Style selector


Choose background pattern:


Choose color sheme:

Click here
Click here
Click here
Click here
Click here

Phát âm tiếng Anh: Cách phát âm âm /æ/ và /ɛ/ (Moon ESL)

am-ae plus

Âm /æ/ và /ɛ/ là các âm thuộc hệ thống nguyên âm trong tiếng Anh.

Cô Moon – chuyên gia phát âm tiếng Anh hàng đầu tại Việt Nam hiện nay – hướng dẫn cách làm âm /æ/ và /ɛ/ trong tiếng Anh Mỹ:

LƯU Ý: Một số video của Moon ESL dành riêng cho khách hàng. Để xem video, khách hàng vui lòng đăng nhập vào tài khoản email đã đăng ký với Moon ESL. Mọi câu hỏi vui lòng liên hệ email info@moonesl.vn hoặc số điện thoại 04 3232 1479

Đặc thù âm /æ/:

Đặc thù của âm /æ/ là miệng kéo căng cả về 4 phía. Để làm âm, bạn có thể cười tươi để mép kéo sang 2 bên; sau đó hạ hàm xuống. Âm /æ/ thường được thấy ở những từ có chữ “a” như: man, cat, ban…

Liên quan tới âm /æ/, từ “can” và “can’t” trong tiếng Anh- Mỹ cũng được phát âm tương đối đặc thù. Để biết thêm cách phát âm 2 từ này, các bạn xem thêm ở đây.

Lưu ý, âm /æ/ có xu hướng “bẹt” hơn nếu đứng sau nó là các âm mũi  “n”, “m” hoặc “ng”. Với những trường hợp như vậy, bạn kéo miệng căng sang hai bên nhiều hơn và mở miệng ít hơn. Nếu đằng sau âm /æ/ là phụ âm vô thanh (khiến âm /æ/ có xu hướng ngắn hơn), độ mở của hàm sẽ rộng hơn.

Đặc thù âm /ɛ/:

Đặc thù của âm /ɛ/ là hàm hơi hạ xuống 1 chút. Âm /ɛ/ trong tiếng Anh có xu hướng làm nhẹ hơn so với âm /ɛ/ trong tiếng Việt.

Thay lời kết
Phát âm tiếng Anh không phải con đường DUY NHẤT giúp bạn giao tiếp tốt tiếng Anh, nhưng nó là con đường NGẮN NHẤT giúp bạn giao tiếp tiếng Anh tự tin. Tìm hiểu thêm về khóa đào tạo phát âm tiếng Anh tại Moon ESL tại đây.
Liên hệ: 04 3232 1479/ 0948 181118, tại số 7 ngõ 26 Nguyên Hồng

Thông tin tác giả: Quang Nguyen

Mr. Quang
Mr. Quang

Giảng viên ĐH Ngoại Thương Hà Nội

Thạc Sĩ MBA – GRAND VALLEY STATE UNIVERSITY, MI, USA

Giảng Viên cao cấp tại Moon ESL

Chuyên gia phát âm tiếng Anh hàng đầu tại Việt Nam

 

Video liên quan

Phát âm chuẩn: “Have a good day”
Phân biệt âm “th” trong tiếng Anh và tiếng Việt
Bí quyết nghe phân biệt âm cuối /s/ và /z/

Bình luân Facebook

Reviews

Cảm nhận học viên

Thư viện ảnh

Facebook chat
Youtube