Style selector


Choose background pattern:


Choose color sheme:

Click here
Click here
Click here
Click here
Click here

Testimonials

Cảm nhận học viên


131987922_2862283657430177_8543593776508723428_o
17T4 2021

Cảm nhận lớp “luyện nói lưu loát” – chị Trâm Trần

Cứ định bụng sẽ viết “tâm thư” lâu lắm rồi, mà chưa viết được. Hôm nay, ngày đầu Xuân, em muốn gởi lời cảm ơn tới Thầy, Cô. Gắn bó gần một năm -2020, khá dài đối với chương trình học online, nhưng khi kết thúc khóa học trước tết em vẫn hụt hẫng vô cùng.
“May mắn” đó là từ mà em muốn nói đầu tiên. May mắn vì em đã tìm ra được MOON ESL, may mắn vì em đã quyết định học trong tích tắc, may mắn vì em đã được học với MOON ESL trong một năm đầy biến động. Không một chút hối hận nào khi chọn MOON ESL. Và hôm nay em sẽ review lớp “ Nói Lưu Loát”.
Lớp phát âm là nền tảng khi học tiếng Anh, mình đã review một bài rồi. Hôm nay, mình muốn nói về lớp “ Nói Lưu Loát”. Một khóa học cực kỳ đáng giá và hiệu quả vô cùng.
Nói là lớp “Nói lưu loát”, nhưng kiến thức mình nhận được không chỉ là Nói. Mình học được: kỹ năng Take note (vô cùng hữu ích khi nghe), kỹ năng thuyết trình, cách sắp xếp ý để nói bất kỳ 1 chủ đề nào trong 45s, 60s hoặc 2’, cách tìm và chọn lọc thông tin cho một chủ đề, cách đưa ra nhận xét khi nghe người khác nói… nhiều vô kể. Nhưng quan trọng nhất đó là cô Moon đã truyền đạt cách để bất cứ ai cũng TỰ HỌC được sau khi khóa học kết thúc, mà theo bản thân mình: “TỰ HỌC” là một kỹ năng quan trọng nhất khi chúng ta muốn phát triển bản thân vì không một Thầy, Cô nào có thể theo mình hoài được.
Kiến thức cô MOON dạy, tài liệu cô Moon hướng dẫn tìm, phương pháp học cô Moon chỉ, còn lại là ở bản thân mình. Mình đã cố gắng học (tuy chưa phải là nỗ lực nhất) và kết quả mình cảm thấy rất tốt, mình đã tự tin hơn rất nhiều so với trước khóa học: nói không còn ấp úng nhiều, một chủ đề bất kỳ mình chỉ cần suy nghĩ một tẹo là có thể nói lưu loát. Đó là kết quả của khóa học và hơn nữa đó chính là mình cảm thấy yêu thích TỰ HỌC tiếng Anh và tin là mình sẽ tiếp tục tiến bộ hơn nữa nhờ tất cả những kiến thức, phương thức và cách học mà mình nhận được từ MOON ESL.
Nếu được chọn nơi để học tiếng Anh, em vẫn chọn Thầy Cô, chọn MOON ESL và vẫn muốn học thêm một vài lớp “ Nói Lưu Loát” vì cứ học với MOON ESL thì cảm thấy bản thân mình LỜI vô cùng vì tất cả những gì em nhận được.
Vậy thôi ạ! <3
Chúc Thầy, Cô sức khỏe và một năm mới rực rỡ hơn. Love you! Love MOON ESL.

Nguồn: https://business.facebook.com/mooneslphatamtienganhmy/posts/2701620710099883

