Style selector


Choose background pattern:


Choose color sheme:

Click here
Click here
Click here
Click here
Click here

Nguồn luyện nghe đủ trình độ

luyện nghe tiếng Anh

Với những bạn thích luyện nghe tiếng Anh qua tin tức, trang https://www.newsinlevels.com/ cực chuẩn luôn, vì nó cho bạn lựa chọn độ khó của một tin tức. Trình độ của bạn thấp? Bạn có thể chọn trình độ dễ. Trình độ cao thì có thể chọn bài đọc và nghe khó hơn. Trang này có cả audio và script nên vừa luyện tai, vừa luyện từ rất hiệu quả.

Với những bạn ở trình độ “tập sự”, có thể xem xét mấy cái này:

https://learningenglish.voanews.com/
www.elllo.org (có cả dạng audio và video, được thực hiện bởi các thứ tiếng Anh khác nhau: Anh mỹ Anh Ấn, Anh Nhật, Anh Việt đủ cả…)
http://esl.culips.com/ (cái này Anh Mỹ nói khá chậm, transcript đầy đủ, rất phù hợp với những bạn trình độ cơ bản; nhiều chủ đề khác nhau luôn).

Với những bạn khá khá, thích chủ đề entrepreneur, nên dùng podcast entrepreneur on fire, ngày nào cũng chiến 1 podcast rồi hẵng yên tâm đi ngủ.
http://www.eofire.com/. Cái này cực recommend cho những bạn trình nghe khá và thích kinh doanh nữa (nhưng cái này là dành cho dân bản xứ, nên không có transcript). Hoặc trang https://www.mindtools.com/pages/main/newMN_LDR.htm có nội dung liên quan tới những kỹ năng vô cùng hữu ích.

Ngoài ra, mọi người có thể tham khảo các trang:
www.howcast.com (cái này khó hơn tí, phù hợp với mấy bạn hay tò mò, thích how to tất cả các thể loại, tha hồ mà chọn, kèm cả transcript luôn).
http://allearsenglish.com/ (cái này thường là conversations của hai nàng người Mỹ, nói về cách sử dụng từ trong tiếng Anh hoặc một số cái liên quan tới văn hóa Mỹ, cũng dành cho trình độ hơi cao tí).
http://www.esl-lab.com/ (cái này nghe quanh đi quẩn lại có 2 giọng nam và nữ chính nên hơi boring một tí, nhưng cũng dạy cấu trúc câu kèm transcript đầy đủ).
Vẫn chưa thỏa mãn?
Mọi người tham khảo thêm cái link này nhé:http://www.fluentu.com/english/blog/esl-english-podcasts/
Đấy, tha hồ chọn lựa nhé! Bạn nào bổ sung cái nào hay hay thì comment phía dưới nữa nhé.
***
P.S. Tổng hợp các bài viết về cách luyện nghe: http://moonesl.vn/danh-muc/nghe-tieng-anh/

Bài viết liên quan

nghe và phản hồi trong tiếng Anh Hai bí quyết cho người mới luyện nghe tiếng Anh
46966527_1490550764421822_6349451136671416320_n Bí quyết học ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả
36728459_2205321476362585_5934689134193934336_n Tản mạn chuyện nói tiếng Anh với người “kém” hơn mình

Bình luân Facebook

Reviews

Cảm nhận học viên

Thư viện ảnh

Facebook chat
Youtube