Style selector


Choose background pattern:


Choose color sheme:

Click here
Click here
Click here
Click here
Click here

Vài cách học tiếng Anh cùng con

trẻ có cần học phát âm tiếng Anh

Ai cũng mong con mình giỏi tiếng Anh, vì bây giờ cái gì cũng cần. Và việc phụ huynh làm là vứt các con vào các trung tâm… và hy vọng.

Để giỏi tiếng Anh, việc quan trọng là phải xây dựng được nhu cầu học tiếng Anh cho các con. Tốt nhất thì cho con đi học nước ngoài, nhưng kiểu này tốn kém. Ngoài ra thì cho con đi học trường quốc tế, cũng nặng đô. Hay là cho con đi trại hè? Cũng hiệu quả, nhưng không nhiều lắm.

Trẻ con ở Việt Nam thì về cơ bản không có nhu cầu học tiếng Anh, vì không có tiếng Anh chúng nó vẫn sống tốt.

Vậy thì phải tạo ra môi trường và điều kiện để phát sinh nhu cầu.

Thứ nhất, bố mẹ nếu nói được tiếng Anh thì có thể áp dụng “English at home, Vietnamese at school”. Ra đường nói tiếng Việt, về nhà phải nói tiếng Anh, và chỉ nói tiếng Anh với nhau.

Thứ hai, cho con xem phim, nhưng chỉ bằng tiếng Anh. Với trẻ con, cách hiệu quả là chọn ra 1 bộ phim, xem đi xem lại nhiều lần để trẻ dựa vào ngữ cảnh mà đoán được ý. Xem đến lúc chúng nó thuộc cả lời thoại tiếng Anh luôn càng tốt.

Thứ ba, đọc sách tiếng Anh cùng con. Trẻ con về cơ bản thích gần bố mẹ, nếu bố mẹ đọc sách cùng con được thì chúng sẽ rất thích, và bố mẹ có thể dạy con luôn.

Thứ tư, cho con chơi những game trí tuệ bằng tiếng Anh, như download app học toán tiếng Anh như “Itooch math” chẳng hạn. Trẻ muốn giải toán phải dùng tiếng Anh.

Ngoài ra, nên loại bỏ các loại “distraction” như TV, Ipad, điện thoại… ra khỏi nhà, trẻ chỉ có thể tiếp xúc với sách, bố mẹ, phim do mình chọn, game do mình chọn…

Ngoài ra, còn biện pháp nào thú vị và hữu ích để giúp con học tiếng Anh, bố mẹ comment ở dưới nhé.

Bài viết liên quan

trẻ có cần học phát âm tiếng Anh 5 sai lầm khiến trẻ không giỏi tiếng Anh
Trẻ con có phải sửa phát âm không?
89853784_207087794033624_8081357004695666688_o Moon đã dạy con nói tiếng Anh như thế nào? ❤

Bình luân Facebook

Reviews

Cảm nhận học viên

Thư viện ảnh

Facebook chat
Youtube