Nguyễn Thu Hiền – Lớp phát âm thầy Quang

Mới có gần 4 ngày sau kết thúc khóa phát âm ở MoonEsl, có chút không quen, có chút hụt hẫng vì vừa mới tuần trước thôi vẫn còn được gặp anh chị ở lớp, vẫn còn cười đùa muốn nổ bụng, vẫn còn vội vàng nửa đêm post bài để sáng mai đi học không bị phạt.

Ban đầu tôi không định đăng kí lớp buổi sáng vì sợ sẽ bị trùng lịch mấy ngày đầu năm học mới ở trường, sau đắn đo suy nghĩ mãi đành tặc lưỡi chọn lớp buổi sáng, trùng mấy buổi ở lớp cũng bỏ qua luôn, vì buổi sáng dễ tập trung hơn. Và sau khi học khoảng 2 3 buổi đầu tại lớp phát âm ở MoonEsl thì tôi lại cảm thấy may mắn vì bản thân đã chọn học lớp này, có thể lớp tôi học không phải lớp học giỏi nhất mà các thầy cô ở trung tâm đã từng dạy, nhưng tôi tin lớp tôi có không khí học tuyệt vời nhất và các anh chị nhiệt tình, vui tính , đáng yêu nhất. Đó là lí do các thành viên lớp tôi rất gắn bó với nhau. Và vì mọi người trong lớp đủ loại lứa tuổi, nghề nghiệp, có người vẫn là sinh viên, có anh chị đã có việc làm , sinh con, nên việc tình cờ được học cùng nhau trong một lớp rồi quen biết đúng là rất quý giá, và cũng là cái duyên nữa.
Nói về việc học tiếng anh, đây là chuyện khiến nhiều bạn sinh viên như tôi hay kể cả những người đã đi làm rồi, rất đau đầu. Tôi nhớ là mình học tiếng anh từ lớp 3 đến tận lớp 12 ,và cũng nhớ rõ con đường học tiếng anh gian nan ra sao của bản thân, tất cả là vì đi sai hướng ngay từ đầu mà từ năm lớp 3 đến tận lớp 12, tôi chỉ học ngữ pháp và từ vựng tiếng anh để ôn thi đại học, ôn thi xong xuôi, mang tiếng học tiếng anh lâu vậy mà phát âm quá chán, phải nói là siêu chán và tôi còn chẳng nhận ra điều đó cho đến khi làm mấy bài tập thu âm giọng đọc gửi cho thầy chấm, đem so sánh bài đầu khi chưa học phát âm với bài sau khi đã học được 7 8 buổi phát âm ở Moonesl. Và đó cũng chính là điểm tôi thấy hài lòng nhất sau khóa phát âm ở trung tâm, đó là khả năng phát âm được cải thiện rất nhiều đồng thời tôi cũng được biết một số quy tắc phát âm tiếng anh mỹ mà trước đây chưa từng được nghe qua, hay như việc thầy cô hướng dẫn cách đăt vị trí môi lưỡi ra sao khi phát âm , rất rõ ràng mà không phải là cách dạy “ em thấy nó giống vs âm nào trong tiếng việt thì đọc như thế đó” mà tôi thường được dạy trước đây nữa.
Một điểm nữa mà tôi thích ở trung tâm Moonesl đó là việc học qua video rất nhiều, một phương pháp học rất thú vị với chủ đề mỗi ngày một từ tiếng anh bạn hay phát âm sai, vì nhiều kinh nghiệm nên thầy cô ở moon luôn biết rõ những từ người Việt hay nói sai những từ nào và sửa theo từng từ một, và không phải là những video tẻ nhạt với mỗi việc phát âm sai và sửa từ mà mỗi video của Moon đều có một câu chuyện hay một “bối cảnh” phù hợp với từ cần học đó, tóm lại là thỏa mãn cả phần nghe và phần nhìn, đặc biệt với những người hay xao nhãng và ham chơi thì sẽ ko cảm thấy nhàm chán chút nào.

Kết lại thì, xong khóa SlAs ở trung tâm rồi thì ngoài việc thỏa mãn với những gì mình học được, tôi còn cảm thấy hơi nuối tiếc, ước gì khóa SlAs ở trung tâm có thể kéo dài hơn một chút, như vậy học sẽ đã hơn và thời gian vừa học vừa chơi ở lớp cũng đã hơn ^^Nếu có thể , tôi mong mình có thể được học hết các khóa học ở Moonesl !

13/09/2016

Nguyễn Thu Hiền – Lớp phát âm thầy Quang