Style selector


Choose background pattern:


Choose color sheme:

Click here
Click here
Click here
Click here
Click here

Phát âm tiếng Anh – biết học ai bây giờ?

Cô Moon phát âm tiếng Anh plus

Học phát âm tiếng Anh, quan trọng nhất là người thầy.  Thầy Tây – nếu bạn đã từng học – thường không có chuyên môn và cũng không đủ tỉ mỉ để nghe và chỉnh sửa chính xác. Vì ít giáo viên bản ngữ ở Việt Nam lại nghiên cứu đủ về phát âm để dạy.

Thầy ta thì, như bị “bóc phốt” gần đây, ít người có thể nói là phát âm chuẩn và tự nhiên. Để dạy phát âm tiếng Anh, cần 1 người thầy nói tiếng Anh như người Mỹ và có chuyên môn sâu về phát âm, tí mỉ trong giảng dạy.

hqdefault

Gần đây, bạn An Nguy có một video nói đại loại, “bạn không CẦN phải nói tiếng Anh chuẩn, nhưng bạn NÊN nói tiếng Anh chuẩn”. Nghe cũng hơi hơi có lý, nếu bạn chỉ định sống ở Việt Nam.

Nhưng nếu bạn đẩy ước mơ xa hơn 1 chút – làm công dân toàn cầu – sống, học tập và làm việc ở bất kỳ nơi nào trên thế giới, bạn CẦN phải nói tiếng Anh chuẩn. Chắc không cần phải sống ở một nước như Mỹ, Anh, bạn mới cảm nhận được nói tiếng Anh chuẩn quan trọng thế nào khi đi xin việc, đi làm… Cần nhớ, hầu hết người Việt ở Mỹ phải làm các công việc chân tay với mức lương bèo bọt $7- 10/h, thay vì $30 – 50/h, chỉ vì họ không thể giao tiếp tiếng Anh. Mà tội nợ bắt nguồn từ PHÁT ÂM TIẾNG ANH.

Nó cũng là lý do cản trở hầu hết lao động Việt Nam khi làm việc ở nước ngoài. Các kết quả giáo dục của Việt Nam như PISA – chứng tỏ hệ thống giáo dục của chúng ta – dù còn lỗ hổng – vẫn có mặt tích cực riêng của nó. Việt Nam có nhiều kỹ sư, bác sĩ thừa năng lực để làm việc ở nước ngoài, nhưng rào cản luôn là ngoại ngữ, chủ yếu là nghe nói. Bắt nguồn từ PHÁT ÂM TIẾNG ANH.

Nói ngắn gọn, nếu không phát âm tiếng Anh chuẩn, bạn sẽ gặp khó khăn rất nhiều khi đi làm việc ở nước ngoài – hoặc công ty nước ngoài tại Việt Nam. Giả sử, nếu bạn sang được Mỹ và làm việc được, công việc của bạn sẽ hạn chế ở công việc chân tay, thu nhập thường không cao. Tức là bạn sống ở đâu trên thế giới, trong hay ngoài nước, PHÁT ÂM TIẾNG ANH KÉM sẽ đeo bám, và kéo tụt thu nhập của bạn.

Cho nên, PHÁT ÂM TIẾNG ANH là rất quan trọng, tìm được đúng thầy cũng rất quan trọng.

Cô Moon dạy phát âm trên vnexpress, link ở đây

Cô Moon dạy phát âm trên vnexpress, link ở đây

Moon ESL là trung tâm nhỏ, chỉ có 2 giáo viên, nhưng đều là những chuyên gia hàng đầu về phát âm tiếng Anh hiện nay tại Việt Nam. Cô Moon và thầy Quang đều sống ở Mỹ nhiều năm (hiện đang ở Michigan), nên bạn có thể yên tâm về chất lượng và khả năng ngôn ngữ của giáo viên.

Thầy Quang đã có bằng thạc sĩ ở Mỹ, từng nhiều năm giảng dạy tại trường Đại học Ngoại Thương, và có 15 năm kinh nghiệm dạy tiếng Anh ở cả Việt Nam và Mỹ. Thầy có nhiều bài viết về ngoại ngữ được đăng trên Góc nhìn của Vnexpress (http://vnexpress.net/tin-tuc/goc-nhin/tieng-anh-kieu-ving-lish-3448841.html).

Cô Moon hiện đang học Thạc sĩ Ngôn ngữ học tại Michigan, đã có 2 năm kinh nghiệm dạy tiếng Anh cho trẻ em tại trường Grand Rapids Public School, có hệ thống video hướng dẫn phát âm tiếng Anh được đăng trên VnExpress.net (http://vnexpress.net/hoc-phat-am/topic-18732.html), là người nghiên cứu rất sâu về phát âm tiếng Anh Mỹ.

Điểm đáng tiếc là hiện nay, thầy Quang và cô Moon đều không ở Việt Nam, nên bạn không thể học trực tiếp được. Nhưng bạn vẫn có thể TRỰC TIẾP học các thầy cô qua phần mềm chat ZOOM.

Bạn đã sẵn sàng cải thiện khả năng phát âm, nghe và nói tiếng Anh của mình ngay hôm nay chưa?

CLICK VÀO ĐÂY NẾU BẠN ĐÃ SẴN SÀNG

 

Bài viết liên quan

45009581_2299341130293952_2383416251792752640_n 4 khác biệt giữa phát âm từ trong tiếng Anh và tiếng Việt
41933158_2274232266138172_6523378268274425856_o Có nên học tiếng Anh bằng dịch tài liệu
36728459_2205321476362585_5934689134193934336_n Thầy Quang học từ mới tiếng Anh như thế nào?

Bình luân Facebook

Reviews

Cảm nhận học viên

Thư viện ảnh

Facebook chat
Youtube