127173199_3550265591685885_6618857340915812887_o
17T4 2021

Chị Trâm Nguyễn – học Thạc sĩ tại Colorado Denver

Năm Covid thứ nhất trôi qua, chỉ dám bàn về con đường học hành. Hồi xưa, có ai đó giở bàn tay của mình ra xem và phán đường học của mình dài lắm, học đến già. Nghe xong tự hỏi, “chít mợ, có khi nào học mãi không ra trường không?”. Giờ thì đúng là có học tiếp, mà học tiến lên nên cũng đỡ. Cuối năm rồi, hên hên sao được nhận vào học thạc sĩ chương trình Learning Design &Technology của đại học Colorado Denver. Nên là trong 2 năm tới, cứ mài quần mà học thôi.
Cũng là cuối năm rồi, cũng hên hên được học khóa Phát âm toàn diện của cô Moon Nguyen. Với 1 đứa lười chảy thây như mình mà còn được Cô “cảm hóa” bằng sự nhiệt tình, chuyên môn thâm hậu và 1 chương trình chuyên sâu đúng nghĩa. Thế nên, mình đã rất hăng hái đi hết 22 ngày học cùng lớp và Cô. Đây là 1 trong số rất ít những khóa học mà mình thật sự tâm đắc bởi nhiều lý do lắm.
Hồi luyện IELTS, ai cũng bảo phải bắt keywords mà nghe, mà mình dốt lắm, hầu như thấy khó phân biệt nên cứ nghe hết 1 nùi, chưa tiêu hóa được nùi này thì nùi khác đã tới, nên là nghe hok kịp. Lúc đó bực lắm, luôn tự hỏi làm sao biết chỗ nào là dấu hiệu của keywords? Rồi nhiều khi nghe video học online, cứ phải mở vài chục lần mới hiểu hết, lại cái ngu không biết bắt keywords. Rồi mình bắt đầu hành trình với phát âm toàn diện theo giọng Mỹ cùng Cô Moon. Những ngày đầu thật vất vả, vì dù mình đã giao tiếp tiếng anh nhiều nhưng vẫn bị mắc rất rất nhiều lỗi. Cô đã giúp mình chỉ ra những vấn đề mình đang gặp, chu cha, đúng mấy chỗ mà mình trăn trở bấy lâu và thêm 1 núi chỗ mình đã sai mà ko hề biết. Ok! Thà biết để sửa còn hơn mù mịt suốt đời. Thế là cả lớp đã cùng nhau vượt qua 22 ngày với sự tiến bộ chậm mà chắc. Kết thúc khóa học, cái mình nhận ra sự thay đổi đầu tiên đó chính là mình nghe tốt hơn nhiều. Vì biết phát âm đúng thì mới nghe đúng được. Mình biết rõ chỗ nào là cái chỗ mà người ta cứ bảo ráng bắt keywords vì trong 1 câu sẽ luôn có những tín hiệu về nhấn hay nhả nhẹ âm. Xong rồi, mình nghe ai nói, mình biết họ đang nói đúng hay sai luôn mới ghê chớ. Về phần mình, luyện phát âm là 1 hành trình dài, mà tham gia khóa học là bước đệm đầu tiên để mình đi đúng hướng. Thế nên mình không đặt mục tiêu vội vàng là học xong phải phát âm hay ngay lập tức như người Mỹ mà mình luôn biết phải cần thời gian luyện tập.
Cô Moon là người luôn trăn trở về việc làm sao để người Việt Nam phát âm và nói tiếng anh tốt hơn. Mọi người có thể thấy Cô xuất hiện thường xuyên trên mặt báo VNexpress, cô hay chia sẻ về phát âm cho cộng đồng lắm. Cô còn tổ chức các nhóm để mọi người có cơ hội luyện tập nhiều hơn. Các nhóm về phát âm, luyện nói, luyện nghe đang có rất nhiều thành viên tham gia.
Năm tới, Cô sẽ áp dụng phương pháp học tập cải tiến mới mà mình tin là sẽ hiệu quả hơn rất nhiều cho mọi người.
Mọi người có thể thử tham gia vào các nhóm đi, free và welcome tất cả mọi người đó, xem thử có cái mà bạn đang đi tìm không nhé. Rồi tìm hiểu thông tin khóa học sau, cần hỏi thêm trải nghiệm của mình cứ inbox nha

Nguồn: https://www.facebook.com/tram.nguyen.583234/posts/3742395112472931

Anh Hiến, lớp phát âm toàn diện và nói tiếng Anh lưu loát tại Moon ESL
1T5 2020

Cảm nhận về lớp LUYỆN NÓI LƯU LOÁT của anh HIẾN

Lời bình: Anh Hiến đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản, anh tham gia khóa “Phát âm tiếng Anh toàn diện” và “Nói tiếng Anh lưu loát” để sử dụng trong công việc và cuộc sống. Đọc cảm nhận của anh Hiến, bạn sẽ nắm bắt được khóa “NÓI TIẾNG ANH LƯU LOÁT” học những gì và như thế nào.

Nguồn xem ở đây

Mục tiêu của mình trong năm 2020 là rèn luyện các kỹ năng cơ bản (back to the basics) và tiếng anh không phải là ngoại lệ. Với tiếng anh, mình cũng tự học tiếng anh một thời gian rồi, nhưng cảm thấy không hiệu quả nhiều, nhất là kỹ năng speaking. Mình muốn học nghiêm túc hơn, tự tin giao tiếp hơn và đó là lý do mình tìm tới Moon ESL.

Mình đã học cả hai khoá ở Moon ESL: khóa phát âm toàn diện (2020.02 – 2020.04) và khoá đào tạo nói tiếng anh lưu loát (2020.06-2020.09). Mình cảm thấy may mắn khi có thể gặp và được chỉ dạy bởi một người trainer thực sự rất giỏi và tận tâm. (Moon – I think you are a nice person!!).

Mình thấy bản thân có sự tiến bộ rất lớn khi học khoá đào tạo nói tiếng anh lưu loát.

– 1/ Mình được hướng dẫn cách ghi chú khi nghe và đọc từ chị Moon – người có kinh nghiệm học tập và nghiên cứu ở Mỹ. Và mình thấy kỹ năng này thực sự quan trọng khi giao tiếp, kể cả trong học tập hay làm việc, với bất cứ ngôn ngữ nào. Mình không biết có trung tâm nào khác mà có thể chỉ cho bạn những kỹ năng này không :))

– 2/ Mình được hướng dẫn cách lên ý tưởng khi nói chuyện: cách lập luận, cách dẫn dắt, cách trình bày ý kiến của bản thân. Mình thấy nó không chỉ hiệu quả với speaking mà còn cả writing nữa.

– 3/ Đây là phần mình tâm đắc nhất: mình được hướng dẫn cách tổng hợp thông tin: không chỉ là ghi chú (take note) nữa, mà là chắt lọc thông tin, trình bày lại và đưa ra luận điểm của bản thân. Trong khoá học, mình được yêu cầu làm integrated tasks (mình không biết dịch sao cho chính xác nghĩa của nó nữa), nhưng cụ thể là thế này: nghe một bài nói chuyện, hoặc đọc một bài đọc, sau đó được yêu cầu tóm tắt và truyền đạt lại ý chính, và cuối cùng đưa ra cảm nhận của bản thân. Đến những buổi cuối, thì vừa đọc bài đọc và vừa nghe bài nói chuyện luôn. Kỹ năng tổng hợp thông tin thực sự rất hữu ích khi bạn đi làm: bạn phải lắng nghe nhiều yêu cầu từ sếp hay khách hàng… và cần tổng hợp lại; hay khi bạn đi học và tham gia thảo luận, tranh luận nhóm.

