Style selector


Choose background pattern:


Choose color sheme:

Click here
Click here
Click here
Click here
Click here

Cách học từ vựng tiếng Anh nhanh, hiệu quả và nhớ lâu

cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả plus

Làm thế nào để học từ vựng tiếng Anh hiệu quả? Cô Moon Nguyen chia sẻ cho bạn bí quyết để học từ vựng nhanh, nhớ lâu và thiết thực.

Để nâng cao vốn từ, tôi khuyên bạn hãy tự tạo cho mình thật nhiều “đầu vào”. Từ vựng trong ngôn ngữ không bao giờ xuất hiện một mình mà luôn xảy ra trong một tình huống cụ thể nào đó. Để nắm bắt từ vựng nhanh nhất, bạn hãy học nó trong một tình huống cụ thể nào đó. Đừng tham, cũng đừng ôm đồm học như tôi lúc trước, học mọi nghĩa của mọi từ trong từ điển. Điều này không cần thiết và thực sự quá nhàm chán! Người ta không thể học khi bộ não mất hứng thú! Cách dưới đây được tôi áp dụng triệt để trong lớp Luyện nói lưu loát và nó cực kỳ thành công và hiệu quả.

👉Từ vựng tiếng Anh bạn học, trước hết, sẽ ở trong những văn cảnh bạn THÍCH và MUỐN tìm hiểu. Sau đó, hãy từ từ mở rộng vốn từ trong những hoàn cảnh bạn CẦN phải hiểu (ví dụ, kinh doanh, y tế, kỹ thuật…). Tôi đã từng mang thai và sinh con tại Mỹ. Do phải đi khám thai và nói chuyện với bác sĩ, tôi buộc phải tìm hiểu và mở rộng vốn từ về chủ đề này. Thứ nhất, đây là chủ đề gần gũi với hoàn cảnh của tôi (vì tôi là mẹ bầu). Thứ hai, nó cũng là chủ đề tôi CẦN biết vì tôi không thể hiểu và trao đổi với bác sĩ của tôi nếu tôi không nắm được những từ vựng tiếng Anh hết sức căn bản liên quan tới chủ đề như “dilate, contraction, labor, childbirth, pregnant, nauseous, vaginal birth, c-section, dizzy, swollen feet, urine test, ultrasound, uterus, womb….”.

Để có thể nâng cao vốn từ trong hoàn cảnh này, tôi đã làm gì? Tôi dùng Google bạn ạ.✌️ Tôi tìm liên tục những từ khóa như: pregnancy signs, childbirth…Sau một hồi đọc và tìm hiểu đủ các bài báo trên mạng (và tôi cực thích trang babycenter.org sau một hồi tìm hiểu các trang khác tương tự), tôi học được rất nhiều từ vựng tiếng Anh thông qua việc đọc tiếng Anh. ✌️Thay vì đọc những bài này ở các trang tiếng Việt, tôi chọn con đường đọc bằng tiếng anh.✌️Học theo cách này, tôi không hề thấy mệt mỏi. Càng đọc nhiều các bài viết liên quan tới chủ đề sinh đẻ, tôi càng nhận ra rằng các từ vựng này luôn lặp lại. Và thế là tôi cảm thấy đây chính là cách học từ vựng tiếng Anh nhanh nhất, hiệu quả nhất và giúp nhớ lâu nhất. Sự lặp lại liên tục của các từ mới làm cho mọi thứ trở nên dễ dàng.

🕵️ Tôi đã có thể viết và ghi chép lại từ vựng tiếng Anh, nhưng tôi không chọn cách này! Tôi chỉ đọc, đoán nghĩa từ dựa trên văn cảnh (và kiểm tra lại nghĩa trong từ điển nếu tôi không chắc chắn lắm – nhớ là từ điển Anh-Anh bạn nhé). ❤️Tôi cũng không bao giờ quên kiểm tra cách phát âm của các từ đó và đọc theo mẫu. ❤️Sau đó, trong các buổi khám thai, tôi có cơ hội lặp lại thực hành các từ này với bác sĩ. Khi nghe họ nói tới các từ này, tôi lập tức nhận ra ngay. Và thay vì im lặng không nói gì, tôi chủ động nói và sử dụng các từ vựng này với bác sĩ, để nhớ từ lâu hơn. Thế đó, nhờ vậy mà qua vài lần sinh nở, từ vựng tiếng Anh về chủ đề này là tôi nắm khá rõ và sử dụng rất linh hoạt.

Moon Nguyen
Thạc sĩ Ngôn ngữ học Ứng dụng, U.S.A.
Giáo viên dạy tiếng Anh trên vnexpress.net

💘💘💘Tham gia vào cộng đồng “học phát âm tiếng Anh, nghe chuẩn, nói rõ” để được học nghe, nói, phát âm tiếng Anh miễn phí 👉 TẠI ĐÂY 

Tham khảo thông tin về cách thay đổi tiếng Anh của bạn (lịch hai giảng):

  1. Khóa học Bí quyết phát âm tiếng Anh chuẩn Mỹ cùng MoonESL trên unica:  👉TẠI ĐÂY 
  2. Lớp phát âm toàn diện online: 👉TẠI ĐÂY
  3. Lớp luyện nghe MoonESL:  👉TẠI ĐÂY 
  4. Lớp luyện nói lưu loát cùng MoonESL: 👉TẠI ĐÂY 

Và đừng quên subscribe kênh Youtube của MoonESL 👉TẠI ĐÂY

Bài viết liên quan

70826830_2526601040901292_6255234380424282112_n Nỗi sợ hãi khi nghe tiếng Anh
28238532_2125171191044281_4467945982351620587_o Quang luyện nghe tiếng Anh ở Mỹ (2018)
luyen noi luu loat 6 bước tự luyện phát âm tiếng Anh của cô Moon Nguyen

Bình luân Facebook

Reviews

Reviews are closed.

Cảm nhận học viên

Thư viện ảnh

Facebook chat
Youtube