Click to listen highlighted text!

Vài cách học tiếng Anh cùng con

Ai cũng mong con mình giỏi tiếng Anh, vì bây giờ cái gì cũng cần. Và việc phụ huynh làm là vứt các con vào các trung tâm… và hy vọng.

Để giỏi tiếng Anh, việc quan trọng là phải xây dựng được nhu cầu học tiếng Anh cho các con. Tốt nhất thì cho con đi học nước ngoài, nhưng kiểu này tốn kém. Ngoài ra thì cho con đi học trường quốc tế, cũng nặng đô. Hay là cho con đi trại hè? Cũng hiệu quả, nhưng không nhiều lắm.

Trẻ con ở Việt Nam thì về cơ bản không có nhu cầu học tiếng Anh, vì không có tiếng Anh chúng nó vẫn sống tốt.

Vậy thì phải tạo ra môi trường và điều kiện để phát sinh nhu cầu.

Nói tiếng Anh với con ở nhà

Thứ nhất, bố mẹ nếu nói được tiếng Anh thì có thể áp dụng “English at home, Vietnamese at school”. Ra đường nói tiếng Việt, về nhà phải nói tiếng Anh, và chỉ nói tiếng Anh với nhau.

Cho con xem phim bằng tiếng Anh (không phụ đề)

Thứ hai, cho con xem phim, nhưng chỉ bằng tiếng Anh. Với trẻ con, cách hiệu quả là chọn ra 1 bộ phim, xem đi xem lại nhiều lần để trẻ dựa vào ngữ cảnh mà đoán được ý. Xem đến lúc chúng nó thuộc cả lời thoại tiếng Anh luôn càng tốt.

Đọc sách cùng con

Thứ ba, đọc sách tiếng Anh cùng con. Trẻ con về cơ bản thích gần bố mẹ, nếu bố mẹ đọc sách cùng con được thì chúng sẽ rất thích, và bố mẹ có thể dạy con luôn.

Cho con chơi game trí tuệ bằng tiếng Anh

Thứ tư, cho con chơi những game trí tuệ bằng tiếng Anh, như download app học toán tiếng Anh như “Itooch math” chẳng hạn. Trẻ muốn giải toán phải dùng tiếng Anh.

Hạn chế những yếu tố “tốn thời gian không hiệu quả”

Ngoài ra, nên loại bỏ các loại “distraction” như TV, Ipad, điện thoại… ra khỏi nhà, trẻ chỉ có thể tiếp xúc với sách, bố mẹ, phim do mình chọn, game do mình chọn…

Tác giả: Quang Nguyễn

Facebook Comments

Click to listen highlighted text!