Chị Đỗ Tuyết Nhung – Lớp Speak like Americans cô Moon

^ Trình bày nè ^

Một hôm ku Tí hỏi mẹ:
– Mẹ Nhung ơi, mẹ thích đi du lịch nước nào nhất?
– Nước Mỹ con giai ạ
– Vậy sang đó mẹ phải nói tiếng anh với người Mỹ à mẹ?
– Đúng rồi con ạ.
– Con cũng muốn đi theo mẹ, nhưng giờ con mới biết ít tiếng Anh. Vâỵ từ giờ mẹ dạy con tiếng Anh nhé, mẹ phải dạy con nói tiếng Anh như người Mỹ mẹ nhé!
– Uhm!

Nhìn ku cậu cười tít cả mắt, trong lòng thấy chột dạ. Đúng là đã đến lúc phải dạy cho con học tiếng Anh rồi, nhưng làm sao dạy con nói tiếng anh hay như người Mỹ. Really big concern. Ngày trước mang tiếng học chuyên Anh thật đấy, lên Đại học cũng học “Ngại thương” nhưng quả thực chỉ chú tâm vào học ngữ pháp và tiếng anh chuyên ngành. Phần ngữ âm hoàn toàn học theo kiểu cưỡi ngựa xem hoa. Nếu để dạy con một cách chuẩn ngay từ đầu thì thực sự phải gia cố lại.

Thế rồi quyết định tham gia khóa Speak like Americans của Moon ESL. Thật đúng là sáng suốt, thích lắm luôn. Học hay tới mức ko muốn bỏ buổi nào, ko dám đi học muộn. Cô giáo trẻ măng mà giỏi ơi là giỏi. Sao lại có người nói giọng Mỹ hay thế ko biết. Hâm mộ lắm cơ :))

Nếu ai chưa thực sự vững về ngữ âm thì đứng chần chừ mà ko tham gia khóa học này nhé, vì sẽ tiến bộ rất nhanh chỉ sau vài buổi học. Lớp có rất ít học viên (trên dưới 10 người) nên cô giáo nắn chỉnh âm tỉ mỉ cho từng người một, cho đến khi làm tốt thì thôi.

Khi nói chuẩn thì khả năng nghe cũng tốt hơn rất nhiều. Sẽ chẳng khó khăn gì để xem và nghe phim Mỹ. Hơn nữa, giọng nói chuẩn cùng với ngữ điệu hay sẽ giúp tự tin hơn trong giao tiếp.

Tối đến, mẹ hì hục ghi âm để nộp bài cho cô, bạn lớn bạn bé cũng lao vào đọc theo, vui lắm. Tinh thần học tập mấy mẹ con lên cao, rất là teamwork. Chẳng biết sự nghiệp speak like Americans của các con đến đâu, nhưng chí ít cũng gieo niềm đam mê với thứ ngôn ngữ mà cả thế giới dùng chung cho đàn con tíu tít. Đến bạn út 8 tháng cũng tập đọc “Mama”.

Còn đây là thành quả của niềm đam mê. Giờ mới khám phá bản thân, không những giỏi sản xuất em bé mà còn giỏi một số thứ khác nữa ^-^

04/03/2016

Chị Đỗ Tuyết Nhung – Lớp phát âm cô Moon

Click to listen highlighted text!