay mua hoa cho một nửa thế giới của mình. Còn với những người học tiếng Anh, liệu có đang phân vân không biết ‘hoa’ được diễn tả như thế nào?

Hoa trong tiếng Anh có 3 từ để chỉ: flowerblossom, và bloom. Với hầu hết mọi người, hoa đơn thuần là flower. Cái này đúng trong mọi trường hợp, blossom hay bloom cũng đều là flower cả. Nhưng người ta không nói “peach flower” (hoa đào) mà nói “peach blossom”.

hoa-trong-tieng-anh

Nhắc tới flower, người ta sẽ nghĩ đến những loài hoa cánh to như hoa hồng.

Flower được định nghĩa là ‘bộ phận sinh sản của cây’, nên bạn có thể dùng từ này để nói về bất kỳ loại hoa nào: hoa hồng, hoa chanh, hoa bưởi, hoa táo. Tuy nhiên, trong thực tế sử dụng, người ta có một cái tên riêng cho các loài hoa của cây ăn quả – blossom.

Khi nói về blossom, người ta thường nghĩ đến các chùm hoa, thường có màu trắng hoặc hồng, của các cây ăn quả như táo (apple blossom), đào (peach blossom), mai (apricot blossom) hay chanh (lemon blossom). Đặc thù chung của các loại hoa này là cánh nhỏ, hay ra vào mùa xuân, và rụng cánh trắng (hoặc hồng) các gốc cây. Có nghĩa là, bạn nói “peach flower” cũng không sai, chỉ là người ta không quen nói vậy.

hoa-trong-tieng-anh-1

Nhắc tới blossom, người ta nghĩ ngay đến một cành hoa hay một cây hoa đang nở rộ.

Khi nói tới bloom, điều đầu tiên người ta nghĩ tới là một bông hoa nở rộ – a flower in bloom. Nhưng bloom cũng có nghĩa là hoa, “a bloom” thường được hiểu là một bông hoa đang nở – khác với blossom thường được hiểu là cả cành hoặc cả cây hoa đang nở.

hoa-trong-tieng-anh-2

Bloom được dùng để chỉ một bông hoa đang nở rộ.

Đó là cắt nghĩa một cách chi li. Còn theo cảm tính, nói đến flower, người ta nghĩ tới các loại hoa cánh to (như hoa hồng – rose); nói blossom, người ta nghĩ đến cả cây hoa đang nở (như hoa anh đào – cherry), còn nói bloom, người ta nghĩ tới một bông hoa đang nở rộ.

Quang Nguyen

Học phát âm tiếng Anh cùng thầy Quang? Xem lịch khai giảng Ở ĐÂY

Bài viết liên quan

Trẻ con có phải sửa phát âm không?
bạn có biết: Monday là Moon's day? Nghe và giảm âm (reduction)
16298954_1252572394808274_6885581650846475676_n Cứ nghe đi – bí quyết cho người bắt đầu

Bình luân Facebook

Reviews

Cảm nhận học viên

Thư viện ảnh

Facebook chat
Youtube