Khóa học: Phương pháp luyện nói tiếng Anh lưu loát

Khóa học Description

Phương pháp luyện nói lưu loát

Để nói tiếng Anh lưu loát, bạn cần phải có ý tưởng, có từ vựng, khả năng phát triển ý, nói trôi chảy…. Đây là điều khiến khóa học Phương pháp luyện nói tiếng Anh lưu loát tại MoonESL là khóa học độc đáo và duy nhất hiện nay ở Việt Nam hiện nay. Khóa đào tạo sẽ giúp bạn:

  • Biết cách sắp xếp ý tưởng tốt
  • Biết cách học từ vựng theo chủ đề
  • Biết cách học ngữ pháp để nói tự tin
  • Hiểu những yếu tố quan trọng liên quan đến phát âm
  • Biết cách nói liên tục, không bị ngập ngừng

Phương pháp bạn học trong khóa này đã được viết thành sách và đã được nhà xuất bản Alpha Books xuất bản vào tháng 2 năm 2022. 

1. GIÁO VIÊN LÀ AI?

Cô Moon phát âm

Cô Moon dạy phát âm trên vnexpress.net

(link thông tin chi tiết về cô Moon Nguyễn)

– Cô Moon Nguyen dạy tiếng Anh trên báo Vnexpress.net, trang báo điện tử lớn nhất Việt Nam từ năm 2016.

– Tốt nghiệp thủ khoa thạc sĩ chuyên ngành “Ngôn ngữ học Ứng dụng” tại Mỹ.

– Thuyết trình tại hội thảo International TESOL  tại Atlanta, Mỹ 2019 (hội thảo lớn nhất thế giới về giảng dạy tiếng Anh) và MI TESOL tại Michigan, Mỹ, 2018.

– Có các bài nghiên cứu về “Xu hướng dạy phát âm online” được đăng tải trên tạp chí MI TESOL – tạp chí uy tín hàng đầu của Michigan về phương pháp giảng dạy tiếng Anh.

– Giảng dạy tiếng Anh cho trẻ em Việt Nam tại Mỹ, người nhập cư tại Mỹ.

– Tác giả của cuốn sách “Phương pháp luyện nói tiếng Anh lưu loát” được NXB Alpha Books xuất bản vào tháng 02 năm 2022.

2. MỤC TIÊU KHÓA HỌC.

  • Biết cách sắp xếp ý tưởng & nói trong 60 giây.
  • Biết cách học tư vựng hiệu quả.
  • Nắm vững kỹ năng tóm tắt vấn đề ngắn gọn.
  • Biết cách tự luyện nói tiếng Anh hiệu quả dài lâu.

3. HÌNH THỨC KHÓA HỌC.

Khóa học “Phương pháp luyện nói tiếng Anh lưu loát” kéo dài 2,5 tháng, học 2 buổi/tuần, tổng 20 buổi qua Zoom. Lớp nhận tối đa 10 học viên.
Học viên sẽ được tiếp cận cả với hệ thống bài giảng chuyên sâu, độc quyền của MoonESL và được chuyên gia coach trực tiếp qua Zoom.

4. CẢM NHẬN HỌC VIÊN.

Anh Hồ Hùng, hiện sống & làm việc tại Úc: 

 

 

cảm nhận học viênThis is the third course I have taken from MOON ESL: Pronunciation, Listening and Speaking courses. If you are in the Intermediate range and want to boost your English communication level, you MUST take those courses from MOON ESL, at least in Vietnam, right now. Great speaking is the result of great listening; great listening results from great pronunciation. MOON ESL is a trust-worthy place to study. Today I would like to review the Fluency Training Course only (in reality, i loves all three courses):

1/ Learn how to learn: I fell in love with the methods of the course the moment I heard about the course’s approach: it not only offer you oppotunities to practise with your peers but also provides you with foundational skills to develop your Speaking Skills in the long run. I love the 45 second-speaking task, which helps me brainstorm ideas and select the most suitable articles to read in order to improve my vocabulary, reading and speaking skills.

2/ Work with a passionate and high qualified teacher: If you were in one of Moon’s classes it would be easy to feel her strong passion of teaching English. You can smell her joy and energy for teaching. That is the critical part when searching for a wonderful teacher, am i right?  A passionate teacher will give you relaxing and useful lessons. Moreover, as I know, Moon already earned her highest rank of Master in Applied Linguistics in USA. How can we expect more when we can work with this teacher. I love class and rate 5/5 for Moon’s speaking class!

