NGƯỜI BAY TỪ SÀI GÒN RA HÀ NỘI CHỈ ĐỂ HỌC TIẾNG ANH…

Chị Phan Thị Thanh Vân (lớp phát âm cô Moon)

Khi có bệnh bạn chắc chắn sẽ đi tìm thấy thuốc giỏi để chữa bệnh cho bạn dù có tốn bao nhiêu tiền đúng không? Tình cờ qua 1 người  nói rằng đã học phát âm tại Trung tâm Moon ESL. Tôi tìm hiểu và quyết định là mình phải học tại đây. Giống như đi tìm ánh sáng đời tôi vậy. Vì sao, vì sao, và vì sao tôi lại như thế, ở miền nam thiếu gì chỗ học tiếng Anh, học phát âm thì cũng có việc gì phải đi hoc xa như vậy.

Vì:

1: Các chỗ học phát âm khác tôi chưa biết tới, nếu mà có ai học rồi thấy tốt giới thiệu thì chắc tôi sẽ chọn giới thiệu hơn là nghe quảng cáo bới tôi biết được tiếng Anh của người giới thiệu đã tốt lên như thế nào. Hơn nữa ngày xưa tôi hỏi rất nhiều bạn bè rằng: mày học anh văn chổ đó sao, thấy dạy tốt không? Câu trả lời luôn là: à , tao thấy cũng được  đó mày. Đó là câu trả lời không hấp dẫn tôi đâu. Thực chất học chán và không có sự tiến bộ là mấy nên mới trả lời như vậy. Nhưng ở Moon thì tôi thấy mọi người nói họ đã thay đổi, đã tiến bộ. Thay đổi thật sự quan trọng bởi đó là cái tôi cần và tôi cũng chắc chắn rằng khi bạn được đào tạo phát âm bài bản chắc chắn bạn sẽ thay đổi.

2: Lúc tôi đi đóng tiền học, có người đã hỏi tôi là học trung tâm nào đấy. Họ không biết Moon ESL. Nhưng nó không làm tôi lung lay bởi việc học phát âm đồi với họ chưa có quan trọng. Có người còn cười khi tôi quăng 1 đống tiền chỉ để học 15 buổi phát âm. Đối với tôi, tôi chỉ còn học phát âm là niềm hy vọng cuối cùng về sự thay đổi trong việc học tiếng Anh. Tôi có bệnh phát âm không chuẩn mà. Tôi cần tìm thầy thuốc chữa bệnh.

3: Tôi vẩn không lung lay khi chọn Moon. Tôi biết rằng tôi sẽ được học trực tiếp với hai thầy cô sáng lập trung tâm, người có kinh nghiệm dạy tiếng anh tại Mỹ. Đặc biệt là cô Moon. Kinh nghiệm giảng dạy của cô, cùng với sự truyền đạt thật hay. Cô rất có năng khiếu trong việc chuyển tải cách thức, phương pháp phát âm chuẩn. Bạn có thể là giáo viên tiếng Anh giỏi, phát âm tốt nhưng chưa chắc bạn truyền đạt cho học sinh của mình phát âm tốt được. Làm sao để khi bạn học xong bạn phát âm chuẩn được thì quả là không dễ. Nhưng cô Moon làm được điều đó. Khi học tại Moon tôi đã mong muốn rằng sẽ được chính cô dạy. Đó là  điều kiện tiên quyết.

4: Nhiều người nói rằng học phát âm chuẩn thì có thể học với người bản ngữ. Nhưng theo tôi thi học giao tiếp với người bản ngữ sẽ tốt hơn. Còn học phát âm nên học với giáo viên Việt Nam. Giáo viên Việt Nam sẽ dể dàng trong việc chỉnh sữa các lỗi sai của bạn hơn. Vậy thì tìm một giáo viên có thể làm tốt điều đó thì tôi đã tìm thấy ở cô Moon.

5: Cô Moon có dạy trực tuyến trên Vn.Express. Vậy thì học trên đó được rồi. Việc gì phải bỏ tiền ra đi học làm chi. Huống chi tôi ở tận Sài Gòn. Nếu có điều kiện thì học trực tiếp vẫn hơn. Bạn xem rồi bạn củng sẽ quên. Tôi sẽ được học tiếng anh theo phương pháp mới của cô Moon. Tôi tin rằng sẽ không có lớp học nào vui , thú vị như lớp học của cô Moon. Nó chưa bao giờ nhàm chán. Đa số tôi chỉ mong muốn được đến lớp để học. Với phương pháp dạy của cô thì việc phát âm đúng sẽ trở thành phản xạ. Mà phản xạ thì cần có thời gian rèn luyện. Nếu học online thôi thì bạn sẽ phải tự rèn luyện với cái máy tính và căn phòng nhàm chán. Mọi người học ở đây rồi đều nói “ đáng đồng tiền bát gạo”

6: Tôi chưa có điểm nào chê ở trung tâm cả. Mặc dù có người nói là học phí hơi đắt. Nhưng đối với tôi đó là tiệt kiệm. Tôi không phải tốn thời gian để tìm trung tâm để học tiếng Anh nữa. Tôi không phải tốn mớ tiền vô ích nào cho trung tâm nào nữa. Tôi luôn cảm thấy mình MAY MẮN. Bởi tôi được học tiếng anh tại Moon. Tôi thấy mình MAY MẮN vì tôi gặp được cô Moon, người mang lại cho tôi sự tự tin trong tiếng anh. Một sự biết ơn sâu gửi đến cô. Sắp tới đây tôi sẽ đăng ký học tiếp những khóa tiếp theo tại trung tâm cùng hai thấy cô mà tôi yêu quý. Hy vọng trung tâm sẽ ngày càng phát triển. Giúp những người mất gốc trong việc học tiếng anh nhiều hơn nữa.

Nguồn: facebook

Click to listen highlighted text!