Click to listen highlighted text!
Bài viết

About us

1. Thành lập

MoonESL được thành lập năm 2012 bởi cô Moon Nguyen –  thạc sĩ Ngôn ngữ học Ứng dụng tại Mỹ, và thầy Quang Nguyen – Thạc sĩ Mỹ, cựu giảng viên Đại học Ngoại Thương. 

2. Sứ mệnh

Sứ mệnh của MoonESL là giúp người Việt Nam nghe chuẩn, nói rõ, giao tiếp tiếng Anh tự tin trên nền tảng phát âm tiếng Anh chuẩn và phương pháp luyện nghe, nói khoa học.

3. Đóng góp của MoonESL cho xã hội

1. Thay đổi nhận thức của hàng triệu người Việt Nam qua báo Vnexpress.net

Bài viết của thầy Quang trên Góc nhìn, Vnexpress

Bài viết của thầy Quang trên Góc nhìn, Vnexpress

Với sứ mệnh của mình, MoonESL đã làm hàng trăm video và bài viết nhằm nâng cao nhận thức của người Việt Nam về phát âm tiếng Anh và nghe – nói tiếng Anh giao tiếp.

Các video, bài viết của MoonESL được đăng trên báo Vnexpress.net từ năm 2016 đến nay, giúp thay đổi nhận thức và cung cấp kiến thức cho hàng triệu người Việt Nam trên khắp thế giới.

2. Kênh truyền hình quốc gia ghi nhận

Với sức lan tỏa lớn và tầm ảnh hưởng sâu rộng của các video của cô Moon, tháng 3/2017, Truyền hình Nhân Dân phỏng vấn cô Moon cho mẫu phụ nữ tiêu biểu nhân ngày 8/3.

Tháng 6/2017, kênh truyền hình Quốc phòng Việt Nam tiếp tục phỏng vấn cô Moon về những đóng góp của cô cho nền giáo dục nước nhà:

3. Giáo viên

Cô Moon Nguyen

Cô giáo dạy tiếng Anh trên Vnexpress.net:

Cô Moon phát âm tiếng Anh

Cô Moon Nguyen có hàng trăm video và bài viết hướng dẫn người Việt Nam cách học phát âm tiếng Anh. (xem chi tiết ở đây)

Để giúp người Việt Nam giao tiếp tiếng Anh tự tin hơn nữa, cô Moon quyết định sang Mỹ nghiên cứu về các phương pháp học tiếng Anh hiệu quả vào năm 2017.

Sinh viên xuất sắc nhất năm

Sinh viên xuất sắc nhất năm

Năm 2018, cô Moon được nhận chứng chỉ “sinh viên xuất sắc toàn khóa” cho năm học 2017 – 2018 cho thành tích học tập xuất sắc và các nghiên cứu của mình về phát âm tiếng Anh tại Mỹ. Cô có ấn bản đầu tiên được đăng trên tạp chí MI TESOL (Tạp chí chuyên ngành dạy tiếng Anh lớn nhất tại Michigan)

Trợ lý nghiên cứu

Giữa năm 2018, cô Moon được mời về là “trợ lý nghiên cứu” (Research Assistant) cho các giáo sư trong chương trình, cô giữ trọng trách này đến khi kết thúc xuất sắc chương trình Thạc sĩ.

Thuyết trình tại hội thảo MI TESOL

(Hội thảo về Phương pháp giảng dạy tiếng Anh ở Michigan)

Tháng 10/2018, cô Moon và thầy Quang được mời thuyết trình tại hội thảo MI TESOL – đây là hội thảo lớn nhất bang Michigan về Giảng dạy tiếng Anh, hội thảo mỗi năm được tổ chức 1 lần vào tháng 10. Bài thuyết trình về: “phương pháp giảng dạy phát âm tiếng Anh hiệu quả cho người lớn” gây được tiếng vang lớn trong hội nghị.

Thuyết trình tại hội thảo International TESOL

(Hội thảo về Phương pháp giảng dạy tiếng Anh ở Michigan)

Tháng 3/2019, cô Moon thuyết trình tại hội thảo lớn nhất về giảng dạy tiếng Anh trên thế giới: International TESOL. Hội thảo này tổ chức mỗi năm 1 lần, quy tụ những giáo sư hàng đầu thế giới về giảng dạy tiếng Anh, và được tổ chức mỗi năm ở 1 quốc gia. Năm 2019, hội thảo được tổ chức ở Atlanta, Georgia, Mỹ.

Cô Moon thuyết trình tại International TESOL - Trụ sở CNN, Atlanta, Georgia

Cô Moon thuyết trình tại International TESOL – Trụ sở CNN, Atlanta, Georgia

Thủ khoa thạc sĩ tại Mỹ

Năm 2019, cô Moon với những thành tích xuất sắc trong học tập (3.97/4), nghiên cứu (nhiều bài báo trên MI TESOL, thuyết trình hội thảo MI TESOL và International TESOL) đã xuất sắc được vinh danh là sinh viên tiêu biểu toàn khóa thạc sĩ 2017 – 2019

Xuất bản sách

Tháng 5/2021, cô Moon hoàn thành cuốn sách về “phương pháp luyện nói tiếng Anh lưu loát” được NXB Alpha Books xuất bản (dự kiến vào tháng 9/2021)

Đăng bài tạp chí chuyên ngành tại Mỹ

Tháng 7/2021, cô Moon có bài nghiên cứu về “Xu hướng dạy phát âm online” đăng trên tạp chí MI TESOL – tạp chí uy tín hàng đầu của Michigan về phương pháp giảng dạy tiếng Anh.

MITESOL journal moonesl

“Xu hướng dạy phát âm tiếng Anh mới” đăng trên tạp chí MITESOL journal

Thầy Quang Nguyen

Thầy Quang Nguyen là người đồng sáng lập và đào tạo phát âm tiếng Anh tại Moon ESL.

Giáo viên dạy tiếng Anh trên Vnexpress.net

Thầy Quang có hàng trăm bài viết và video hướng dẫn cách học tiếng Anh trên báo Vnexpress.net (Góc nhìn: Tiếng Anh kiểu Vinglish)

Tốt nghiệp thạc sĩ tại Mỹ

Lấy bằng thạc sĩ tại trường Grand Valley State University, Michigan, Mỹ. Thầy từng làm chủ tịch “CLB Sinh viên Quốc tế” tại trường GVSU.

Thầy Quang chủ nhiệm CLB SV Quốc tế

Thầy Quang chủ nhiệm CLB SV Quốc tế


Thầy Quang tốt nghiệp thạc sĩ tại Mỹ

Thầy Quang tốt nghiệp thạc sĩ tại Mỹ

Cựu giảng viên Đại học Ngoại thương Hà Nội

Thầy là giảng viên trường Đại học Ngoại Thương, Hà Nội từ năm 2007 đến 2015.

Thuyết trình tại hội thảo MI TESOL, Mỹ

Năm 2018, thầy Quang tham gia thuyết trình tại hội nghị MI – TESOL  – hội nghị dành cho giáo viên người Mỹ dạy tiếng Anh ở Mỹ, với sự tham gia của các giáo sư hàng đầu nước Mỹ về phát âm và dạy tiếng Anh. (chi tiết xem tại đây)

Mọi đóng góp và câu hỏi vui lòng liên hệ:

Fanpage: https://www.facebook.com/mooneslphatamtienganh

Email: info@moonesl.vn

Số điện thoại: 0948181118

Facebook Comments

Click to listen highlighted text!