Click to listen highlighted text!

COACH Phát âm tiếng Anh

Nếu bạn có khát khao nói tiếng Anh hay, rõ ràng, tự nhiên và lưu loát, nhưng không biết cách. Nếu bạn muốn học tiếng Anh từ chuyên gia giỏi nhất, những người đã từng thuyết trình tại hội thảo TESOL quốc tế về “phương pháp dạy tiếng Anh”, giáo viên dạy tiếng Anh trên Vnexpress.net, thạc sĩ Mỹ… ĐÂY LÀ KHÓA HỌC CHO BẠN.

Khóa học sẽ cung cấp cho các bạn phương pháp để luyện nói tiếng Anh lưu loát cùng với các bài tập thực hành. Tham gia khóa học, các bạn sẽ biết cách luyện nói tiếng Anh lưu loát đúng, hiệu quả và khoa học.

CẢM NHẬN CỦA TIẾN SĨ NGUYỄN ĐỨC THUẦN – TIẾN SĨ CNTT TẠI MỸ

Trước đây mình không nghĩ là mình có thể tự tin khi nói tiếng anh, luôn ngại và không thể mở mồm khi nói với người khác (do yêu cầu công việc nên toàn đọc và dịch tài liệu là chủ yếu, hầu như không giao tiếp). Cho đến khi quyết định đi du học và làm bài thi TOEFL ibt chỉ được có 14 điểm speaking, 10 listenning (tổng điểm 65), mình thực sự lo lắng. May sao tình cờ đọc trên mạng và biết đến Moon ESL, được sự tư vấn, dạy bảo nhiệt tình chu đáo, sửa chữa từng lỗi sai nhỏ nhất của thầy Quang, mình đã tiến bộ và sau 2 tháng học quay lại thi Toefl thực sự bất ngờ khi được 18 speaking, 19 listening (tổng điểm 83). Điều đáng mừng hơn là khi phỏng vấn với các giáo sư, thầy cô đều nói là hiểu những gì mình nói, điều đó thực sự làm mình rất vui. Sau khi phỏng vấn mình đã may mắn nhận được 2 học bổng toàn phần Phd ngành telecommunication của Oregon State University và học bổng VEF. Đó là điều mình thực sự không ngờ và cũng chưa dám mơ tới ở thời điểm 2 tháng trước.

KHÓA HỌC DÀNH CHO AI?

Bạn muốn có một nền tảng vững chãi để giao tiếp tiếng Anh tự tin?

Bạn muốn nói tiếng Anh rõ ràng, tự nhiên và lưu loát?

Bạn không hiểu tại sao người bản xứ nói quá nhanh, và làm thế nào để hiểu được họ?

Hãy tìm một COACH giỏi nhất, người có một chương trình đào tạo toàn diện nhất, và đã từng giúp rất nhiều người thành công.

GIÚP BẠN ĐẠT ĐƯỢC CÁC MỤC TIÊU CỦA MÌNH

Cô Moon và thầy Quang đảm bảo bạn sẽ giúp bạn “lột xác” khả năng nói tiếng Anh chỉ trong thời gian 2 tháng. Và đặc biệt, khả năng nghe tiếng Anh của bạn sẽ tiến bộ vượt bậc

Nghiên cứu đã chỉ ra, những người được COACH trong chương trình có khả năng nghe tiến bộ trung bình 20% sau 2 tháng đào tạo, và tiếp tục tăng sau khi khóa đào tạo đã kết thúc)

Sau khi được đào tạo, bạn sẽ có PHƯƠNG PHÁP HỌC TẬP SUỐT ĐỜI, bạn sẽ không còn cần phải “lê la” hết từ trung tâm nọ đến trung tâm kia nữa. Bạn sẽ có năng lực và lộ trình để tự mình trau dồi tiếng Anh đúng cách.