– 4/ Mình được rèn luyện kỹ năng nói trong vòng 45s, 1 phút hay 2 phút. Trên lớp, khi mà chỉ được chuẩn bị trong thời gian ngắn mà phải trình bày trong một thời gian hữu hạn, bạn cần phải cân nhắc nên nói ý nào, nói bao nhiêu ý, lên ý tưởng ra sao.. Mỗi ngày đều có speaking challanges, và bạn sẽ có nhiều thời gian để chuẩn bị hơn, nên tập nói được nhiều lần hơn. Thời gian đầu mình thấy áp lực một chút, nhưng dần dần rồi cũng quen và bây giờ có thể tự tin hơn khi có thể lên ý tưởng nói chuyện tuỳ vào khung thời gian cho phép. No pain no gain mà 😀.

– 5/ Trong khoá học cũng có nhiều buổi thuyết trình. Thường thì sẽ trình bày trong 5 phút, và có 5 phút để các thành viên khác đặt câu hỏi và thảo luận. Mình không chỉ được hướng dẫn cách lập luận, trình bày vấn đề, mà còn được hướng dẫn cả cách làm slice sao cho chuyên nghiệp nữa. Perfect :))

Khóa học này không chỉ giúp mình cảm thấy thoải mái hơn sử dụng tiếng anh mà còn giúp mình suy nghĩ mạch lạc, giao tiếp hiệu quả hơn kể cả khi dùng tiếng việt (straight to the point).
Trong khoá học, không có bài làm mẫu để bạn học thuộc, nhưng dựa trên chính suy nghĩ, ý tưởng của bạn mà người dạy góp ý và sửa cho bạn để bạn có nói tốt hơn mà vẫn giữ được “chất” của bạn. Khoá học không dạy bạn ôn thi chứng chỉ IELTS, TOEFL, nhưng một số phần được lấy theo chủ đề ở IELTS hay TOEFL để bạn luyện tập. Trong lớp mình có một bạn học trong vòng 1 tháng, mà tăng được 1 điểm IELTS Speaking (6.0 -> 7.0). 😀

Mình cũng làm quen được nhiều anh chị em đến từ nhiều nơi: người ở Hà nội, người ở Sài Gòn, người ở Vũng Tàu, người ở Australia,.. và đủ các ngành nghề: người là học sinh cấp 3, người thì đang học Tiến Sỹ, người thì kinh doanh nhà hàng, người thì là nhân viên văn phòng. Nhưng tựu chung lại đều có mục đích là nâng cao khả năng sử dụng tiếng anh.
Mình cảm thấy được truyền lửa, truyền động lực để tiếp tục con đường thành thạo tiếng anh. Thật tuyệt vời.

Mình muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc đến chị Moon – người giúp mình cảm thấy tự tin hơn khi sử dụng tiếng anh.
Chúc chị luôn mạnh khoẻ và nhiệt huyết, chúc chị có nhiều học viên xuất sắc ạ.

exec
25T3 2020

Cảm nhận của chị Lan (đang ở Singapore) về lớp phát âm

(Nguồn xem ở đây)

Mình vừa học xong khoá học “phát âm toàn diện online tháng 6 -2020”. Mọi buổi tối đều phải/được thức khuya làm bài tập về nhà mà tối nay hơi trống trải, nhớ bài tập của cô giáo nên ngồi viết review cho khoá học hehe.
1. Ấp ủ viết review ngay sau buổi học đầu tiên.
Mình là người luôn đọc review kỹ càng trước khi chọn lựa bất kì dịch vụ hay sản phẩm gì. Đa số mình hài lòng với những sản phẩm dịch vụ mình chọn căn cứ vào chất lượng/số lượng review tốt, và MoonESL cũng không phải là ngoại lệ. Nhờ có các review tâm huyết của các bạn học viên trước giúp mình có được lựa chọn đúng đắn, mình cũng thấy mình có trách nhiệm chia sẻ cảm nhận đánh giá của mình cho cộng đồng, các bạn học viên tương lai. Ngay từ buổi học đầu tiên, mình đã thấy ấn tượng với cách tiếp cận dạy phát âm rất mới và thú vị của cô Moon, mình nghĩ chắc hẳn đây thực sự là khoá học hay, và bắt đầu note lại những ý tưởng cho bài review này.

2. Bất ngờ và ấn tượng với thiết kế bài giảng của khoá học – hay hơn mong đợi!
Như chia sẻ bên trên mình đã đọc review và tìm hiểu khá kỹ về khoá học nên cũng biết ngoài phát âm theo bảng phiên âm tiếng Anh IPA, sẽ được học thêm về giai điệu, ngữ điệu, etc. Tuy nhiên chưa từng được học bài bản về những phần này nên mình hiểu về giai điệu, ngữ điệu rất lờ mờ. Mình cũng nghĩ cô cũng sẽ chỉ dạy những phần này qua qua thôi và vì thế mong đợi trước khoá học chỉ là sau khi học sau phát âm từ đúng dựa trên phiên ân IPA tra từ điển.

