Bác sĩ Đức Hạnh (fb Hoi Vu)

Tui là đứa mít đặc English.
30 năm trì hoãn học TA. Tui cảm giác bản thân mình thật hèn nhát. Mỗi lần bắt đầu học với quyết tâm hừng hực, nhưng rồi lại lao đao và về con số không. Túm lại tui chẳng có động lực hay ng ta còn gọi là cảm hứng gì để học cả bởi mỗi khi tui nói một câu hay một từ nào đó, người nghe cứ há hốc miệng vì ngạc nhiên bởi thứ TA tôi phát ra làm họ chẳng hiểu mô tê gì. Hihi. (Trong khi tui là đứa sống trong gia đình 4 người thì 3 người nói TA như rót nước. Hic hic. Nhục lắm ý)

Rồi cách đây khoảng 1 năm tui biết MoonESL qua một người em đồng nghiệp. Tui vào xem các clip của MoonESL về phát âm. Tui hiểu rằng thứ TA mà tôi bậm bẹ kia không ai hiểu là đúng lắm, vì tui phát âm sai tè be té bét. Và tui cũng chẳng khi nào nghe đc họ nói gì vì nghĩ rằng họ nói cao siêu quá.

Tui mê cô Moon cơ, vì cái miệng cô thật đáng yêu và từ ngữ cô phát âm thật là mút sờ ly. (Ko thích chàng chồng lắm, nhưng sau này cũng thấy cái miệng thầy lúc hướng dẫn phát âm thật là siêu cute. He he)
Rất tiếc lúc đó MoonESL đang sống ơi bển. Thui, thế là hụt hẫng.

Chờ mãi , tháng 9/2019 cô Moon và chàng chồng mới về VN. Tui tức tốc đăng ký khoá phát âm onsite cơ. Nhưng lúc đó cô Moon bận bé con thứ 3. Và chàng chồng chính là thầy Quang đứng lớp. Tham gia lớp học ấy, tui là một học viện tệ nhất về TA mà thầy đã từng dạy trong đời ( tui tự thấy như vậy, cũng có thể trong lớp có 1-2 học viên nữa kiểu như tui thôi) còn lại là các bạn rất tốt rồi.
Tui chẳng nản lòng vì điều đó, bởi tui biết, nếu tui không vượt qua tui sẽ vĩnh viễn không tìm thấy ở đâu nguồn cảm hứng để tôi còn có thể tiếp tục học TA.

Tui bắt đầu biết phát âm đúng một số từ, một số nguyên âm thật Mỹ. Tui thỉnh thoảng đến lớp và tự hào khoe với thầy: “phát âm được từ này nghe nó sang cái mồm hẳn thầy ạ” he he

Hiện tại tui tự thấy nghe đã tốt hơn tuy vẫn ở trình độ beginner. Xong tui biết mình chẳng thể nào nản chí bởi ngày nào tui cũng join group của thầy cô để đc nghe và học hỏi.

Cái chính là, Thầy Kcoang đã móc được tui ló cái mặt ra khỏi vùng u mê tăm tối về TA.
Thầy KCuang đã cho tui nguồn cảm hứng để tiếp tục con đường dài học và sử dụng TA
use of English.
(10 năm nữa FB nhắc lại cái stt này, tui chắc chắn sẽ khác rùi. He he)

Nguồn: https://www.facebook.com/photo.php?fbid=3452167904798248&set=a.758451894169876&type=3&theater