CAM KẾT KHÓA HỌC

MoonESL cam kết, sau khi kết thúc khóa học, bạn sẽ có thể:

+ Hiểu và thực hành toàn bộ các kiến thức về phát âm (Hệ thống âm Anh Mỹ IPA, giảm âm, nối âm, nhịp điệu, trọng âm…)
+ Tự sửa lỗi phát âm cho bản thân & cho người khác
+ Nhìn vào 1 bài đọc bất kỳ và biết cách đọc rõ ràng, tự nhiên.
+ Tự làm các bài tập bắt chước người bản xứ một cách hiệu quả nhất, theo đúng phương pháp của MoonESL.

CẢM NHẬN HỌC VIÊN

KHÓA HỌC TRỌN ĐỜI 

Khóa học vẫn tiếp tục sau khi bạn đã tốt nghiệp, các học viên sẽ

+ Tiếp tục luyện tập trong nhóm Zalo kín sau khóa học
+ Tiếp cận toàn bộ video hệ thống bài giảng
+ Ôn tập kiến thức qua Zoom (2-3 tháng/lần) cùng giảng viên ngay cả sau khi khóa học đã kết thúc.

Học viên trọn đời lớp phát âm

Các học viên cũ thực hành trên nhóm Zalo

 

“COACH” CỦA BẠN LÀ AI?

COACH của bạn là những người giỏi nhất trong đào tạo phát âm tiếng Anh tại Việt Nam hiện nay. Cô Moon và thầy Quang:

Dạy tiếng Anh trên báo điện tử Vnexpress.net, có hàng triệu người theo dõi mỗi ngày

 

Cô Moon phát âm tiếng Anh

Cô Moon phát âm tiếng Anh

Các video hướng dẫn và bài viết về phát âm tiếng Anh, giao tiếp tiếng Anh của cô Moon Nguyen và thầy Quang Nguyen được đăng tải thường xuyên trong mục “học tiếng Anh” trên báo điện tử lớn nhất Việt Nam.

Thạc sĩ Mỹ

cô Moon tốt nghiệp thủ khoa

Cô Moon là thủ khoa thạc sĩ Ngôn ngữ học Ứng dụng tại trường Grand Valley State University, Michigan, Mỹ. Trong quá trình học tập và nghiên cứu, cô làm trợ lý nghiên cứu (Research Assistatnt) cho các giáo sư trong Khoa, được đề cử giải Sinh viên xuất sắc nhất (Exellence of a Discipline), Luận văn xuất sắc nhất (Dean’s citation)

Thầy Quang tốt nghiệp thạc sĩ tại Mỹ, là cựu giảng viên trường Đại học Ngoại Thương Hà Nội.

Thuyết trình tại hội thảo quốc tế về giảng dạy tiếng Anh

mitesol

Tháng 10 năm 2018, thầy Quang và cô Moon thuyết trình tại hội thảo (MI TESOL) về “phương pháp dạy phát âm tiếng Anh hiệu quả cho người lớn” tại trường Eastern Michigan University, Michigan, Mỹ, và nhận được phản hồi vô cùng tích cực từ các giáo sư và giáo viên dạy ESL tại Mỹ.

Nguyen, N., & Nguyen, Q. (2018). Teaching English pronunciation to adult learners: How to be effective? MITESOL Conference: Reaching All Learners, Ypsilanti, MI, October 25-26.

International tesol

Tháng 3/2019, cô Moon thuyết trình tại hội thảo International TESOL (hội thảo Giảng dạy tiếng Anh cho người Không Bản ngữ), đây là hội thảo LỚN NHẤT THẾ GIỚI về giảng dạy tiếng Anh, nơi những giáo sư và chuyên gia hàng đầu chia sẻ những kiến thức cập nhật nhất về giảng dạy tiếng Anh.

Hội thảo International TESOL được tổ chức mỗi năm 1 lần, mỗi lần ở 1 quốc gia trên thế giới. Năm 2019, hội thảo được tổ chức tại thành phố Atlanta, bang Georgia, Mỹ (ngay tại trụ sở CNN).

Conference Presentations Nguyen, N. (2019). Learners’ attitudes towards NESTs and NNESTs in Vietnamese private schools. Presented at the MA Student Research Forum. Teachers of English to Speakers of Other Languages International Convention & Language Expo, Atlanta, Georgia, March 12-15.