Nhưng không bài giảng của cô rất chú trọng về trọng âm, giai điệu, ngữ điệu, nối từ, cách ngắt âm tự nhiên như người bản địa. Lần đầu tiên mình biết khái niệm thế nào là nhấn trọng âm to, cao, dài và thế nào là làm mờ phần khác không phải là trọng âm. Cũng được hiểu tường tận thế nào là trọng âm của câu, từ nào nên được nhấn vừa vừa, từ nào nhấn rõ nét nhất. Hoá ra trước giờ không hiểu tầm quan trọng của trọng âm, giai điệu nên luôn phát âm từng từ rõ ràng đứt quãng, không hề nhấn trọng âm hay nối âm, không đúng ngữ điệu lên xuống…thể nào người bản địa không hiểu khi nghe mình nói, và cũng vì nói sai nên nhiều khi không nghe được người ta nói gì dù rõ ràng họ dùng những từ vựng mà mình đều được học rồi.

Rõ ràng trọng âm, giai điệu rất quan trọng, khó nhưng lại mới/lạ với đa số học viên nên phải gật gù khi cô giáo dạy luôn từ đầu khoá và các buổi học sau dù học bất kỳ âm gì thì ngoài làm âm lại tiếp tục củng cố ôn tập về trọng âm, giai điệu trong câu. Chính vì thế sau 22 buổi nghe lại bài nói đầu tiên cứ mỉm cười sung sướng và biết ơn cô giáo. Rồi thì biết cô giáo là người trực tiếp thiết kế bài giảng của khoá học, giáo trình này là duy nhất…thể nào cách tiếp cận độc đáo, hiệu quả đến vậy!

3. Không thể không yêu thích cô giáo – giỏi chuyên môn/ kỹ năng sư phạm tốt/vui vẻ và tâm huyết với nghề.
Không khó để bạn biết được cô giáo có profile khủng thế nào, nào là “thạc sĩ Ngôn ngữ học ứng dụng”, nào là “thủ khoa”, rồi “luận văn xuất sắc nhất”…Nhưng khi tham gia lớp học bạn còn ấn tượng bởi kỹ năng sư phạm của cô giáo. Cô giảng bài rất lưu loát, dễ hiểu. Bất kỳ câu hỏi nào cũng có thể giải đáp được. Cô có rất nhiều câu chuyện thú vị về cách phát âm tiếng Anh khi sống tại Mỹ lâu năm, cô biết được những nhược điểm, những lỗi sai phổ biến về cách phát âm của người Việt Nam và có cả những lỗi chính cô từng mắc phải rồi nên cô truyền lại cho học viên cách sửa dễ dàng hơn.
Mỗi buổi tối, vào lớp học thường sẽ thấy cô đã ở lớp sớm hơn, tươi cười nói chuyện. Cô vui vẻ, hay cười. Lúc nào cũng thấy nguồn năng lượng tích cực của cô. Mình phải công nhận cô tinh tế, kỹ năng mềm xịn nhưng mình tin cuộc sống ai cũng có lúc buồn vui khác nhau, để giữa được tinh thần như thế không hẳn vì kỹ năng mềm mà còn vì cô thật sự rất tâm huyết, đam mê với nghề. Lớp mình ai cũng xúc động, cảm kích khi nghe cô nhận xét video của học viên tỉ mỉ từng âm từng từ. Nhiều khi mình nghĩ nếu chỉ vì mục tiêu học tiến bộ, sau 1 ngày làm việc mệt chắc mình làm bài tập qua qua rồi đi ngủ, nhưng nghĩ sáng sớm mai cô bật lên nghe đi nghe lại nhận xét từng tí một lại cố gắng tập thêm làm thêm cho tốt hơn có thể.

4. Học “lớp phát âm toàn diện onlilne” ở MoonELS là một lựa chọn tiện lợi, tiết kiệm và cực kỳ hiệu quả
4.1 Học online: Mình không sinh sống ở Hà nội nên lớp học online là giải pháp tuyệt vời để mình được học với cô Moon. Với mình học online rất tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại và hiệu quả. Bạn hãy chắc chắn chuẩn bị kết nối internet tốt, có kế hoạch dự phòng khi mạng bị trục trặc thì có 4G back up, đừng để bỏ lỡ 1 buổi học nào vì kết nối mạng…rất là phí! Bạn sắp xếp được máy tính để học cũng sẽ tốt hơn là dùng điện thoại. Vì rất hay là học online bạn không cần đến sớm, tranh chỗ ngồi bàn đầu nhìn khẩu hình cô cho rõ, bất kể lúc nào, cô đang giảng hay chỉnh âm cho ai bạn đều nhìn được khẩu hình của cô và các bạn rất rõ nét và gần mà không ngại là mang tiếng nhìn chằm chằm miệng người khác haha. Mình còn dùng thêm 1 màn hình phụ, nên 1 màn hình mình để nhìn khẩu hình
của cô, 1 màn hình xem slide cô chia sẻ. Thấy rất tiện lợi và thú vị!
4.2 Học online ở MoonELS: theo như tìm hiểu của mình học phí ở MoonELS không hề rẻ chút nào, cao hơn nhiều trung tâm khác và tất nhiên cũng thấp hơn vài trung tâm có giáo viên là người nước ngoài mình từng học. Nhưng chất lượng thì đúng là “đỉnh”. Cô giáo- người có chuyên môn chuyên sâu về ngôn ngữ học trực tiếp thiết kế bài giảng, dạy bạn trực tiếp, nắm được điểm mạnh yếu của bạn, chính cô ấy là người sửa cho bạn từng âm chứ không phải một trợ giảng nào khác! Nên thành ra học phí mình thấy không hề cao chút nào so với chất lượng!

