Anh Hoàng Văn Vinh – lớp phát âm T3/2017, cô Moon

Hôm nay tôi muốn kể cho bạn bè của tôi về chuyện học tiếng Anh của tôi, để chia sẻ với mọi người một trung tâm dạy tiếng Anh đã tác động tíc cực với tôi.

Trước đây thì việc nghe, nói tiếng Anh là một cực hình. Tôi đã từng chán nản vì tôi đã học rất nhiều trung tâm tiếng Anh, trong đó phải kể đến là Ocean, Ila.. song tôi trình độ nghe nói của tôi chỉ dừng lại ở số không. Nhưng cách đây 2 tháng, một sự tình cờ có một dòng chữ màu đỏ rất khiêm tốn nằm từ trong ngôi nhà đập vào mắt tôi: ‘Moon ESL Speak Like American’. Đối với tôi dòng chữ này có ấn tượng rất mạnh, tôi nghĩ phải chăng đây là nơi tôi cần tìm bấy lâu nay. Vậy là tôi tấp xe ghé vào trung tâm Tiếng Anh ESL, bạn nhân viên nữ ở trung tâm rất thân thiện đã tư vấn cho tôi về phương pháp dạy tiếng Anh ở đây. Qua đó tôi được biết cô Moon và thầy Quang từng học và dạy tiếng Anh bên mỹ, là hai người sáng lập ra trung tâm này, cũng là người đã làm rất nhiều video dạy tiếng Anh cho hàng triệu người Việt Nam. Tôi đã kiểm tra trên mạng và nhận ra cô giáo đang ngồi bàn kế bên là cô Moon. Tôi đã nể phục cô từ hôm đó, cô cũng rất thân thiện và xinh gái mọi người ạ! Ngày hôm sau tôi đăng ký học khoá học phát âm tiếng Anh. Lớp học của tôi có 12 người kể cả cô giáo. Thời gian học buổi tối từ 6h đến 8h15.

Buổi đầu tiên tôi ấn tượng cô Moon là một người Việt Nam đầu tiên tôi nghe cô nói tiếng Anh mà cứ nghĩ cô không phải là người Việt Nam. Cô nói tiếng Anh rất tự nhiên, chuyên nghiệp. Đặc biệt cô dạy chúng tôi từng âm tiếng Anh phải tại ra như thế nào, miệng, răng lưỡi như thế nào, thế nào là nói tự nhiên, trọng âm nhấn như thế nào, nối âm ra sao, cách nhấn nhá theo giai điệu, cách ngắt câu dài ra thành các đoạn ngắn hơn để đọc…. chúng tôi được chia thành 4 nhóm để học. Cô luyện ngữ âm cho chúng tôi rất nhiệt tình và cẩn thận. Chúng tôi tập phát âm mỏi cả mồm, nhưng đứa nào đứa nấy tuy rất mệt vì đói bụng nhưng rất hào hứng.

Tôi thì già nhất lớp và học cũng kém nhất lớp. Song tôi không chịu bỏ cuộc, không bao giờ bỏ học và không làm bài tập về nhà. Nói đến bài tập về nhà thì rất hiệu quả, cô Moon vừa có video cách phát âm vừa có video chữa bài hôm trước do cô tự thực hiện. Bài nói thì thu âm và nộp trước 8h của buổi học kế tiếp. Phải thừa nhận chúng tôi đã rất vất vả để hoàn thành bài tập về nhà. Để mọi người nghiêm túc học tập và đi học đúng giờ chúng tôi phải nộp phạt tiền bỏ vào lợn. Rồi ai phát âm sai cũng bị phạt. Không khí trong lớp rất vui vẻ vì các bạn bị phạt là chúng tôi lại nhớ bài. Chúng tôi đã học như thế trong 15 buổi. Giờ thi tôi đã có thể nghe tiếng Anh do người bản xứ nói với tốc độ vừa phải. Thật ngạc nhiên vì khả năng nghe tiếng Anh của tôi đã đến một cách tự nhiên. Sắp tới tôi lại sắp học khoá học ABC Giao tiếp. Tôi biết tôi đã và đang thành công vì sự tình cờ này.

Xin cảm ơn cô Moon và Thầy Quang, cảm ơn trung tâm Moon ESL. Cảm ơn các bạn đã đọc bài này, hi vọng sẽ mang lại sự hào hứng cho những người chưa giỏi tiếng Anh!

Nguồn: facebook

Click to listen highlighted text!