Lê Thanh Tâm – Lớp phát âm thầy Quang

(link bài gốc xem tại đây)

Mình đến với Moon Esl không phải là sự tình cờ mà là một dự định, một dự định đã có từ lâu lắm rồi (chắc khoảng 20 năm). Nói đến đây có lẽ nhiều bạn sẽ hỏi vậy bạn bao nhiêu tuổi. Nói thật nhé, mình đã U50 rồi ! Vậy cả 20 năm đó mình làm gì cho một dự định: Tìm kiếm, đắn đo, tự học, buông xuôi… Và cho đến một ngày khi mọi tác động khách quan từ cuộc sống, từ công việc đã khiến mình hạ quyết tâm phải học lại tiếng Anh bằng mọi giá. Mình nghiệm thấy rằng mình nói không lưu loát, tự tin, nghe kém có lẽ là do lỗi phát âm và quyết định sẽ bắt đầu lại từ phát âm. Mình gõ ‘ học phát âm tiếng Anh ở đâu tốt nhất ở Hà Nội’ và bắt đầu search google, đọc hết review của mọi người ở các trang và quyết định gõ vào Moon ESL đầu tiên, mình nhận ngay ra cô Moon, cô giáo dạy tiếng Anh duyên dáng, phát âm giọng Anh Mỹ cực chuẩn trên VnExpress, thế là đăng ký liền vào lớp SLA buổi sáng của thầy Quang. Chỉ với 3 buổi học đầu tiên, mình đã tâm sự với bạn ngồi cạnh là mình thấy phục quyết định của mình quá vì Moon ESL là một lựa chọn đúng đắn. Thầy dạy vui, nhiệt tình, bài bản mà không hàn lâm. Mình cũng không ngần ngại nói với mọi người rằng mình đang bắt đầu học lại TA và giới thiệu để mọi người biết đến Moonesl vì mình biết rất nhiều người đi làm công sở biết TA mà không nghe, nói được. Tất nhiên có người hỏi mình với 15 buổi mình học được gì ở lớp phát âm. Nói thật là giờ này khi mình đang ngồi viết những dòng cảm nhận này thì mình mới học hết buổi thứ 11, nhưng cảm xúc muốn nói ra không thể đợi đến lúc kết thúc khóa học, đó là ở đó có một Thầy Quang rất vui tính, tận tình chỉ bảo cho từng người, càng yếu kém thầy càng để mắt nhiều, nhưng cũng tạo nhiều căng thẳng ra phết, đặc biệt là thẳng tay phạt tiền dã man (điều này nhiều bạn khóa trước đã comment  ; một cô Moon với nước da trắng sứ, miệng nói TA cực chuẩn và duyên nữa, nói chung ngưỡng mộ cô ấy toàn tập. Theo mình để học và luyện tốt phát âm thì Thầy Quang và Cô Moon là một sự kết hợp hoàn hảo điều này các bạn rất khó có thể tìm được ở các trung tâm khác tại HN. Sẽ thật thiếu nếu nói đến Moonesl mà không nhắc đến em Hannah dịu dàng dễ thương, rất pro và cũng rất tận tình với các bạn học viên !
Đến giờ này sau sau 11 buổi học, có thể nói mình có tuổi nên không thể tiến bộ nhanh như các bạn trẻ nhưng mình thấy mình đã bắt đầu có thể vượt qua chính mình, Nói tự tin hơn và tai nghe cũng đỡ điếc hơn rất nhiều so với buổi đầu, đã dám gọi điện thoại cho cô giáo TA của con để trao đổi thay vì chỉ gửi message như mọi khi.
Nói túm lại chất lượng, hiệu quả và không khí vui vẻ thân thiện là những gì mình cảm nhận được từ Moonesl. Có lẽ một số người còn ngần ngại vì học phí của Moonesl khá cao và địa điểm học khá xa (so với một số người), nhưng trước khi đến với Moonesl mình cũng tự nhủ là đắt thì chắc là phải xắt ra miếng và quả thật đúng như vậy. Cuối cùng mình muốn gửi một thông điệp cho những người đang tìm con đường học tiếng Anh là ‘Hãy đến với Moonesl trước khi bạn đến với những kế hoạch tiếp theo’, ở đó không phân biệt công việc, tuổi tác, trình độ và chỉ cần ít nhất một khóa học là các bạn lại muốn trải lòng như mình thôi !

Lê Thanh Tâm – Lớp phát âm thầy Quang