Bạn Nguyễn Thu Ngân – Học viên lớp Speak ABC thầy Quang

Em muốn gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến các thầy cô ở trung tâm Tiếng Anh Moon ESL nói chung và thầy Quang nói riêng, bởi em đã chiến thắng chính bản thân để vượt qua rào cản tự ti khi nói tiếng Anh của mình. Sau đây xin được chia sẻ quá trình học trước và sau em đi học tại trung tâm tiếng Anh Moon ESL cho mọi người nghe ạ!
Trước khi quyết định đi học thêm TA, tất cả ở mình chỉ là con số 0 (không từ vựng, ko ngữ pháp lại càng ko thể phát âm). Nói chung khi gặp bất cứ một ng nước ngoài nào mình ko bao giờ giám mở miệng ra nói (dù trường mình dạy có rất nhiều anh Tây đẹp zai). Đỉnh điểm là một hôm anh Tây vào lớp mình dậy bọn trẻ con, anh ấy hỏi cái gì mình đều chịu và lắc đầu đành bảo em cùng lớp dịch hộ, anh ấy dậy bọn trẻ con học mình vô tư đọc theo, thế nào anh ý nghe thấy anh ấy bảo đứa bên cạnh là “mày bảo nó đừng đọc nữa, đọc sai hết, nó mà đọc tao ko dạy nữa. (Thế có điên ko chứ) Từ đó mình nung nấu quyết tâm phải đi học thêm Tiếng Anh và phải trả thù anh Tây thô lỗ này. Mình điên cuồng lên mạng tìm tòi xem có trung tâm nào học dc ko? Thì ôi zời ơi ko biết bao nhiêu trung tâm mà kể, mình hoa mắt chóng mặt mà ko biết nên chọn trung tâm nào vì mình thấy cái nào quảng cái cũng hay nhưng mình nghĩ phải tìm cái nào mà xoá được số 0 của mình thay bằng số khác, mình muốn trung tâm nào phải thực sự tâm huyết với học viên thì may ra mình mới ngóc đầu lên được. Đứa bạn mình nó đi học mấy nơi rồi nhưng nó bảo chán lắm, học xong mà như chưa học làm mình càng nản. Tìm đi tìm lại thấy video của cô Moon dạy phát âm của trung tâm TA Moon ESL, lúc ấy mình chỉ nghĩ trong đầu là sao lại có người vừa xinh lại vừa nói Tiếng Anh hay thế này nên tìm hiểu thêm về trung tâm thì mình thấy nhiều comment tốt về chất lượng dạy học cũng như tâm huyết của cô và thầy, mình quyết định đến đăng kí học khoá giao tiếp với hi vọng mình lựa chọn đúng. Thầy Quang phỏng vấn xong khuyên mình nên học khoá phát âm trước, khoá giao tiếp thì em học khoá ABC 25+++… Và hiện giờ không chưa có ai “đủ trình” để học với em cả (hồi ý ngây thơ lại tưởng thật). Thế là mình đi học khoá Phát âm trước. Mấy ngày đầu, mình vô cùng sợ học, sợ bị kiểm tra, sợ đọc trước lớp vì mình thuộc hàng “chả giống ai” nên mất tự tin vô cùng mà lớp thì toàn những bạn nói tiếng Anh “như gió”. Nhưng trong lớp học chỉ có 12 học viên, thầy luôn sát sao chỉ bảo từng câu, từng từ, từng lỗi của học viên đặc biệt là học viên “củ cà rốt” như mình. Thày dạy thế nào mà bài đọc từ điểm 4 của mình lên đến điểm 10. (Đó là điểm khuyến khích do mình tiến bộ) nhưng nó là động lực mình học tiếp, mình biết mình sắp trả thù được rồi. Học xong khoá phát âm tại trung tâm, so với bản thân mình trước đấy, mình thấy mình đã biết được nhiều điều, biết thế nào là Rhythm, thế nào là thought groups, thế nào là trọng âm…. Và điều quan trọng nhất với mình là anh Tây vào lớp mình, mình hỏi nhiều anh ấy bực mình bảo “mày hỏi nhiều thế, tao phải đi dạy lớp khác nữa. Mình ko còn tự ti khi giao tiếp tiếng Anh nữa (mặc dù có những câu mình nói còn chưa chuẩn)Thế là trả xong mối thù lớn nhất.
Sau khi học xong khoá phát âm, hiện tại mình đang học thêm khoá giao tiếp của thầy Quang, lớp có 6 học viên, và mình rất hài lòng với tâm huyết dạy học của thày cô- dạy học bằng niềm đam mê mong học viên cùng tiến. Thầy Quang dạy, cô Moon còn hỗ trợ kèm thêm bạn yếu, em tin là rất hiếm có trung tâm tiếng Anh nào thế này. Một lần nữa, em xin cảm ơn thầy cô, cảm ơn trung tâm Moon ESL rất nhiều ạ vì tất cả những gì em đã học được ở thầy cô!!!

Bạn Nguyễn Thu Ngân – Học viên lớp phát âm thầy Quang

Click to listen highlighted text!