Chị Nguyễn Thị Phượng – lớp phát âm T3/2017, cô Moon

(nguồn bài viết xin vui lòng xem tại đây)

Ngại mãi vì viết văn không hay, hôm nay mới viết được review cho lớp phát âm. Vì một số lý do nên em không viết lên page, nhờ thầy Quang Nguyen lưu lại trên website giúp em.

Mình đến với lớp học Moon ESl rất tình cờ. Trong khi đào bới cái internet mênh mông để tìm ra vũ khí giải quyết nỗi sợ lớn nhất của đời mình, thì thấy cái fanpage của Moon ESL hiện lên trên face. Kích vào đọc các còm men, kỳ lạ là chả thấy ai chê. Nửa tin nửa ngờ, không tin mấy vụ học xong 15 buổi mà giỏi lên, nhưng thấy các bạn comment là lớp học rất vui, không buồn ngủ nên quan tâm (giờ đến tuổi ngại nhất vác sách đến lớp ngáp,vì giờ cứ nhắc đến học là thấy mình bớt thông minh hẳn đi ấy) nhân tiện thu xếp thời gian vì lý do gia đình, thế là đi học. Lúc đấy còn chả hiểu học phát âm là như nào. Đơn giản là cần 1 khóa học làm mình bớt giốt.

Đi học mới nhận ra một thực tế rất đau lòng, là mình giốt hơn mình tưởng rất nhiều). Rất nhiều từ đơn giản nhưng trước giờ toàn nói sai. Trước giờ không ai chỉ cho mình cách đọc 1 từ, hay 1 đoạn phải như thế nào, nên cách nói là nghe xem thì Moon ESL đã làm được điều đó. Mình chưa tự tin là sau khóa học này mình phát âm đúng hết, nhưng nói xong mình biết sai ở đâu. Sau khi kết thúc khóa học, như một phản xạ, khi nhìn thấy 1 từ Tiếng Anh sẽ suy nghĩ ngay xem nó phát âm thế nào, phiên âm ra sao. Và khả năng nghe của mình thì phải tự nhận là tiến bộ khá nhiều. Khả năng bắt từ tốt hơn hẳn. Khi nghe thử đoạn phim đơn giản hoặc hội thoại với từ ngữ hàng ngày, mình gần như hiểu được 80% nội dung. Với mình đây là 1 sự thay đổi rõ rệt. Tuy nhiên, cũng khẳng định luôn là không có chặng đường nào trải sẵn hoa hồng, so với mặt bằng chung, mình vẫn thuộc top hay bị sai nhất lớp. Và do chưa chăm chỉ hết sức luyện tập, nên miệng vẫn cứng, và khi nói vào văn cảnh vẫn quên một số quy tắc phát âm. Có điều, khi nói xong thì mình tự nhận ra là sai ở đâu. Ngoài ra, mình nghĩ để thành thạo thứ ngôn ngữ này, sự nỗ lực, tập luyện của bản thân là điều quan trọng nhất. Mình đã đăng ký khóa học tiếp theo của trung tâm và đang cố gắng học lại ngữ pháp cho chuẩn chỉ để thực sự biến những kiến thức đã học thành của mình.
Qua đây cũng gửi lời cảm ơn đến cô Moon Nguyen xinh đẹp- người đã truyền đến cảm hứng với môn tiếng Anh cho mình và rất nhiều người. Chúc cô ngày càng xinh đẹp trẻ trung hơn. Rất hi vọng sẽ có ngày được học tiếp một lớp khác của cô.

(nguồn bài viết xin vui lòng xem tại đây)

Chị Nguyễn Thị Phượng – lớp phát âm cô Moon