Cảm nhận của chị Ngọc Bình, học viên lớp phát âm cô Moon

Dù đã từng học phát âm tiếng Anh trước đây nhưng thực tế trong quá trình giao tiếp mình vẫn cảm thấy khả năng phát âm của mình chưa tốt, điều này làm ảnh hưởng lớn tới khả năng nghe tiếng Anh của mình. Xác định được vấn đề của bản thân, mình bắt tay đi tìm một khóa học phát âm toàn diện có thể giúp mình chỉnh sửa được lỗi phát âm của bản thân, mục tiêu là làm tiền đề cho việc cải thiện kỹ năng nghe tiếng Anh.

Tình cờ biết đến MoonESL qua báo VNExpress, ấn tượng với khả năng phát âm tiếng Anh cực kỳ chuẩn của cô Moon, thầy Quang, mình tiếp tục tự tìm hiểu trên website của trung tâm và được sự tư vấn hỗ trợ của các bạn tư vấn viên, mình quyết định đăng ký khóa học “Coach phát âm tiếng Anh” của cô Moon.

Thời điểm mình tham gia khóa học vào đúng đợt dịch Covid-19, không ngần ngại mình đăng ký ngay 1 khóa học online và kết quả đem lại khiến mình rất hài lòng. Sơ qua về quá trình học tập của mình: lớp học có quy mô nhỏ, chỉ có 10 bạn 1 lớp, giáo viên có thể chỉnh sửa lỗi phát âm cho từng người. Chúng mình được giao xem video bài giảng lý thuyết và chuẩn bị bài tập ở nhà, đến buổi zoom giáo viên và các học viên thực hành trực tiếp với nhau. Giáo viên là người có chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm giúp mình đánh giá, khắc phục các lỗi và đưa ra phương pháp luyện tập và tự sửa lỗi cho bản thân. Điểm đặc biệt của khóa phát âm ở MoonESL là ngoài luyện phát âm theo bảng IPA, còn có các bài giảng về giảm âm, nối âm, nhịp điệu… để việc đọc văn bản trở nên dễ dàng và tự nhiên hơn.

Điều làm mình thích nhất ở khóa học phát âm của MoonESL là sự toàn diện, chuyên sâu của hệ thống bài giảng. Dù đã học phát âm trước đây nhưng mình vẫn học được rất nhiều kiến thức mới, lần đầu được nghe tới. Cô giáo thì nhiệt tình, hướng dẫn cụ thể cách phát âm của từng âm trong bảng IPA. Qua đó, mình nhận biết được lỗi sai phát âm của bản thân để thay đổi. Đồng thời, các bài giảng mở rộng: giảm âm, nối âm, nhịp điệu giúp mình hiểu được cách phát âm các từ trong một câu để trở nên tự nhiên hơn khi đọc, nói.

Tham gia khóa “Coach phát âm toàn diện” ở MoonESL giúp kiến thức phát âm của mình được củng cố và hoàn thiện, làm tiền đề luyện các kỹ năng nghe-nói trong tiếng Anh. Khóa phát âm kết thúc rồi, mình sẽ đăng ký học tiếp khóa luyện nghe của thầy Quang để thực hiện mục tiêu cải thiện kỹ năng nghe tiếng Anh của bản thân.

 

Click to listen highlighted text!