Style selector


Choose background pattern:


Choose color sheme:

Click here
Click here
Click here
Click here
Click here

Học ở Moon ESL đắt quá có phải không?

expensive plus

(facebook cô Moon Nguyen ) Gần đây thấy nhiều người kêu học phí của MoonESL “đắt dã man”, “chát” quá. Có rất nhiều bạn nói muốn học nhưng vì học phí quá đắt nên không thể tiết kiệm đủ tiền để đi học, rất mong được giảm giá.
Mình rất hiểu tâm lý này bởi vì ngày còn sinh viên, mỗi khi quyết định đi học cái gì, mình phải hỏi ý kiến gia đình, duyệt chi thì mới dám đi. Thậm chí nhiều khi thấy học phí đắt là miễn luôn, không cần xem xét có đi học không. Đến khi mới ra trường cũng vậy, tiếng Anh không khá hơn so với những người khác, nhưng không nỡ bỏ ra một khoản để đầu tư nâng cấp tiếng Anh của bản thân.
Trở lại với câu chuyện học phí của MoonESL, mình thấy các bạn ấy nói có lý. Nếu tính ra học phí của MoonESL, trung bình 1 buổi là gần 400,000 VNĐ (học phí 9,8 triệu trong vòng 25 buổi). Còn nếu bạn gọi điện hỏi những trung tâm khác, thì học phí chỉ rơi vào khoảng 200-250,000/1 buổi. Tính như thế, nghĩa là học phí của bên Moon đắt gần gấp đôi so với những chỗ khác.
Tại sao học phí của Moon ESL lại “đắt” như vậy?

cảm nhận 1

Cảm nhận của học viên Moon ESL (nguồn: fb cô Moon)

1. TRỢ GIẢNG
Không biết các bạn có để ý không, MoonESL không hề có trợ giảng giống như các trung tâm khác. Lý do là gì?
Mình không thích có trợ giảng. Một lớp chỉ khoảng chục người mà cần đến trợ giảng, thì chứng tỏ giáo viên không quản lý nổi lớp, và cũng không thực sự quan tâm tới học viên! Mình không thích trợ giảng vì mình không thích cảm giác không biết gì về học viên, không biết họ gặp vấn đề thực sự ở đâu và có đang tiến bộ ra sao.
Nếu các bạn đã tham khảo ở những trung tâm khác, thông thường một lớp tối thiếu là 1 trợ giảng, có khi thậm chí là 2-3 trợ giảng để phụ trách các nhóm học viên trên lớp và chữa bài tập về nhà. Mình được biết rằng, phần lớn những trợ giảng này là sinh viên, trình độ của không có gì là đảm bảo. Bạn có chắc chắn rằng những người trợ giảng này, hàng ngày làm việc trực tiếp với bạn, biết được chính xác vấn đề của bạn nằm ở đâu và cần phải làm gì để khắc phục vấn đề đó?
Mình nghĩ là hơi khó. Thông thường, để nắm được bệnh của học viên và kê được thuốc chữa bệnh, thì đòi hỏi giáo viên là người có nhiều kinh nghiệm, và phải rất am hiểu về lĩnh vực giảng dạy, và thậm chí cả về tâm lý học viên nữa.
Ở Moon ESL, giáo viên trực tiếp sửa âm và chữa bài tập về nhà cho học viên.

thầy Quang làm việc trực tiếp với học viên

thầy Quang làm việc trực tiếp sửa âm cho học viên trong lớp

Theo mình, đây là nét văn hóa đặc biệt tại MoonESL. Thông qua việc đến từng bàn của học viên, ngắm nghía những chuyển động nhỏ xíu trên gương mặt đáng yêu của họ, mình cảm thấy mối liên kết mạnh mẽ hơn với từng người. Mình vẫn hay đùa rằng, sau mỗi khóa học, mình đều thuộc lòng khuôn mặt và khuôn miệng môi răng của từng học viên. Khi ngắm nhìn những gương mặt quen thuộc ấy và giúp đỡ họ, mình cảm thấy như đang “training” chính anh chị em trong gia đình mình, và mình thực sự mong cho họ tiến bộ và thành công.

2. BÀI GIẢNG
Nhiều người bảo, bài giảng ở đâu chả như nhau, chắc cũng lấy từ sách giáo trình nào đó mà ra. Tuy nhiên, trong ngành giáo dục, bài giảng là cột sống. Một bài giảng tốt gây hứng thú cho học viên, “kích động” tính ham học của học viên và giúp học viên củng cố toàn bộ điểm yếu, phát huy tối đa điểm mạnh. Nó giống như một pháp đồ điều trị, nếu pháp đồ đúng thì đương nhiên là khỏi bệnh.
Bài giảng của MoonESL áp dụng phương pháp dạy phát âm tiếng Anh tiên tiến nhất thế giới hiện nay. Các phương pháp giảng dạy phát âm tại Moon ESL được chia sẻ tại hội nghị MI TESOL

mitesol

Thầy Quang thuyết trình về phương pháp dạy phát âm tiếng Anh tại hội thảo TESOL của Michigan

Bài giảng phát âm tiếng Anh dựa trên những kiến thức chuyên sâu về phát âm tiếng Anh, được xây dựng phù hợp với nhu cầu học của người Việt Nam.

