Khóa học: Luyện nghe sâu tiếng Anh (Intensive Listening Training)

Khóa học Description

Nghe sâu tiếng Anh là việc luyện nghe một tài liệu ngắn (từ 1 đến 2 phút) và học về tất cả các khía cạnh của bài nghe: từ vựng, ngữ pháp, phát âm, hiểu nghĩa… Đây là phương pháp giúp bạn nâng cao khả năng nghe một cách nhanh chóng.

(Chi tiết về phương pháp nghe sâu, xem ở đây)

Khóa Luyện nghe sâu tiếng Anh kéo dài 4 tháng, giúp bạn có phương pháp và nâng cao khả năng nghe của mình một cách hiệu quả.

Cảm nhận của chị Hiền Trang, học viên khóa nghe của MoonESL

Làm thế nào để nghe giỏi?

Để nghe tiếng Anh tốt, về cơ bản, bạn cần 3 yếu tố:
– Khả năng decoding (bắt từ khóa)
– Vốn từ vựng (không có từ khóa thì không bắt được)
– Ngữ pháp (bắt được từ khóa mà không liên kết để hiểu nghĩa được thì coi như không nghe được)
– Quen thuộc với cách diễn đạt thường gặp
Nói thì đơn giản như vậy, nhưng làm sao để nghe cho đúng và tiến bộ được, đó là cả một vấn đề. Đó là lý do Quang thiết kế lớp luyện nghe sâu dành cho các bạn “nghe hoài không giỏi”, mà không biết phải làm sao.

Giải pháp:

Vấn đề là hầu hết người học đều thiếu cả khả năng decode (phát âm kém, từ vựng kém), từ vựng, và ngữ pháp. Làm thế nào để có thể cải thiện cả 3 cùng lúc?
Giải pháp là nghe sâu: nghe một tài liệu ngắn (thường từ 1-3 phút) và nắm bắt TẤT CẢ CÁC KHÍA CẠNH của tài liệu nghe này: phát âm, từ vựng, và ngữ pháp.
***
Để giao tiếp được cơ bản, thông thường bạn sẽ cần khoảng 1000 từ/cụm từ thông dụng. Một bài nghe dài 1 phút thường sẽ có từ 150-180 từ được nói ra. Mặc dù số lượng từ lặp lại (cấu trúc cũng vậy), nhưng khi liên tục nghe và học những bài như vậy trong thời gian đủ dài, khả năng decode, từ vựng, và ngữ pháp đều sẽ tiến bộ.

Nghe sâu là gì?

Nghe sâu (intensive listening) là việc lựa chọn bài nghe tương đối ngắn (1-3 phút) và luyện nghe bài đó chi tiết nhất có thể. Khi nghe sâu, các bạn sẽ biết rõ lý do không nghe được, có thể là do phát âm, từ vựng, tốc độ nói, ngữ pháp, cách diễn đạt mới…

“Nghe sâu” giống như mang kính lúp ra để soi xem mình mắc lỗi gì và làm thế nào để hoàn thiện. Về cơ bản, nghe sâu phù hợp với người học tiếng Anh ở trình độ chưa cao. Kỹ năng nghe sâu phù hợp với việc làm bài test như: bài thi nghe tiếng Anh, IELTS, TOEFL…

Các phương pháp nghe sâu.

Các kiến thức được học trong lớp nghe sâu rất đa dạng:
– Quy trình để nghe 1 bài nghe sâu
– Cách nhận biết từ khóa (keywords)
– Cách xử lý từ khóa khi không nghe được
– Cách xử lý khi tài liệu nghe sâu vượt quá khả năng hiện tại
– Cách học từ vựng, ngữ pháp
– Phát âm tiếng Anh trong nghe sâu
– Ngữ pháp tiếng Anh trong nghe sâu
– Phương pháp take-note khi nghe sâu
– Chép chính tả đúng cách
– Listen and repeat…
Nội dung khóa học rất đa dạng, mục tiêu để các bạn có thể NGHE HIỂU mà không gặp quá nhiều khó khăn.

 

Mục tiêu của khóa học.

