Cảm nhận của chị Quỳnh Anh, có con học lớp phát âm của cô Moon

Anh chàng Tý đã không còn ngại nói tiếng Anh!
Vô tình biết Moon ESL qua 1 người bạn từ 2017. Từ đó, cả bố và mẹ đã trở thành học viên của cô Moon và thầy Quang. Học xong, mẹ có 1 ước mong thầy cô sẽ về VN và mở lớp offline cho các bạn teen để bạn nhỏ nhà mình theo học (hồi đấy thầy cô còn ở Mỹ).
Vẫn follow và hỏi thầy cô mấy lần về lớp off dành riêng cho các bạn tuổi teen nhưng không có, mẹ quyết định cho con theo lớp phát âm online với nhiều độ tuổi. Ban đầu thực sự hơi ngại ngần vì học online và học với các cô chú đi làm là bạn không thích rồi. Thêm vào đó, nền tảng tiếng Anh của bạn này đang ở level thấp, phát âm tiếng Anh mà như tiếng Việt, nói đều đều không có ngữ điệu, ngại nói, không tự tin, phát âm sai và hầu như mất hết các âm cuối.
Thế nhưng, thật sự khâm phục cô Moon, không biết bằng cách nào mà cô đã khuyến khích được bạn nhà mình hào hứng với từng giờ giảng (online) của cô, tự có trách nhiệm với các bài tập cô giao về nhà, làm bài và nộp bài đầy đủ. Bạn nhà mình thích học đến nỗi đi chơi/về quê, mẹ cho phép nghỉ vẫn tự mang thiết bị đi để học, vì theo bạn “nghỉ tiếc lắm”. Bạn thích xem đi xem lại các video hướng dẫn phát âm của cô Moon, các bài mini pair…và hình thành thói quen nghe tiếng Anh mỗi sáng khi di chuyển trên xe bus tới trường. Việc học với các cô, các bác đi làm theo bạn lại thành ra thú vị “vì con hiểu và nắm được cách ứng dụng tiếng Anh thực hành”.
Kết thúc khóa học, bạn ấy đã tự tin nói tiếng Anh trôi chảy, nhấn nhá trọng âm chuẩn, để ý và phát âm rõ âm cuối, nói có ngữ điệu khiến hội thoại tiếng Anh hay hơn hẳn. Bạn đã tự tin, chủ động bắt chuyện với người nước ngoài mỗi khi gặp. Và nay, bạn đã pass test đầu vào lớp nghe của thầy Quang, hào hứng chờ đến ngày khai giảng của thầy.
Nguồn: tại đây
Cảm nhận của chị Quỳnh Anh, có con học lớp phát âm của cô Moon
Click to listen highlighted text!