3. NGƯỜI THIẾT KẾ BÀI GIẢNG LÀ NGƯỜI GIẢNG DẠY
Ở những trung tâm khác, vì có quá nhiều giáo viên, người ta thường sẽ thuê một “thợ thiết kế bài giảng” hoặc sử dụng một giáo trình cho sẵn. Người ta sẽ đưa cho giáo viên khung bài giảng và giáo viên sẽ tự thiết kế mỗi buổi học dựa trên khung đấy. Giáo viên đi dạy nhưng thường lại không phải là người thiết kế bài giảng. Và không phải giáo viên nào cũng đủ sáng tạo và kinh nghiệm để tự mình lên được một bài giảng chi tiết hiệu quả sống động!
Nó giống như nghề nấu ăn, các đầu bếp đều biết công thức và nguyên liệu chung, nhưng nấu ngon hay không ngon là do tay người nấu, do những bí kíp riêng họ tích lũy qua nhiều năm kinh nghiệm.
Chính vì vậy, nếu người thiết kế bài giảng trực tiếp giảng dạy, thì bài giảng đó bao giờ cũng rất tốt. Chuyện này làm mình nhớ tới các bác nhạc sĩ, nhiều người bảo, làm sao mà nhạc sĩ khi hát bài do họ sáng tác lại hay? Mình nghĩ rất đơn giản, thứ nhất là họ hát đúng cái nhạc mà họ tạo ra, hai nữa là hơn ai hết, họ hiểu và truyền đạt đúng cảm xúc của bát hát.

4. CHẤT LƯỢNG GIÁO VIÊN
Nhiều bạn bảo mình, trung tâm nào giờ chả khoe giáo viên giỏi, thành tích khủng. Lên xem video nói thì cứ lên xuống xì xồ như Tây, thế là khủng quá rồi! Ừ thì cũng đúng!
Nhưng điều hay là, học viên của MoonESL, sau khi học xong một khóa phát âm Anh Mỹ thôi, là có thể bới ra một đống lỗi từ những video của các giáo viên ở những trung tâm khác. Khả năng nói và trình nghe lên liên tục, tới mức đi xem phim ở rạp cũng không thèm nhìn phụ đề nữa!
Thế nên, mình nghĩ là các bạn đừng nghĩ nhiều về giá trên từng đơn vị. Hãy xem xét đi học như một khoản đầu tư!

Giáo viên ở Moon ESL vừa có tâm, vừa có tầm

Giáo viên ở Moon ESL vừa có tâm, vừa có tầm

Nhiều người bảo học giỏi hay không do mình là chính. Mình đồng ý nhưng mình nghĩ, giáo viên là người định hướng vô cùng quan trọng! Trong bất kì ngành dịch vụ nào, chất lượng con người mới là quyết định chất lượng dịch vụ! Giống như trong những bộ phim chưởng thời xưa, môn đệ của những sư phụ bậc thầy bao giờ của giỏi, thầy giỏi sẽ đào tạo nên trò giỏi!
Thế nên, nếu bạn muốn giỏi tiếng Anh thì phải tìm theo học một người thầy giỏi, vừa giỏi tiếng Anh, lại vừa giỏi dạy nữa!
QUAN TRỌNG LÀ BẠN ƯU TIÊN ĐIỀU GÌ?
Khi đi học, điều bạn thực sự quan tâm là gì? Là có những phút giây vui vẻ bên bạn bè, biết thêm mỗi thứ một ít mà không cần quá hiệu quả?
Hay là được quan tâm tối đa, để học xong là làm được ngay? Để ngày mai có buổi phỏng vấn ở World Bank là thể hiện được hết công suất trước mặt các sếp lớn?
Và có một điều là, 100% những bạn học viên đã học mình, khi được hỏi, không ai nói là học phí ở Moon ESL – Phát âm tiếng Anh đắt nữa cả!

Nguồn: fb cô Moon Nguyen

Phát âm tiếng Anh không phải là con đường DUY NHẤT để giao tiếp tự tin, nhưng nó là con đường NGẮN NHẤT.

Đăng ký học phát âm tiếng Anh ở đây

Một số bình luận trong bài viết:

bình luận về giá Moon ESLbình luận về học phí

bình luận học phí 3

 

Bài viết liên quan

46966527_1490550764421822_6349451136671416320_n Bí quyết học ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả
36728459_2205321476362585_5934689134193934336_n Tản mạn chuyện nói tiếng Anh với người “kém” hơn mình
nghe và phản hồi trong tiếng anh 5 bí quyết tự luyện nói cực hay và hiệu quả

Bình luân Facebook

Reviews

Cảm nhận học viên

Thư viện ảnh

Facebook chat
Youtube