Thông tin khóa học

Nói tiếng Anh lưu loát yêu cầu rất nhiều yếu tố:

  • Bạn phải sắp xếp ý tưởng tốt
  • Bạn phải có đủ từ vựng về chủ đề
  • Ngữ pháp của bạn phải chắc chắn
  • Phát âm vững vàng (nếu không, rất khó nói lưu loát)
  • Nói liên tục, không bị ngập ngừng khi không cần thiết

Bạn thấy đấy, để nói tiếng Anh lưu loát, bạn không chỉ cần kỹ năng (khả năng nói tiếng Anh) mà còn cần ý tưởng và kiến thức (khả năng tư duy logic, phát triển ý tưởng…). Đây là điều khiến khóa luyện nói tiếng Anh lưu loát tại MoonESL là khóa học độc đáo và duy nhất hiện nay ở Việt Nam hiện nay.

1. Khóa học có gì khác biệt?

Khóa học được xây dựng trên phương pháp luyện nói tiếng Anh lưu loát toàn diện được cô Moon Nguyen – thủ khoa thạc sĩ Ngôn ngữ học tại Mỹ – sáng tạo. Phương pháp được xuất bản thành sách, ra mắt trong năm nay.

Kết thúc khóa học, bạn sẽ nắm được đầy đủ các phương pháp để luyện nói tiếng Anh hiệu quả, đúng phương pháp khoa học.

– Nắm được bí quyết sắp xếp ý tưởng khi nói sao cho logic, cách để nói lưu loát về bất kỳ chủ đề nào trong 45 giây ngắn ngủi.
– Nắm được bí quyết thực hành kỹ năng tóm tắt mọi vấn đề một cách ngắn gọn. Hiểu và thực hành hiệu quả phương pháp học từ vựng & ngữ pháp đúng cách. Rèn luyện kỹ năng nghe & đọc hiểu, kết hợp nói trong suốt khóa học.
– Biết cách tự nhận xét bài và lập kế hoạch khắc phục. Đây là một kỹ năng vô cùng quan trọng mà không phải ai cũng biết và có thể dạy cho bạn.

2. Giáo viên là ai?

Cô Moon phát âm

Cô Moon dạy phát âm trên vnexpress.net

– Cô Moon Nguyen dạy tiếng Anh trên báo vnexpress.net từ 2016;

– Thủ khoa thạc sĩ Ngôn ngữ học Ứng dụng tại Mỹ;

– Thuyết trình tại hội thảo International TESOL  tại Atlanta, Mỹ 2019 (hội thảo lớn nhất thế giới về giảng dạy tiếng Anh) và MI TESOL tại Michigan, Mỹ, 2018. Có các bài báo được xuất bản trên tạp chí MITESOL.

– Giảng dạy tiếng Anh cho trẻ em Việt Nam tại Mỹ, người nhập cư tại Mỹ.

– Tác giả của cuốn sách “phương pháp luyện nói tiếng Anh lưu loát” dự kiến được Alpha Books xuất bản trong năm nay.

3. Học viên nói gì về khóa Luyện nói lưu loát của MoonESL?

186528751_1250926615326291_1379120612447337154_nTrích cảm nhận của anh Hồ Hùng, hiện sống & làm việc tại Úc: 

This is the third course I have taken from MOON ESL: Pronunciation, Listening and Speaking courses. If you are in the Intermediate range and want to boost your English communication level, you MUST take those courses from MOON ESL, at least in Vietnam, right now. Great speaking is the result of great listening; great listening results from great pronunciation. MOON ESL is a trust-worthy place to study. Today I would like to review the Fluency Training Course only (in reality, i loves all three courses):

1/ Learn how to learn: I fell in love with the methods of the course the moment I heard about the course’s approach: it not only offer you oppotunities to practise with your peers but also provides you with foundational skills to develop your Speaking Skills in the long run. I love the 45 second-speaking task, which helps me brainstorm ideas and select the most suitable articles to read in order to improve my vocabulary, reading and speaking skills.

