Phan Thanh Tùng – Lớp phát âm thầy Quang

– “Phát âm không phải là con đường duy nhất, nhưng là con đường ngắn nhất giúp bạn giao tiếp tiếng anh tự tin” hay một câu nói khác đại loại như “nếu không xác định đúng nguyên âm và phụ âm của một từ thì dù có bật đi bật lại đĩa CD cũng không nghe được gì đâu” đã chuyển hướng suy nghĩ của mình về hướng đi giúp mình giao tiếp tiếng anh tốt. Và cho đến bây giờ, mình đang rất hài lòng về những gì nhận được từ Moon ESL.
– Hiện nay có rất nhiều trung tâm dạy phát âm tiếng anh, vì vậy thật khó để mình có thể tìm được 1 trung tâm vừa ý. Rất may việc tìm kiếm của mình lại không mất quá nhiều thời gian khi mà search google về khóa học phát âm tiếng anh thì ngay trang đầu đã hiện ra Moon ESL rồi. Không những gần nhà mình, chất lượng của trung tâm cũng rất tốt khi mà rất nhiều feedback trên facebook hay các diễn đàn như webtretho đều đánh giá rất cao trung tâm sau khóa học này. Vì vậy mình đã quyết định học 1 khóa phát âm tại đây.
– Thực sự vào học mới thấy hay, thấy bổ ích. Trước đây có người bảo rằng mình nói tốt rồi thì đi học làm gì nữa. Đến khi vào học, mình mới nhận ra rất nhiều điều mà trước đây mình cho là đúng đều sai bét, từ cách phát âm một từ cụ thể cho đến cách flow, rhythm một đoạn văn. Và cái ảo tưởng về một người nói tốt tiếng anh đã bị dập tắt, thay vào đó mình tạo được động lực, quyết tâm để theo đuổi khóa học này và bắt đầu làm lại từ đầu.
– Sau một khóa học kéo dài 15 buổi, mình đã học được gần như tất cả mọi thứ về phát âm tiếng anh, bao gồm: American sounds (tất cả nguyên âm và phụ âm); word stress; rhythm of the speech; intonation; những lưu ý khi phát âm đuôi “s”, “ed”, silenced sounds và các nguyên tắc bạn cần biết khi phát âm tiếng anh. Với sự nhiệt tình trong từng buổi học, thầy Quang – giảng viên đã tạo nên một không khi học tập vô cùng thú vị với những trò chơi bổ ích trong suốt khóa học giúp mình không những cải thiện rất nhiều trong phát âm và khả năng nghe mà còn cảm thấy thoải mái, thư giãn nữa. Thầy cũng kiểm tra rất thường xuyên cả trên lớp và btvn đối với từng học viên trong lớp (1 lớp tối đa chỉ 12 người) cộng với việc phạt tiền 2k/ 1 từ sai đã tạo “động lực” rất lớn cho mọi người học tập hiệu quả nhất :v
– Tuy nhiên, chỉ học thôi là chưa đủ, điều quan trọng nhất mà mình nhận được trong khóa học này đó là sự hòa đồng, gắn kết giữa mọi người với nhau. Thực sự từ trước đến nay chưa có khóa học nào mà mình cảm thấy luôn vui vẻ và lúc nào cũng muốn đi học như khóa học này. Các anh chị em trong khóa học, từ nhỏ tuổi nhất (13 tuổi) đến lớn tuổi nhất (38 tuổi), đều rất vui tính đáng yêu. Thời gian break giữa giờ là lúc mọi người tụ tập ăn uống, nói chuyện trên trời dưới biển làm mình quên hết cả mệt nhọc. Không những thế, mỗi người trong lớp ai cũng có thế mạnh riêng trong khóa phát âm này, có những em rhythm chuẩn, giọng rất tự nhiên mà mình ngưỡng mộ. Vì vậy mình coi mỗi người đều là thầy của mình trong một khía cạnh nào đó để phấn đấu học thật tốt. Sau khóa học này sẽ nhớ mọi người nhiều lắm! Mong rằng sau này trung tâm mở thêm lớp giao tiếp để mọi người có thể được học cùng nhau lần nữa! 
P/s: À chút nữa thì quên, mỗi ngày Moon ESL lại gửi một video về cách phát âm của những từ mà mọi người thường đọc sai nữa đấy! Like facebook Moon ESL – Phát âm tiếng Anh để có thể theo dõi clip hằng ngày nhé m.n 

20/07/2016

Phan Thanh Tùng – Lớp phát âm thầy Quang