5. Cảm kích đóng góp của thầy cô cho cộng đồng người học tiếng Anh
Dù không phải là học viên của MoonELS, bạn có thể học được từ rất nhiều videos miễn phí của thầy cô giáo trên youtube. Rồi thầy cô còn tạo ra cả 2 trang web (cũng miễn phí luôn) cho cả cộng đồng những người học tiếng Anh (‘Học phát âm tiếng Anh – nghe chuẩn, nói rõ’, ‘VIETTALK – Nói tiếng Anh hàng ngày’). Học ngôn ngữ thứ 2 là một quá trình không phải chỉ là một khoá học 2-3 tháng, chính vì vậy dù là học viên hay không việc tiếp tục hàng ngày được học những kiến thức mới, ôn tập những kiến thức được học, thực hành nghe nói tiếng Anh nhờ những tài liệu, kinh nghiệm bổ ích thầy cô chia sẻ miễn phí thực sự rất tuyệt vời. Cám ơn thầy cô rất nhiều ^^

 

Anh Quang Vinh
11T3 2020

Anh Quang Vinh cảm nhận về lớp phát âm toàn diện

Lời bình: Anh Nguyen Quang Khoai là một người sắc sảo – cứ nhìn “profile” của anh thì biết, đang có kế hoạch lớn cùng nước Mỹ (đúng lúc Covid đổ bộ), nên anh cần một chỗ “học thật”, và hiệu quả. Hãy cùng xem, dưới con mắt một cựu giám đốc, một thương nhân, một con người dày dạn, lớp phát âm tiếng Anh của Moon ESL có gì khác biệt?

✍️ Trước hết mình muốn nói về Giáo viên
Mình được học cả cô Moon và thày Quang, điểm chung của 2 thày cô là vui vẻ, tận tình, cô có vẻ thích dạy online còn thày dạy tất cả online lẫn offine Lớp không nhiều học sinh lớp mình học có 8 bạn nên Thày và Cô đủ thời gian nắm bắt chi tiêt quá trình học từng học viên. Hay là Thày và cô đều chỉ chính xác điểm cần khắc phục khi phát âm của từng học viên và bày cách sửa, hay hơn là hầu hết ai cũng sửa được ngay trên lớp hoặc sau 1,2 buổi ở nhà luyện công thêm . Điểm nữa là cả 2 thày cô đều có khả năng làm video clip bài giảng hấp dẫn, dễ hiểu, thường thì học viên thích xem clip của cô Moon hơn nhưng chắc không phải vì nội dung hay hơn .

✍️ Bên cạnh đó ai đi học cũng quan tâm đến Học phí :Mình nói ngay đây đó là nếu chưa học ở Moon ESL bao giờ thì hầu hết mọi người sẽ thấy mức học phí khá cao tuy nhiên học xong ½ khoá học thi hầu hết lại không nghĩ là mức đó còn cao nữa vì thấy được sự thay đổi trong nhận thức hay trong đọc hay nói tiếng anh của mình có khá khẩm hơn rõ rệt . Tuy nhiên theo ý kiến của mình thì Moon nên có thêm một mức giá ưu tiên hơn cho các bạn là sinh viên và học sinh để mang được nhiều kiến thức hơn đến nhiều đối tượng cần hơn . Với mình thi mình hài lòng vì nó phản ánh đúng chất lương khoá học.

✍️Thật là thiếu sót nếu không nhắc đến nôi dung học : Chương trình phù hợp cho nhiều đối tượng học tiếng Anh từ người mới học đến người học đã lâu rồi hay lâu rồi chưa sử dung đến , lớp mình học có cả những bạn là du học sinh đang sinh sống học tập ở Úc hay Phần lan hay Nhật.Tất cả đều chung một mục đich là học để hiểu rõ về nguyên tắc và cách thức người bản ngữ phát âm và nói như thế nào , và mình được hướng dẫn cách luyện tập phát âm sao cho đúng nhất có thể bao gồm được trang bị khá nhiều kiến thức trong 22 buổi học về cách nhấn Trọng âm từ, cách đọc nói theo Cụm ,Nhịp điêu, Ngữ điệu , Nối âm, Giảm âm điều quan trọng là mình được thày chữa cho từng bài ….

