Cảm nhận của chị Minh Hằng về lớp phát âm của cô Moon

COACH PHÁT ÂM TOÀN DIỆN CỦA MOONESL -KHÓA HỌC PHÁT ÂM TỐT NHẤT MÀ MÌNH TỪNG HỌC
Mình là người rất thích học Tiếng Anh và cũng để phục vụ cho công việc của mình nữa, vậy nên trong bao nhiêu năm qua mình cũng đã tham gia rất nhiều khóa học Tiếng Anh ở các trung tâm để có thể giúp khả năng Tiếng Anh của mình tốt hơn, mặc dù mình đã tốn rất nhiều chi phí cho việc học T.A ở các trung tâm nhưng khả năng T.A của mình cũng không cải thiện là bao, khi đó mình nghĩ hay do đầu óc mình quá kém và bản thân mình chưa nỗ lực hết mình nhỉ. Sau đó một thời gian mình cũng chán nản và vật lộn suy nghĩ xem mình có nên tiếp tục không. Và các bạn biết đấy vì đam mê và cũng vì công việc bắt buộc mình phải cố gắng để đạt được mục đích. Mình bắt đầu tham khảo ý kiến bạn bè và lên mạng tìm kiếm , lần này thì mình quyết tâm tìm hiểu sâu, kỹ càng để vừa không mất thời gian và tốn kém chi phí mà lại mang lại kết quả tốt cho bản thân. Và mình đã tìm thấy được các review của các bạn đã học ở Trung tâm MoonESL và các bài báo trên VnExpress nói rõ rằng nếu bạn muốn nói hay và giỏi T.A trước tiên bạn phải học PHÁT ÂM, mình nghĩ quả thật là như thế, vì lứa tuổi của mình giờ không như bọn trẻ con mồm miệng đầu óc đâu được nhanh nhẹn như bọn chúng mà có thể bắt chước người khác nói không cần hướng dẫn tỉ mỷ, kỹ càng. Và mình còn đọc thấy thông tin cô Moon -người đồng sáng lập ra trung tâm MoonESL là thạc sỹ Ngôn ngữ học Ứng dụng tại Mỹ, Thầy Quang và Cô Moon cũng đã có thời gian sinh sống ở Mỹ nên mình đã không chần chừ mà quyết định đăng ký học ở trung tâm MoonESL, và người trực tiếp giảng dạy mình cũng chính là cô Moon – là một người đầy nhiệt huyết, tận tình chỉ dạy cho mình .
Khi các bạn xem và hỏi về thông tin khóa học có những bạn sẽ cảm thấy sao học một khóa phát âm mà chi phí nhiều thế , khi mình tâm sự với bạn mình nó cũng đã thốt lên với mình như vậy đấy, khi đó mình cũng chỉ im lặng và nghĩ quyết định hay thành công là do bản thân mình mà. Nhưng bạn biết không khi mình tham gia khóa học phát âm của cô Moon rồi thì cảm thấy số tiền mình bỏ ra là quá rẻ so với những kiến thức thu về mà trước đó mình chưa từng được nhận ở các trung tâm khác . Khi học ở trung tâm được cô chỉ dạy, hướng dẫn tận tình thì mình nhận thấy thực ra bản thân không hề kém hay không có khả năng học Tiếng Anh mà do bản thân chưa chọn đúng chỗ để học. Có thể các bạn không tin là mặc dù mình chưa học hết khóa phát âm nhưng mình đã đăng ký luôn khóa học nghe chuyên sâu của thầy Quang, vì mình rất chi là ưng cách dạy , cách truyền đạt , hướng dẫn và giáo trình của trung tâm MoonESL biên soạn.
Các bạn sẽ thắc mắc kiến thức mình thu về được là gì mà nghe mình trình bày có vẻ khủng khiếp như vậy?