2/ Work with a passionate and high qualified teacher: If you were in one of Moon’s classes it would be easy to feel her strong passion of teaching English. You can smell her joy and energy for teaching. That is the critical part when searching for a wonderful teacher, am i right?  A passionate teacher will give you relaxing and useful lessons. Moreover, as I know, Moon already earned her highest rank of Master in Applied Linguistics in USA. How can we expect more when we can work with this teacher. I love class and rate 5/5 for Moon’s speaking class!

Trích cảm nhận của Ms. Lan Thân – Project Manager, hiện đang làm việc tại Singapore (nguồn xem ở đây):

” Tôi cũng đã từng nghĩ tôi nói tiếng Anh ấp úng là do chưa biết nhiều từ vựng, do thiếu hụt kiến thức xã hội. Và tôi đã từng học nhồi từ vựng với suy nghĩ có thêm từ vựng thì có thể tự động dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh đơn giản, nhanh gọn.  Vâng tôi đã nhầm, thực tế khi giao tiếp tôi không dùng được những từ vựng bị động học nhồi và vẫn ấp úng như thường. Tôi vẫn nhớ trong buổi học đầu tiên khi được yêu cầu trả lời 1 câu hỏi trong 45s, tôi “à uh” vô số kể và không biết mình đã nói những gì thì tất nhiên không thể để ý được lỗi ngữ pháp, phát âm. Nhưng chỉ sau khoảng 1 tháng tập luyện tôi đã thấy mình nói lưu loát hơn hẳn và cho đến giờ sau khoảng 6 tháng rèn luyện theo phương pháp của cô Moon, nói liên tiếp trong khoảng 2 phút đã không còn là vấn đề với tôi nữa. Tất cả phương pháp luyện tập cô Moon đưa ra đều rất hiệu quả, với cá nhân tôi thì “thấm” nhất với 2 phương pháp dưới đây.

  1. Lên ý tưởng trước khi nói. Có thể là viết ra ý chính nếu có thời gian hoặc là tự nghĩ vài ý trước trong đầu trước khi bắt đầu nói. Thực sự khi có ý tưởng như đã vạch sẵn đường đi từ trước và khi bắt đầu nói thì cứ việc theo con đường ấy mà đi. Dễ dàng và chắc chắn hơn nhiều. Tôi không còn gặp tình trạng không biết mình đang nói gì và tiếp theo sẽ nói gì tiếp, giảm ấp úng ngay lập tức. Và đặc biệt khi thấy mình làm chủ được bài nói của mình, tâm trí thoải mái bình tĩnh hơn, tôi hoàn toàn nói được lưu loát với vốn từ vựng có sẵn và cũng bỏ dần được thói quen dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh.

2. Rèn luyện “mini speak” hàng ngày và tự nghe lại mình nói, tự tìm lỗi và cố gắng khắc phục. Khoảng 3 tuần đầu tiên thử thách này khiến tôi rất mệt mỏi, áp lực. Vì để nói được lưu loát tôi cần tập đi tập lại rất nhiều lần và trước kia cũng chưa bao giờ tôi rèn luyện nói tiếng Anh nghiêm túc trong khoảng thời gian liên tiếp lâu đến vậy. Vậy mà sau khoảng 1 tháng thì thử thách đã không còn thách thức gì nữa. Đó là thói quen tốt mà tôi đã thích nghi và yêu thích từ đó đến giờ.”

anh chi Nu huynh

Trích cảm nhận của Ms. Nữ Huỳnh, hiện đang sống & làm việc tại Hồ Chí Minh: 

“Trước tiên, chị cảm ơn cô Moon đã thiết kế khóa học rất tuyệt vời và truyền dạy những phương pháp, kỹ thuật để luyện nói lưu loát một cách dễ hiểu, dễ nhớ và cũng rất dễ để áp dụng tự luyện tập sau này. Những nội dung này sẽ không có ở những trung tâm Anh văn khác mà chị đã từng theo học.  Khóa học chỉ có 4 tháng nhưng nó đã khai sáng và mang những thay đổi lớn trong tư duy, cách học tiếng Anh ở chị như:

+ Bỏ thói quen dịch từ tiếng Anh sang tiếng việt và tập phản xạ nói tiếng anh liên tục khi nhìn một bức ảnh hay một hiện tượng xung quanh thông qua các bài tập nói lưu loát 45s và nhìn hình nói.

