Phương Thị Trang – lớp phát âm T12/2016,Thầy Quang

Có lẽ trong cuộc sống ai cũng có mục tiêu riêng và mình cũng như vậy. Nghe và nói được tiếng anh lưu loát cũng được mình đặt lên làm mục tiêu của cuộc đời đấy mọi người ah.

Có đôi khi mình nghĩ, nghe và nói được tiếng anh cũng chỉ là giấc mơ thôi. Mình đã thực hiện nó gần 2 thập kỉ rồi mà có được đâu. Có lúc mình cảm thấy bất lực vì không biết cách nào cụ thể để làm được điều đó. Thời gian gần đây mình tìm hiểu về các phương pháp học tiếng anh , có rất nhiều thuyết học, và mình bắt đầu học tiếng anh như một đứa trẻ, ngày nào cũng học 1 tiếng. Được 1 thời gian lại rệu rã và bỏ hẳn. Chán! Một thời gian sau mình lại bắt đầu tìm hiểu vì sao mình không học nổi tiếng anh ra đầu ra đũa. Mình đọc một bài viết nói về phương pháp học tiếng anh, họ có nói nếu nội dung học ko hấp dẫn thì sẽ rất dễ bỏ cuộc( ah, điều này đúng với mình) và một điều nữa quan trọng là nếu muốn nghe nói được thì phải phát âm tốt. Ah thì ra đây là điều mình ko biết, mình nghĩ rất đúng, hoá ra người nước ngoài ko hiểu mình vì mình phát âm ko đúng, và mình ko hiểu người nước ngoài vì tai mình ko biết âm đúng là gì! Mình bắt đầu tìm hiểu về phát âm tiếng anh. Mình tình cờ xem được những video clip của cô Moon trên vnexpress , mình xem 1 thời gian, mình thấy cô này nói hay. Sau đó mình quyết định đăng kí học phát âm tại moon esl. Ở đó mình học với thầy Quang Nguyen (một người thầy tận tâm và vui tính lắm nhé).

Sau khóa học, mình thu được kết quả:

– phát âm nghe có vẻ giống người mỹ này. Tuy nhiên mình nghĩ phải có thời gian rèn luyện nhiều hơn vì lượng kiến thức quá lớn ko hấp thụ nổi trong 5 tuần đâu.

– kỉ luật. Mình ko dám đi học muộn và bê trễ việc làm bài tập, trong lớp phải cố gắng phát âm đúng vì mọi hình phạt đều được thực thi bằng vật chất. Nếu không cố gắng mỗi buổi học sẽ tốn cả 1 ‘núi ‘ tiền đấy.

– Mình nhận ra học nghe nói ko nhất thiết phải học với giáo viên nước ngoài vì tuy là họ có phát âm chuẩn , nhưng đa số họ ko giúp được mình phát âm chuẩn như họ đâu.

Thôi, mình viết vậy thôi vì cũng mỏi tay rùi. Và một lần nữa mình muốn gửi tới các bạn có cùng mơ ước như mình( đặc biệt là các bạn cùng thế hệ 8X) một thông điệp: phát âm tiếng anh là chìa khoá đầu tiên để nghe và nói được tiếng anh mọi người ah, và có thể trải nghiệm điều đó cùng Moon EsL nhé. Mình tin cùng với sự kiên trì tập luyện thì mơ ước nghe và nói tiếng anh sẽ thành công thôi…

23/1/2017

Nguồn: tại đây

Phương Thị Trang – lớp phát âm thầy Quang