1. Mình được học đầy đủ và chi tiết về bảng phiên âm IPA , trọng âm, nối âm, giảm âm, ngữ điệu, có thể khi các bạn học ở các trung tâm khác họ cũng cho các bạn học IPA nhưng chỉ giới thiệu sơ lược, chứ không như ở MoonESL (vì mình đã từng đi học ở các trung tâm rồi nên mình mới dám khẳng định như thế nhé ạ). Ở đây MoonESL thiết kế bài giảng video cho mỗi âm, được cô Moon chỉ dạy rõ ràng , chi tiết trong từng video của cô, và mỗi video bài giảng mình đều có bài tập về nhà để luyện tập . Bài tập cũng sẽ được cô làm video để chữa chi tiết, không chỉ thế thôi đâu, trong các buổi học cô sẽ ôn lại toàn bộ kiến thức trong những video bài giảng và sửa từng lỗi cho mình giúp mình hiểu rõ những lỗi sai do đâu và biết cách khắc phục sửa lỗi . Trong lớp học mình còn được cô phân bổ nhóm để các bạn học viên tương tác với nhau, điều này làm mình rất thích thú vì nó tạo động lực học cho mỗi người, các bạn cũng có thể tự sửa lỗi sai cho nhau nữa -những điều mà từ trước tới nay mình chưa làm được.
2. Sau khi kết thúc khóa học mình đã tự biết cáchphát âm và tự sửa lỗi phát âm, không những thế mình con tự tin sửa lỗi cho con và cháu của mình khi nó tự học T.A ở nhà- điều mà mình chưa từng nghĩ là mình có thể làm được 🙂. Khi mình nghe lại file ghi âm bài đọc của mình ở buổi đầu tiên khi bắt đầu học và vào buổi cuối cùng cũng là bài đọc đó thực sự mình không thể tin là mình có thể đọc một cách trơn tru, biết cách nối giảm âm , ngữ điệu trôi chảy hơn (Đến chồng mình mà cũng nhận ra được sự khác biệt và còn tấm tắc khen dạo này vợ đọc nghe hay thế:)) . Mặc dù có thể ai đó nghe cảm thấy cũng thường thôi, nhưng đối với mình đó là sự tiến bộ vượt bậc của bản thân.
3. Như mình đã đề cập ở trên là mình đã đăng ký luôn khóa nghe sâu đúng không ạ, và quả thật những kiến thức mà mình thu nhận được ở khóa phát âm của cô Moon được ứng dụng hết vào khóa nghe luôn đấy ạ. Trước đây khi mình nghe một đoạn video ngắn mình không thể nghe được nhưng đoạn mà người ta nối âm giảm âm , hay là từ nào được nhấn, hay như thế nào là một cụm từ (thought groups), và dẫn đến mình không thể nắm được nộ dung bài nghe. Nhưng sau khóa học phát âm , đã làm mình hiểu rõ được các vấn đề đó, và khi học khóa nghe thực sự nó mang lại hiệu quả tốt đối với mình.
4. Chưa hết đâu ạ, mặc dù khóa học đã xong nhưng cô vẫn tạo một nhóm zalo và Facebook riêng cho những bạn đã học phát âm để chúng mình luyện tập , chia sẻ thêm với nhau để kiến thức không bị mai một đi. Thực sự rất biết ơn cô quá tâm huyết và tận tình.
5. Có thể lúc đầu các bạn đang nghĩ học online qua zoom thực sự có hiệu quả không? Và như bạn đã thấy thành quả của mình đấy , thực sự rất hiệu quả và hơn cả mong đợi đấy ạ. Vì sự tận tâm và những kiến thức của cô đã giúp mình vượt qua rào cản sợ nói T.A vì sợ sai.
Có lẽ mình đã viết hơi nhiều và lan man rồi, nhưng để mà được nói nữa thì mình cũng không ngần ngại đâu ạ. Hiện tại mình cũng đang ý định tiếp tục tham gia khóa luyện nói lưu loát của MoonESL vì các khóa học của MoonESL quá tuyệt vời, các khóa học được thiết kế theo lộ trình phù hợp giúp học viên tiến bộ nhanh, khi mình vào học ở trung tâm thì mình không muốn đi đâu ngoài MoonESL nữa.
Một lần nữa rất biết ơn Cô Moon và Thầy Quang đã cho em những kiến thức mà trước giờ em đã mất rất nhiều tiền nhưng chưa có được và cảm ơn thầy cô đã tạo ra một môi trường học tập thật chuyên nghiệp và hiệu quả. Và cũng cảm ơn đội ngũ tư vấn luôn nhiệt tình giúp đỡ mình trong quá trình học tập.
Cảm nhận của chị Minh Hằng về lớp phát âm của cô Moon
Nguồn: xem ở đây