Tham gia khóa học, các bạn được cung cấp phương pháp nền tảng để luyện nghe tiếng Anh đúng cách, hiệu quả, phục vụ cho việc luyện nghe trong giao tiếp, công việc hoặc luyện nghe làm bài thi (nghe bắt từ, nghe theo cụm, take note, bắt ý chính ý phụ, chép chính tả…).

Sau khi kết thúc khóa học, các bạn biết mình cần làm gì để có thể nghe hiểu tiếng Anh đối với các bài ngắn.

Hình thức học.

Học 1 tuần 4 buổi, bao gồm 1 buổi Zoom cùng giáo viên và 3 buổi làm bài tập về nhà theo hướng dẫn của giáo viên. (Ngoại trừ tuần đầu tiên học lý thuyết chung).

Thời lượng: 16 tuần (4 tháng).

Giáo viên là ai?

Thầy Quang Nguyễn (link thông tin chi tiết)

  • Đồng sáng lập và đào tạo phát âm, luyện nghe tiếng Anh tại MoonESL.
  • Giáo viên dạy tiếng Anh trên báo VnExpress.net.
  • Tốt nghiệp thạc sỹ tại trường Grand Valley State University, Michigan, Mỹ.
  • Cựu giảng viên trường Đại học Ngoại Thương, Hà Nội.
  • Năm 2018, thầy Quang Nguyễn tham gia thuyết trình tại hội nghị MI – TESOL – hội nghị dành cho giáo viên dạy tiếng Anh ở Mỹ, với sự tham gia của các giáo sư hàng đầu nước Mỹ về phát âm và dạy tiếng Anh.

Học viên nói gì về khóa học?

Cảm nhận của chị Hiền Trang về lớp luyện nghe sâu của MoonESL

Khi học khóa nghe sâu, mình không còn nghe trong hoang mang nữa!

Trước đây mình nghĩ nghe là bản năng và cũng ít để tâm tới học phương pháp nghe cho tới khi học khóa luyện nghe sâu của thầy Quang. Khóa học giúp mình có phương pháp nghe hiệu quả. Mình nhận ra lúc nghe phim, hay nghe radio (mình có down cả mấy app ở MBInews về để luyện), tự nhiên đến những đoạn mình cảm thấy “Ôi, nghe được rồi này”, một cảm giác rất sung sướng!

Về phương pháp, ngoài cách nghe bắt từ khóa, mình thích nhất kỹ thuật nghe theo thought groups và hiểu được từng từ. Càng học về sau mình càng nghe rõ những từ mà người ta giảm âm hay nối âm. Điều mà trước đây làm mình hoang mang!

Trí nhớ ngắn hạn của mình cũng được cải thiện nhiều. Mấy bài đầu nghe hiểu nhưng chỉ chỉ được khoảng 2-3 câu là mình quên mất. Tới cuối khóa mình nhớ được nhiều hơn, quen với nhiều cụm từ mới hơn.

Mình cũng luyện được thói quen phải nghe thường xuyên, thực ra bản thân mình rất lười, may có quy định nộp phạt và được nhắc nhở thường xuyên nên cũng chăm chỉ hơn. Và mình nhận ra rằng trước đây có những cụm từ biết, nghe chắc chắn hiểu nhưng để tự nghĩ ra nói thì khó. Giờ đây nghe nhiều hơn cũng giúp ích cho mình trong việc nói.

Nói chung, khóa học giúp mình có được phương pháp nghe quan trọng và mình nghĩ đây là cái nhất thiết bạn phải học. Có nhiều người thường nói với mình rằng chỉ cần học từ vựng, ngữ pháp. Mình xin chia sẻ thật lòng là học thì nên bắt đầu từ việc nghe & học cách nghe đúng bạn nhé.

Nguồn: tại đây

Cảm nhận của học viên khác

Cảm nhận học viên lớp nghe toàn diện (tiền đề của lớp nghe sâu)


Trình độ phù hợp với khóa học.

Khóa học phù hợp với những bạn chưa có khả năng nghe bắt từ, nghe hiểu tốt. Tương đương band 3.5-5.0 IELTS listening.

⇒ Bạn vui lòng làm bài test đầu khóa Ở TRANG SAU