Cảm nhận của chị Lan (đang ở Singapore) về lớp phát âm

…Bất ngờ và ấn tượng với thiết kế bài giảng của khoá học – hay hơn mong đợi!
…mong đợi trước khoá học chỉ là sau khi học sau phát âm từ đúng dựa trên phiên ân IPA tra từ điển.

Nhưng không, bài giảng của cô rất chú trọng về trọng âm, giai điệu, ngữ điệu, nối từ, cách ngắt âm tự nhiên như người bản địa. Lần đầu tiên mình biết khái niệm thế nào là nhấn trọng âm to, cao, dài và thế nào là làm mờ phần khác không phải là trọng âm. Cũng được hiểu tường tận thế nào là trọng âm của câu, từ nào nên được nhấn vừa vừa, từ nào nhấn rõ nét nhất. Hoá ra trước giờ không hiểu tầm quan trọng của trọng âm, giai điệu nên luôn phát âm từng từ rõ ràng đứt quãng, không hề nhấn trọng âm hay nối âm, không đúng ngữ điệu lên xuống…thể nào người bản địa không hiểu khi nghe mình nói, và cũng vì nói sai nên nhiều khi không nghe được người ta nói gì dù rõ ràng họ dùng những từ vựng mà mình đều được học rồi.

Rõ ràng trọng âm, giai điệu rất quan trọng, khó nhưng lại mới/lạ với đa số học viên nên phải gật gù khi cô giáo dạy luôn từ đầu khoá và các buổi học sau dù học bất kỳ âm gì thì ngoài làm âm lại tiếp tục củng cố ôn tập về trọng âm, giai điệu trong câu. Chính vì thế sau khóa học, nghe lại bài nói đầu tiên cứ mỉm cười sung sướng và biết ơn cô giáo. Rồi thì biết cô giáo là người trực tiếp thiết kế bài giảng của khoá học, giáo trình này là duy nhất…thể nào cách tiếp cận độc đáo, hiệu quả đến vậy!

…Mỗi buổi tối, vào lớp học thường sẽ thấy cô đã ở lớp sớm hơn, tươi cười nói chuyện. Cô vui vẻ, hay cười. Lúc nào cũng thấy nguồn năng lượng tích cực của cô. Mình phải công nhận cô tinh tế, kỹ năng mềm xịn nhưng mình tin cuộc sống ai cũng có lúc buồn vui khác nhau, để giữa được tinh thần như thế không hẳn vì kỹ năng mềm mà còn vì cô thật sự rất tâm huyết, đam mê với nghề…

Học “lớp phát âm toàn diện onlilne” ở MoonELS là một lựa chọn tiện lợi, tiết kiệm và cực kỳ hiệu quả

Học online: …lớp học online là giải pháp tuyệt vời để mình được học với cô Moon. Với mình học online rất tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại và hiệu quả. Bạn hãy chắc chắn chuẩn bị kết nối internet tốt, có kế hoạch dự phòng khi mạng bị trục trặc thì có 4G back up, đừng để bỏ lỡ 1 buổi học nào vì kết nối mạng…rất là phí! Bạn sắp xếp được máy tính để học cũng sẽ tốt hơn là dùng điện thoại. Vì rất hay là học online bạn không cần đến sớm, tranh chỗ ngồi bàn đầu nhìn khẩu hình cô cho rõ, bất kể lúc nào, cô đang giảng hay chỉnh âm cho ai bạn đều nhìn được khẩu hình của cô và các bạn rất rõ nét và gần mà không ngại là mang tiếng nhìn chằm chằm miệng người khác haha. Mình còn dùng thêm 1 màn hình phụ, nên 1 màn hình mình để nhìn khẩu hình của cô, 1 màn hình xem slide cô chia sẻ….

Cảm nhận của chị Lan (đang ở Singapore) về lớp phát âm cô Moon

Click to listen highlighted text!