Ms. Lan Thân – Project Manager, hiện làm việc tại Singapore (nguồn xem ở đây):

” Tôi cũng đã từng nghĩ tôi nói tiếng Anh ấp úng là do chưa biết nhiều từ vựng, do thiếu hụt kiến thức xã hội. Và tôi đã từng học nhồi từ vựng với suy nghĩ có thêm từ vựng thì có thể tự động dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh đơn giản, nhanh gọn.  Vâng tôi đã nhầm, thực tế khi giao tiếp tôi không dùng được những từ vựng bị động học nhồi và vẫn ấp úng như thường. Tôi vẫn nhớ trong buổi học đầu tiên khi được yêu cầu trả lời 1 câu hỏi trong 45s, tôi “à uh” vô số kể và không biết mình đã nói những gì thì tất nhiên không thể để ý được lỗi ngữ pháp, phát âm. Nhưng chỉ sau khoảng 1 tháng tập luyện tôi đã thấy mình nói lưu loát hơn hẳn và cho đến giờ sau khoảng 6 tháng rèn luyện theo phương pháp của cô Moon, nói liên tiếp trong khoảng 2 phút đã không còn là vấn đề với tôi nữa. Tất cả phương pháp luyện tập cô Moon đưa ra đều rất hiệu quả, với cá nhân tôi thì “thấm” nhất với 2 phương pháp dưới đây.

1. Lên ý tưởng trước khi nói. Có thể là viết ra ý chính nếu có thời gian hoặc là tự nghĩ vài ý trước trong đầu trước khi bắt đầu nói. Thực sự khi có ý tưởng như đã vạch sẵn đường đi từ trước và khi bắt đầu nói thì cứ việc theo con đường ấy mà đi. Dễ dàng và chắc chắn hơn nhiều. Tôi không còn gặp tình trạng không biết mình đang nói gì và tiếp theo sẽ nói gì tiếp, giảm ấp úng ngay lập tức. Và đặc biệt khi thấy mình làm chủ được bài nói của mình, tâm trí thoải mái bình tĩnh hơn, tôi hoàn toàn nói được lưu loát với vốn từ vựng có sẵn và cũng bỏ dần được thói quen dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh.

2. Rèn luyện “mini speak” hàng ngày và tự nghe lại mình nói, tự tìm lỗi và cố gắng khắc phục. Khoảng 3 tuần đầu tiên thử thách này khiến tôi rất mệt mỏi, áp lực. Vì để nói được lưu loát tôi cần tập đi tập lại rất nhiều lần và trước kia cũng chưa bao giờ tôi rèn luyện nói tiếng Anh nghiêm túc trong khoảng thời gian liên tiếp lâu đến vậy. Vậy mà sau khoảng 1 tháng thì thử thách đã không còn thách thức gì nữa. Đó là thói quen tốt mà tôi đã thích nghi và yêu thích từ đó đến giờ.”

anh chi Nu huynh

Ms. Nữ Huỳnh, hiện đang sống & làm việc tại Hồ Chí Minh: 

“Trước tiên, chị cảm ơn cô Moon đã thiết kế khóa học rất tuyệt vời và truyền dạy những phương pháp, kỹ thuật để luyện nói lưu loát một cách dễ hiểu, dễ nhớ và cũng rất dễ để áp dụng tự luyện tập sau này. Những nội dung này sẽ không có ở những trung tâm Anh văn khác mà chị đã từng theo học.  Khóa học chỉ có 4 tháng nhưng nó đã khai sáng và mang những thay đổi lớn trong tư duy, cách học tiếng Anh ở chị như:

+ Bỏ thói quen dịch từ tiếng Anh sang tiếng việt và tập phản xạ nói tiếng anh liên tục khi nhìn một bức ảnh hay một hiện tượng xung quanh thông qua các bài tập nói lưu loát 45s và nhìn hình nói.

+ Cải thiện được thói quan nói tiếng Anh hay ngập ngừng à ừ để suy nghĩ thay vì đó mình dùng một số từ như you know, well…

+ Cải thiện thói quen tra từ điển Anh Việt mà chuyển qua dùng từ điển Anh – Anh. Khi dùng từ điển Anh – Anh mình hiểu rõ nghĩa của từ điều đó giúp mình phân biệt cách dùng của một số từ tiếng việt khi dịch nghĩa giống nhau nhưng cách dùng ở mỗi ngữ cách rất khác nhau.

+ Cải thiện phương pháp học từ vựng một cách chủ động (chỉ chọn 1-3 từ thích và sử dụng nó thường xuyên) và bỏ thói quen học từ mới bị động như tra từ mới ghi vào một cuốn sổ dài nhưng không sử dụng và ít sử dụng.

+ Cải thiện phương pháp học ngữ pháp. Đặt biệt những video hướng dẫn, giải thích những cấu trúc ngữ pháp trong bài học của cô Moon cực kỳ dễ hiểu và dễ nhớ.

+ Cải thiện được cách sắp xếp ý tưởng bài nói một cách logic và bố cục bài nói chặt chẽ, đặc biệt ấn tượng với phương pháp tự nghe lại bài và tự chữa lỗi cho mình…”