Review này mình đang viết dở dang vẫn còn mấy phần mình cho là quan trong đối với người học như là chất lượng lớp online có khác offline, tài liệu giáo trình thế nào và mình đang viết dở lát sẽ gửi tiếp!

cảm nhận về lớp phát âm tiếng Anh toàn diện tại Moon ESL
11T3 2020

Cảm nhận về lớp phát âm toàn diện của bạn Trường

LỜI BÌNH: Moon ESL là điểm đến của những người đã “tuyệt vọng” về khả năng tiếng Anh của mình, những người đã “đào” khắp các trung tâm lớn có, nhỏ có, trung bình nhỡ nhỡ có…
Và đây là cảm nhận của một học viên rất thú vị, một người cầu tiến, chăm chỉ, không ngừng nỗ lực, cùng nghe cảm nhận của bạn Hoang Kim Truong về khóa học:

👉👉 Nói về cảm nhận của mình sau khi học khoá phát âm … mình cảm thấy “Chất hơn nước cất”. Nói thật với các bạn, mình là một người rất thích học tiếng anh, mình đã mất rất nhiều thời gian để tìm tài liệu tiếng anh cũng như các trung tâm tiếng anh để cải thiện trình độ tiếng anh của mình, nhưng đều không được như mình mong muốn.
Mình được biết về Moon ESL thông qua một người chị cùng làm ở công ty, và như một cơ duyên vậy, ngay từ lúc đầu tiên chị giới thiệu về Moon ESL mình cảm nhận nơi này phù hợp để mình cải thiện và nâng cao trình độ tiếng anh và ngay sau đó mình đã quyết định đăng ký học ở Moon ESL trong chưa đến một nốt nhạc hihi và thực sự mình đã không hối hận với quyết định này.
Nói về quá trình học, quả thực mình tỉnh ngộ và vỡ ra rất nhiều điều, trước kia mình hay suy nghĩ là học tiếng anh là phải phát âm rõ từng từ như kiểu tiếng việt ý nhưng sau khi học lớp phát âm cơ bản của thầy Quang, mình phải thay đổi suy nghĩ này ngay lập tức, thầy bảo học tiếng anh không chỉ là để nói mà phải là nói cho người khác hiểu cũng như phải có ngữ điệu lên xuống. Nói thật với các bạn, lúc đầu mình mới vào khoá phát âm thầy bảo mình nói tiếng anh như que củi ý, lúc ý mình hơi nhụt trí, nhưng với tính cách cứng đầu và ngang bướng của mình mình quyết tâm không bỏ cuộc, sau đó mình đã đặt mục tiêu cho riêng mình và cố luyện tập tiếng anh hàng ngày để đạt được mục tiêu đó. Sau khoá học phát âm thầy nhận xét mình tiếng anh có tiến bộ rất nhiều, mình cảm thấy rất vui vì đã đạt được mục tiêu của mình. Trong quá trình học ở Moon ESL – Phát âm tiếng Anh, mình đã được thầy Quang Nguyen và Cô Moon Nguyen cung cấp rất nhiều nguồn tài liệu tiếng anh chất lượng phục vụ cho quá trình học
Cảm ơn các bạn Tram Tran Nguyen Minh Duc, Lê Ngọc Huyềnđồng hành trong quá trình học và giúp đỡ mình rất nhiều. Cám ơn chị Ngoc Mai đã giới thiệu em học ở đây nhé
… Hiện tại mình đang theo học khoá phát âm lưu loát của cô Moon Nguyen quả thực là rất hay các bạn à, sau khi học xong mình sẽ có một bài review về khoá này nhé, hihi.

thinkstockphotos-466976775-100611724-large
11T3 2020

Cảm nhận về lớp NÓI LƯU LOÁT của một học viên “đẹp trai”

Lời bình: đây là cảm nhận của 1 học viên rất đẹp trai và nổi tiếng, đã tham gia lớp nói lưu loát tại Moon ESL. Anh xin được giấu tên khi viết những cảm nhận về lớp học. Moon ESL cam kết cảm nhận học viên là thật 100% và không bị chỉnh sửa 1 chữ nào

“Mình tham gia cả 4 khóa (phát âm, speaking, phát âm cải tiến, luyện nói lưu loát) nhưng nói thật là với khối lượng kiến thức đồ sộ phải đến tận khóa thứ 4 và sau 4 năm mình mới ngấm được từ 60% (2016) lên 99% (2020). Biết là 1 chuyện, nhớ là chuyện khác, và sử dụng đúng lại là chuyện khác nữa. Khóa Luyện nói lưu loát không chỉ là luyện nói, mà xen kẽ chỉnh lỗi phát âm. Nửa đầu khóa học tập trung vào độ trôi chảy, nửa sau khóa học khi đã có chút thành tựu thì cô Moon giúp phát hiện, chỉnh sửa cả lỗi ngữ pháp và cách hành văn.
👉Thu hoạch lớn nhất ở khóa học này là cách xây dựng nội dung bài nói, cách ước lượng độ dài bài nói khớp với khung thời gian (45s, 60s, 2 phút, và … thả cửa 5 phút), ngoài ra mình được luyện tập cả về cách thuyết trình và chú trọng cả body language sao cho tự nhiên. Ở đây không có công thức cho sự thành công, chỉ có công thức cho việc tập luyện, và thành công là dựa vào sự chăm chỉ, nên khóa học thành công hay không phụ thuộc 50% vào học viên nhé.
💥Mặc dù học chính thức 1 buổi 1 tuần, và bài tập của buổi học là bài được cô nhận xét chi tiết nhất, nhưng không vì thế mà những ngày còn lại ngồi chơi, cả lớp bị “ép buộc” phải tham gia các minispeak hằng ngày, vừa để duy trì nhịp độ nói tiếng Anh liên tục, vừa để áp dụng kiến thức học được vào các bài “nháp”, để bài tập có thể làm tốt hơn. 🎯Đây là điểm mình thích nhất ở khóa lần này, luôn căng như dây đàn, không có ngày không nói tiếng Anh! Cái này chỉ cần 1 tuần là tạo ra sự khác biệt, chưa nói đến 3 tháng.