+ Cải thiện được thói quan nói tiếng Anh hay ngập ngừng à ừ để suy nghĩ thay vì đó mình dùng một số từ như you know, well…

+ Cải thiện thói quen tra từ điển Anh Việt mà chuyển qua dùng từ điển Anh – Anh. Khi dùng từ điển Anh – Anh mình hiểu rõ nghĩa của từ điều đó giúp mình phân biệt cách dùng của một số từ tiếng việt khi dịch nghĩa giống nhau nhưng cách dùng ở mỗi ngữ cách rất khác nhau.

+ Cải thiện phương pháp học từ vựng một cách chủ động (chỉ chọn 1-3 từ thích và sử dụng nó thường xuyên) và bỏ thói quen học từ mới bị động như tra từ mới ghi vào một cuốn sổ dài nhưng không sử dụng và ít sử dụng.

+ Cải thiện phương pháp học ngữ pháp. Đặt biệt những video hướng dẫn, giải thích những cấu trúc ngữ pháp trong bài học của cô Moon cực kỳ dễ hiểu và dễ nhớ.

+ Cải thiện được cách sắp xếp ý tưởng bài nói một cách logic và bố cục bài nói chặt chẽ, đặc biệt ấn tượng với phương pháp tự nghe lại bài và tự chữa lỗi cho mình…”

Tham gia vào cộng đồng những người thích học tiếng Anh cùng Moon và Quang  TẠI ĐÂY

Subscribe kênh Youtube của MoonESL: TẠI ĐÂY

Đăng ký học

Nếu bạn đã chắc chắn muốn học, hãy điền vào mẫu này và chuyển khoản học phí ngay để giữ chỗ.

Chuyển khoản


+ Để đăng ký học, bạn vui lòng chuyển tiền học phí vào tài khoản Vietcombank, chi nhánh Thăng Long; Số tài khoản 049 100 146 9659; Tên CTK: Nguyễn Xuân Quang.

+ Hoặc: Ngân hàng Quân Đội (MB), chi nhánh Thành Công; Số TK: 0100020003000; CTK Nguyen Thi Minh Nguyet.

+ Bạn vui lòng ghi rõ họ tên, email, sdt, và khóa học (trong phần lịch khai giảng). Ví dụ: . Sau khi chuyển khoản, vui lòng liên hệ với MOONESL bằng cách email: moonesl.media@gmail.com hoặc qua fanpage: Moon ESL - Phát âm tiếng Anh để được xác nhận.

Đăng ký học

Nếu bạn đã chắc chắn muốn học, hãy điền vào mẫu này và chuyển khoản học phí ngay để giữ chỗ.

Chuyển khoản


+ Để đăng ký học, bạn vui lòng chuyển tiền học phí vào tài khoản Vietcombank, chi nhánh Thăng Long; Số tài khoản 049 100 146 9659; Tên CTK: Nguyễn Xuân Quang.

+ Hoặc: Ngân hàng Quân Đội (MB), chi nhánh Thành Công; Số TK: 0100020003000; CTK Nguyen Thi Minh Nguyet.

+ Bạn vui lòng ghi rõ họ tên, email, sdt, và khóa học (trong phần lịch khai giảng). Ví dụ: . Sau khi chuyển khoản, vui lòng liên hệ với MOONESL bằng cách email: moonesl.media@gmail.com hoặc qua fanpage: Moon ESL - Phát âm tiếng Anh để được xác nhận.