Đinh Thị Hiền – Lớp phát âm thầy Quang

Mình biết đến Moon ESL thông qua lời giới thiệu của một bà mẹ bỉm sữa trên trang webtretho. Bắt đầu từ đấy, mình đã theo dõi và tìm hiểu về trung tâm. Đọc chia sẻ của các bạn đã tham gia khóa học mình mừng lắm, vì mình nghĩ dưới sự chỉ dẫn của các thầy cô tại đây, mình sẽ khắc phục được yếu điểm khi học tiếng anh đặc biệt phần nghe và nói. Phải nói rằng mình đã trải qua kì thi toefl ITP (kì thi chỉ có nghe, ngữ pháp và đọc) và ielts. Trong các kĩ năng mình kém nhất là nghe và nói, hoang mang lắm và nhiều người khuyên mình nên đi học lớp phát âm. Sau một số lần đăng kí nhưng lại không tham gia lớp học được, cuối cùng mình cũng sắp xếp được công việc để đến học lớp phát âm của Thầy Quang tại Moon ESL.
Buổi học đầu tiên, sau khi các thành viên của lớp giới thiệu mới biết mình già thứ hai ở lớp. Thầy Quang là một người nhiệt tình và vui tính (thầy cũng hay có những câu chuyện hoài niệm về tên người gắn với tình tiết của buổi học). Thật sự ngay buổi đầu tiên mình đã đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác về phát âm tiếng anh. Từ Sounds, Word Stress, Rhythm và Intonation, nói thật từ trước đến giờ những khái niệm này với mình đúng là bắt đầu từ con số 0. Một trong những phần quan trọng của học phát âm là nghe và chép lại theo video, buổi đầu tiên nghe bị điếc luôn, hầu như chả nghe được gì.
15 buổi học tại Moon ESL với thầy Quang là sự trải nghiệm rất thú vị. Phải nói rằng chưa có khóa học nào mình thấy bị vùi đập như thế này. Nói sai, chép sai, đi muộn, không nộp bài đều bị chặt chém tiền (chắc mình là thành viên đóng góp nhiều rất). Cái kiểu chỉnh sửa của Thầy Quang cho những ai phát âm sai chắc nhiều người phải tự ái chết (vì vùi dập mà). Một ngày đẹp trời sau 12 buổi học (ngày nào cũng luyện sái cả quai hàm nhất là âm sibilant sounds), mình lôi ielts ra nghe (mục tiêu thi lại ielts mà). Thật tuyệt vời đã có những đoạn nghe rõ từng từ luôn. Một cảm giác như được giải phóng giống như câu tiếng anh mà mọi người trong lớp được học ở phần Rhythm (You can learn a lot more from the failures than you can from your successes).Và phần đọc chép của Thầy Quang trên lớp mình đã khá hơn rất nhiều so với ngày mới vào lớp, đọc cũng đã mượt mà hơn không còn khô không khốc như trước.
Không khí học tập của lớp rất nghiêm túc, các thành viên đều nâng nhau lên để cùng cố gắng. Tất cả các thành viên trong lớp đều đoàn kết và dễ mến. Mỗi thành viên đến lớp đều có những mục tiêu riêng và mình thấy sự tiến bộ trong tất cả các thành viên của lớp sau khóa học phát âm này. Rất mong Thầy Quang và cô Moon tiếp tục mở lớp tiếng anh giao tiếp để các bạn có thể được tham gia. Chắc chắn tiếng anh giao tiếp sẽ được cải thiện đáng kể.
Cảm ơn Thầy Quang, cô Moon (các video của cô rất hay), em Hannal Bui (rất nhiệt tình tư vấn). Hy vọng sẽ được gặp lại mọi người ở khóa học tiếp theo.

20/07/2016

Chị Đinh Thị Hiền – Lớp phát âm thầy Quang

Click to listen highlighted text!