👉Không biết các lớp sau này sẽ thế nào, nhưng lớp mình học đến buổi 21 là mọi người đã khá thành thạo rồi, nên 3 buổi cuối có vẻ hơi thừa =))) Cô Moon cũng tạo được kết nối giữa các homework của buổi này và bài học của buổi sau, chẳng hạn homework lần này về nội dung food, thì buổi học sau sẽ được thảo luận về food, nhưng với cách tiếp cận và yêu cầu khác, coi như 1 sự chuẩn bị kiến thức để các bạn nói trơn tru hơn, điểm này cũng rất hay. Lần này gối nhau về nội dung, lần sau gối nhau về phương pháp, yêu cầu bài nói.Lớp học của mình còn có tinh thần đoàn kết giữa các học viên, mọi người thi nhau làm bài, nhắc nhau làm bài nộp kịp deadline kể cả những deadline khó nhằn (trong giờ làm việc, gấp gáp 1 hôm ngay sau buổi học).
👉Tóm lại, sau khóa học mình được củng cố về phát âm (hay chưa :))) ), học được cách tổ chức nội dung bài nói, không bị lan man, lạc đề như trước. Kết quả là đã có vài video dám publish lên Youtube giới thiệu với bạn bè”.”

tram
13T2 2020

Cảm nhận của bạn Trâm Trần về lớp phát âm toàn diện

Vẫn còn nhớ cái lần mình quyết định đăng kí học lớp Phát Âm Toàn Diện của Moon ESL. Trong một nốt nhạc. Và mình không hề hối hận tí gì về quyết định nhanh như chớp đó.
Mình đang theo khóa Nói Lưu Loát cũng của Moon ESL. Và mình cảm thấy bản thân mình vô cùng may mắn khi quyết định học khóa này của Moon ESL.
Mình thích học Tiếng Anh lắm lắm. Khi vô lớp Nói Lưu Loát, Cô hỏi mục tiêu học Tiếng Anh của mỗi người. Có bạn thì học cho công việc, vì làm cho công ty nước ngoài, có bạn đang làm việc ở Nhật, có anh thì đang làm ở Úc, có em chuẩn bị đi du học… có mỗi mình là học vì thích, vì muốn nói TA thiệt hay, có thể nói mình học vì đam mê :). Mình vẫn đang trong khóa học và rất háo hức chờ đợi kết quả ( sẽ review khóa này sau khi mình hoàn thành khóa học nhé)
Mình có thời gian tự tìm tài liệu, tự học rất dài… nhưng không thấy hiệu quả, cứ loay hoay hoài. Mình like cả mấy chục Trung Tâm tiếng Anh, có những Trung tâm có cả trăm ngàn lượt like, nhưng mình lại chọn Moon ESL là “ bến đỗ”. Học lớp Phát Âm Toàn Diện xong mình mới biết, mình chọn hoàn toàn đúng. Totally right. :)
Học online mùa dịch, bạn học từ Bắc vô Nam, có bạn bên Úc nữa. Vui. Thầy vui, dạy hay, Thầy dạy mới biết mình sai ở đâu và Thầy sửa cho mình. Mình thấy bản thân mình cũng như các bạn cùng học tiến bộ rõ rệt trong Phát âm, biết cách nói như nào để nghe Tây Tây và hơn hết biết mình sai chỗ nào, thiếu sót ở đâu để tiếp tục cải thiện.
Còn các bạn thì sao? Có thích học Tiếng Anh không? Nếu có đam mê giống mình rồi, có quyết tâm rồi mà thiếu một con đường, một phương pháp, một người Thầy thì chọn ngay Moon ESL đi. Các bạn sẽ không hề hối tiếc gì đâu, chắc chắn sau khi hết khóa Phát Âm các bạn lại nô nức, mong ngóng lớp Nói Lưu Loát. Để rồi ngày nào cũng cố gắng, háo hức đợi kết quả “Tây Tây” của bản thân. Đừng chỉ tin mình, hãy tin vào bản thân các bạn và tin ở Moon ESL.
P/s 1: ai là bạn Trâm thì chỉ cần nói pass: “Bạn của Trâm” sẽ được giảm ngay 1 triệu học phí nha nha.
P/s 2: lớp nói Lưu Loát mới là đỉnh của đỉnh, nhưng muốn qua lớp này các bạn phải đi từ cái nền móng đã, đó là lớp Phát Âm toàn diện.
P/s 3: Em cảm ơn Thầy và Cô rất nhiều. <3
From Trâm with a big love
Moon ESL – Phát âm tiếng Anh

dd
23T3 2020

Anh Nguyen Minh Duc, du học sinh Úc, cảm nhận về khóa phát âm

Nguồn: ở đây

Đôi dòng tản mạn với lớp Phát âm chuyên sâu – Thầy giáo Quang Nguyen

Ba tháng là khoảng thời gian không dài nhưng cũng không thật ngắn. Bỏ qua yếu tố chênh lệch về thời gian (đầu cầu Hà Nội 8.15pm và Melbourne là 12.15am và 11.15pm khi Úc đổi múi giờ) và khoảng cách địa lý Việt-Úc (nên phải học online), những điều học được từ lớp học phát âm chuyên sau của Nhị ca Quang Nguyen gợi lên nhiều điều cần suy ngẫm.

