Cảm nhận về lớp NÓI LƯU LOÁT của một học viên “đẹp trai”

Lời bình: đây là cảm nhận của 1 học viên rất đẹp trai và nổi tiếng, đã tham gia lớp nói lưu loát tại Moon ESL. Anh xin được giấu tên khi viết những cảm nhận về lớp học. Moon ESL cam kết cảm nhận học viên là thật 100% và không bị chỉnh sửa 1 chữ nào

“Mình tham gia cả 4 khóa (phát âm, speaking, phát âm cải tiến, luyện nói lưu loát) nhưng nói thật là với khối lượng kiến thức đồ sộ phải đến tận khóa thứ 4 và sau 4 năm mình mới ngấm được từ 60% (2016) lên 99% (2020). Biết là 1 chuyện, nhớ là chuyện khác, và sử dụng đúng lại là chuyện khác nữa. Khóa Luyện nói lưu loát không chỉ là luyện nói, mà xen kẽ chỉnh lỗi phát âm. Nửa đầu khóa học tập trung vào độ trôi chảy, nửa sau khóa học khi đã có chút thành tựu thì cô Moon giúp phát hiện, chỉnh sửa cả lỗi ngữ pháp và cách hành văn.
Thu hoạch lớn nhất ở khóa học này là cách xây dựng nội dung bài nói, cách ước lượng độ dài bài nói khớp với khung thời gian (45s, 60s, 2 phút, và … thả cửa 5 phút), ngoài ra mình được luyện tập cả về cách thuyết trình và chú trọng cả body language sao cho tự nhiên. Ở đây không có công thức cho sự thành công, chỉ có công thức cho việc tập luyện, và thành công là dựa vào sự chăm chỉ, nên khóa học thành công hay không phụ thuộc 50% vào học viên nhé.
Mặc dù học chính thức 1 buổi 1 tuần, và bài tập của buổi học là bài được cô nhận xét chi tiết nhất, nhưng không vì thế mà những ngày còn lại ngồi chơi, cả lớp bị “ép buộc” phải tham gia các minispeak hằng ngày, vừa để duy trì nhịp độ nói tiếng Anh liên tục, vừa để áp dụng kiến thức học được vào các bài “nháp”, để bài tập có thể làm tốt hơn.Đây là điểm mình thích nhất ở khóa lần này, luôn căng như dây đàn, không có ngày không nói tiếng Anh! Cái này chỉ cần 1 tuần là tạo ra sự khác biệt, chưa nói đến 3 tháng.

Không biết các lớp sau này sẽ thế nào, nhưng lớp mình học đến buổi 21 là mọi người đã khá thành thạo rồi, nên 3 buổi cuối có vẻ hơi thừa. Cô Moon cũng tạo được kết nối giữa các homework của buổi này và bài học của buổi sau, chẳng hạn homework lần này về nội dung food, thì buổi học sau sẽ được thảo luận về food, nhưng với cách tiếp cận và yêu cầu khác, coi như 1 sự chuẩn bị kiến thức để các bạn nói trơn tru hơn, điểm này cũng rất hay. Lần này gối nhau về nội dung, lần sau gối nhau về phương pháp, yêu cầu bài nói.Lớp học của mình còn có tinh thần đoàn kết giữa các học viên, mọi người thi nhau làm bài, nhắc nhau làm bài nộp kịp deadline kể cả những deadline khó nhằn (trong giờ làm việc, gấp gáp 1 hôm ngay sau buổi học).
Tóm lại, sau khóa học mình được củng cố về phát âm, học được cách tổ chức nội dung bài nói, không bị lan man, lạc đề như trước. Kết quả là đã có vài video dám publish lên Youtube giới thiệu với bạn bè”.”

Cảm nhận về lớp NÓI LƯU LOÁT