Cảm nhận của chị Kim Anh về lớp phát âm của cô Moon

Giá như mình biết Moon ESL sớm hơn!
Trước khi đăng ký học phát âm ở Moon ESL, mình đã từng đăng ký học một khóa phát âm cơ bản 10 buổi ở một trung tâm khác. Tuy nhiên, một phần do khóa học ngắn, phần vì khi dạy phát âm, cô giáo thường chỉ đưa ảnh cách đặt vị trí miệng, lưỡi ra sao mà không có video bài giảng nên mình thấy khó tiếp thu. Các kiến thức về nối âm, trọng âm cũng rất sơ sài nên sau khi kết thúc 10 buổi, mình quyết định không học nữa mà tự học.
Vấn đề của mình khi đó: là không chỉ gặp khó khăn về âm tiếng Anh, mình còn bị ngọng khá nhiều âm trong tiếng Việt như l, n, r, tr, s. Điều này bắt buộc phải sửa nếu muốn phát âm đúng.
Mình loay hoay tìm kiếm các video chữa ngọng trên Youtube và tình cờ tìm được video về âm l, n của thầy Quang. Video ngắn, nhưng đầy đủ dễ hiểu. Mình không biết đã nghe biết bao nhiêu lần video đó, tới nỗi mình bị ám ảnh 2 từ I LOVE YOU or I NOVE YOU. Tiếp tục là gần 6 tháng nghe video về âm “R” của cô Moon. Tới giờ mình đã sửa được tương đối các âm này, chồng mình còn khen phát âm âm “R” cong thế
🙂
Còn một vài âm khác nữa, mình tự tập tới vài tháng nhưng không sửa được, mệt quá mình tự hỏi tại sao không tìm tới thầy cô cho nhanh, trong khi có rất nhiều người review về khóa phát âm ở Moon ESL.
Và thế là mình quyết định đăng ký học Khóa phát âm toàn diện.
Học ở Moon ESL bạn được gì?
1. Kiến thức phát âm toàn diện: Đúng như tên gọi của khóa học, ngoài được học về bảng IPA mình còn được học các kiến thức đầy đủ về trọng âm, nối âm, giảm âm, đặc biết là phần rythm . Mỗi chủ đề cô Moon đều làm các video bài giảng để chia sẻ kiến thức rất dễ hiểu. Các kiến thức này không chỉ giúp mình nói tiếng Anh rõ ràng hơn mà nó còn khá hữu ích đối với việc luyện nghe, khả năng nghe của mình đã tốt hơn trước nhiều
🙂
2. Tự biết cách phát âm & tự sửa lỗi: Do được học toàn diện về phát âm và giải thích cặn kẽ lý do tại sao như vậy nên tụi mình đã học được cách sửa lỗi cho bản thân. Điều này nghe đơn giản nhưng khá quan trọng. Khi học xong khóa phát âm thứ nhất ở trung tâm khác, mình băn khoăn rất nhiều về việc mình đã phát âm đúng chưa, sai ở đâu nhưng không có câu trả lời.
3. Tiết kiệm thời gian: Khóa học online qua Zoom & được cô sửa lỗi cho từng người nên rất tiện lợi với những người đi làm như mình.
Sắp kết thúc khóa học rồi, mặc dù còn một số âm mình chưa tự sửa được, phần giai điệu cũng chưa được trơn tru lắm do thời gian thực hành không nhiều, nhưng mình tự tin mình có thể tự sửa được các lỗi này dựa vào kiến thức học được. Ngoài truyền kiến thức, cô Moon còn cho tụi mình động lực để cố gắng chinh phục kiến thức.
Việc học tiếng Anh là hành trình dài đòi hỏi bạn sẽ phải nỗ lực & cố gắng rất nhiều.
Cảm nhận của chị Kim Anh về lớp phát âm của cô Moon
Click to listen highlighted text!