Bắt đầu học tiếng Anh từ khá nhỏ lớp 4 (8-9 tuổi) qua các lớp học của ba Hong Ky Nguyen, nhưng chủ yếu mình học ngữ pháp là chính. Đến khi học lên cấp 2 cấp 3 rồi Đại học cũng gần như chỉ tập trung nghe-đọc-viết mà lơ là nói.

Đi làm dù vẫn giao tiếp hằng ngày nhưng cách giao tiếp vẫn “ngang phè phè” và mang âm hưởng “tiếng Anh Quảng Bình” nặng trình trịch theo giọng địa phương.

Sang du học nơi đất khách quê người, cái mà mình thiếu vẫn là làm sao nói nghe cho tự nhiên. Thấy mình bảo “Anh vẫn vậy trình bày rất tốt, nội dung phong phú, nhưng cần cải thiện cách phát âm (your vocal presentation) sao cho cuốn hút hơn”

Thế mới biết còn yếu lắm..

Khi học với Nhị ca Quang Nguyen, so bài đầu tiên và bài cuối cùng thấy rõ sự khác biệt. Biết chăm chút vào âm, trọng âm, và nhịp điệu hơn, Như Nhị ca bảo “Tập như hát ấy, thế mới được!!!” Chứ nói mà như đọc là không xong!

Nhưng mà để luyện lại thì gần như phải xới lại hệ thống âm từ đầu, từ A đến Z trong từ điển, gần như phải lập lại riêng cho mình một cuốn từ điển chép tay cách phát âm các từ. Cũng phải sửa thôi!

Better late than never!

Và có hai người bạn mới là 2 website: dictionary.com và tophonetics.com để luyện tập

Cảm ơn Nhị ca Quang Nguyen và các em Tram TranLê Ngọc HuyềnHoang Kim Truong, Mai và cháu Mike Le và Trang đã đồng hành trong khóa học!

Học mà vui, vui mà học, Nhị ca Quang Nguyen nhỉ!

 

88253659_3447546728593699_5985630723384541184_n
20T7 2020

Bác sĩ Đức Hạnh (fb Hoi Vu)

Tui là đứa mít đặc English.
30 năm trì hoãn học TA. Tui cảm giác bản thân mình thật hèn nhát. Mỗi lần bắt đầu học với quyết tâm hừng hực, nhưng rồi lại lao đao và về con số không. Túm lại tui chẳng có động lực hay ng ta còn gọi là cảm hứng gì để học cả bởi mỗi khi tui nói một câu hay một từ nào đó, người nghe cứ há hốc miệng vì ngạc nhiên bởi thứ TA tôi phát ra làm họ chẳng hiểu mô tê gì. Hihi. (Trong khi tui là đứa sống trong gia đình 4 người thì 3 người nói TA như rót nước. Hic hic. Nhục lắm ý)

Rồi cách đây khoảng 1 năm tui biết MoonESL qua một người em đồng nghiệp. Tui vào xem các clip của MoonESL về phát âm. Tui hiểu rằng thứ TA mà tôi bậm bẹ kia không ai hiểu là đúng lắm, vì tui phát âm sai tè be té bét. Và tui cũng chẳng khi nào nghe đc họ nói gì vì nghĩ rằng họ nói cao siêu quá.

Tui mê cô Moon cơ, vì cái miệng cô thật đáng yêu và từ ngữ cô phát âm thật là mút sờ ly. (Ko thích chàng chồng lắm, nhưng sau này cũng thấy cái miệng thầy lúc hướng dẫn phát âm thật là siêu cute. He he)
Rất tiếc lúc đó MoonESL đang sống ơi bển. Thui, thế là hụt hẫng.

Chờ mãi , tháng 9/2019 cô Moon và chàng chồng mới về VN. Tui tức tốc đăng ký khoá phát âm onsite cơ. Nhưng lúc đó cô Moon bận bé con thứ 3. Và chàng chồng chính là thầy Quang đứng lớp. Tham gia lớp học ấy, tui là một học viện tệ nhất về TA mà thầy đã từng dạy trong đời ( tui tự thấy như vậy, cũng có thể trong lớp có 1-2 học viên nữa kiểu như tui thôi) còn lại là các bạn rất tốt rồi.
Tui chẳng nản lòng vì điều đó, bởi tui biết, nếu tui không vượt qua tui sẽ vĩnh viễn không tìm thấy ở đâu nguồn cảm hứng để tôi còn có thể tiếp tục học TA.

Tui bắt đầu biết phát âm đúng một số từ, một số nguyên âm thật Mỹ. Tui thỉnh thoảng đến lớp và tự hào khoe với thầy: “phát âm được từ này nghe nó sang cái mồm hẳn thầy ạ” he he

Hiện tại tui tự thấy nghe đã tốt hơn tuy vẫn ở trình độ beginner. Xong tui biết mình chẳng thể nào nản chí bởi ngày nào tui cũng join group của thầy cô để đc nghe và học hỏi.

Cái chính là, Thầy Kcoang đã móc được tui ló cái mặt ra khỏi vùng u mê tăm tối về TA.
Thầy KCuang đã cho tui nguồn cảm hứng để tiếp tục con đường dài học và sử dụng TA
use of English.
(10 năm nữa FB nhắc lại cái stt này, tui chắc chắn sẽ khác rùi. He he)

Nguồn: https://www.facebook.com/photo.php?fbid=3452167904798248&set=a.758451894169876&type=3&theater

Cảm nhận học viên

Thư viện ảnh

Facebook chat
Youtube