Có nhiều nghiên cứu được đăng trên tạp chí ngôn ngữ học MI TESOL của MỹMI TESOL article

Cô Moon Nguyen là một chuyên gia hàng đầu về phát âm tiếng Anh, và có ấn phẩm được đăng trên tạp chí MI TESOL (tạp chí lớn nhất về Giảng dạy tiếng Anh cho người không bản ngữ tại bang Michigan, Mỹ)

– Nguyen, N (2018). Đào tạo phát âm tiếng Anh online: kinh nghiệm của một giáo viên Việt Nam. Hiệp hội Giáo viên tiếng Anh cho người Không Bản ngữ Michigan (MITESOL) Messages, tập 44 (phần 3).

Publications Nguyen, N. (2018). Online English pronunciation training: Experience from a Vietnamese teacher. Michigan Teachers of Speakers to Other Languages (MITESOL) Messages, 44(3).

– Pearson, C., AlAsiri, A. S., & Nguyen, N. (tháng 8/2020). Sinh viên quốc tế học cao học – Phần 2: Nhu cầu và mong muốn của sinh viên, cách thức hỗ trợ. MITESOL Messages, Tập 46(phần 2).

Pearson, C., AlAsiri, A. S., & Nguyen, N. (2020, August). International students in higher ed – Part 2: Student needs and wants, and how to support them. MITESOL Messages, 46(2).

Nguyen, Nguyet (2020) “Một xu hướng mới trong Giảng dạy Phát âm tiếng Anh” tạp chí MITESOL Journal: Ấn phẩm online của MITESOL; Tập 2, ấn bản 1, bài 3

Nguyen, Nguyet (2020) “A New Trend in Pronunciation Teaching,” MITESOL Journal: An Online Publication of MITESOL: Vol. 2 : Iss. 1 , Article 3.

Tác giả sách

Cô Moon Nguyen là tác giả của cuốn sách “phương pháp nói tiếng Anh lưu loát”, dự kiến xuất bản tháng 8/2021, NXB Alpha Book.

NỘI DUNG ĐÀO TẠO

Khóa đào tạo (COACH) là một trong những khóa học toàn diện nhất về phát âm tiếng Anh trên thế giới hiện nay. Khóa COACH được xây dựng bởi cô Moon Nguyen dựa trên những nghiên cứu cập nhật và chuyên sâu nhất về phát âm tiếng Anh trên thế giới.

Khóa COACH được thiết kế phù hợp với đặc thù ngôn ngữ của người Việt Nam, giúp giải quyết gốc rễ những vẫn đề mà bạn thường gặp phải khi phát âm tiếng Anh.

Khóa COACH gắn liền phát âm tiếng Anh với những ứng dụng thực tiễn trong nghe, nói, giao tiếp tiếng Anh, giúp bạn “lột xác” khả năng nói tiếng Anh ngay sau khóa học. Đồng thời, khả năng nghe tiếng Anh của bạn cũng tiến bộ vượt bậc.

Đặc biệt, bạn sẽ có NỀN TẢNG cho việc học tiếng Anh cả đời, biết cách để tự luyện nghe/nói tiếng Anh đúng cách. Càng sử dụng tiếng Anh nhiều, những kiến thức và kỹ năng bạn có được từ khóa COACH sẽ càng phát huy hiệu quả, giúp bạn có thể sử dụng tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ về lâu dài (bilingual).

HỌC VIÊN MOON ESL LÀ AI?

Tham gia khóa COACH phát âm tiếng Anh là người Việt trên toàn thế giới, những người thuộc tầng lớp “elite” trong xã hội. Họ là những người sử dụng tiếng Anh thuần thục trong công việc và cuộc sống:

CHỊ TRÂM NGUYỄN – THẠC SĨ TẠI ĐẠI HỌC COLORADO DENVER

TRAM NGUYEN

…Hồi luyện IELTS, ai cũng bảo phải bắt keywords mà nghe, mà mình dốt lắm, hầu như thấy khó phân biệt nên cứ nghe hết 1 nùi, chưa tiêu hóa được nùi này thì nùi khác đã tới, nên là nghe hok kịp. Lúc đó bực lắm, luôn tự hỏi làm sao biết chỗ nào là dấu hiệu của keywords? Rồi nhiều khi nghe video học online, cứ phải mở vài chục lần mới hiểu hết, lại cái ngu không biết bắt keywords. Rồi mình bắt đầu hành trình với phát âm toàn diện theo giọng Mỹ cùng Cô Moon. Những ngày đầu thật vất vả, vì dù mình đã giao tiếp tiếng anh nhiều nhưng vẫn bị mắc rất rất nhiều lỗi. Cô đã giúp mình chỉ ra những vấn đề mình đang gặp, chu cha, đúng mấy chỗ mà mình trăn trở bấy lâu và thêm 1 núi chỗ mình đã sai mà ko hề biết. Ok! Thà biết để sửa còn hơn mù mịt suốt đời. Thế là cả lớp đã cùng nhau vượt qua 22 ngày với sự tiến bộ chậm mà chắc. Kết thúc khóa học, cái mình nhận ra sự thay đổi đầu tiên đó chính là mình nghe tốt hơn nhiều. Vì biết phát âm đúng thì mới nghe đúng được. Mình biết rõ chỗ nào là cái chỗ mà người ta cứ bảo ráng bắt keywords vì trong 1 câu sẽ luôn có những tín hiệu về nhấn hay nhả nhẹ âm. Xong rồi, mình nghe ai nói, mình biết họ đang nói đúng hay sai luôn mới ghê chớ. Về phần mình, luyện phát âm là 1 hành trình dài, mà tham gia khóa học là bước đệm đầu tiên để mình đi đúng hướng…

CHỊ LAN ĐANG SINH SỐNG VÀ LÀM VIỆC TẠI SINGAPORE

…Bất ngờ và ấn tượng với thiết kế bài giảng của khoá học – hay hơn mong đợi!
…mong đợi trước khoá học chỉ là sau khi học sau phát âm từ đúng dựa trên phiên ân IPA tra từ điển.

Nhưng không, bài giảng của cô rất chú trọng về trọng âm, giai điệu, ngữ điệu, nối từ, cách ngắt âm tự nhiên như người bản địa. Lần đầu tiên mình biết khái niệm thế nào là nhấn trọng âm to, cao, dài và thế nào là làm mờ phần khác không phải là trọng âm. Cũng được hiểu tường tận thế nào là trọng âm của câu, từ nào nên được nhấn vừa vừa, từ nào nhấn rõ nét nhất. Hoá ra trước giờ không hiểu tầm quan trọng của trọng âm, giai điệu nên luôn phát âm từng từ rõ ràng đứt quãng, không hề nhấn trọng âm hay nối âm, không đúng ngữ điệu lên xuống…thể nào người bản địa không hiểu khi nghe mình nói, và cũng vì nói sai nên nhiều khi không nghe được người ta nói gì dù rõ ràng họ dùng những từ vựng mà mình đều được học rồi.

Rõ ràng trọng âm, giai điệu rất quan trọng, khó nhưng lại mới/lạ với đa số học viên nên phải gật gù khi cô giáo dạy luôn từ đầu khoá và các buổi học sau dù học bất kỳ âm gì thì ngoài làm âm lại tiếp tục củng cố ôn tập về trọng âm, giai điệu trong câu. Chính vì thế sau khóa học, nghe lại bài nói đầu tiên cứ mỉm cười sung sướng và biết ơn cô giáo. Rồi thì biết cô giáo là người trực tiếp thiết kế bài giảng của khoá học, giáo trình này là duy nhất…thể nào cách tiếp cận độc đáo, hiệu quả đến vậy!

…Mỗi buổi tối, vào lớp học thường sẽ thấy cô đã ở lớp sớm hơn, tươi cười nói chuyện. Cô vui vẻ, hay cười. Lúc nào cũng thấy nguồn năng lượng tích cực của cô. Mình phải công nhận cô tinh tế, kỹ năng mềm xịn nhưng mình tin cuộc sống ai cũng có lúc buồn vui khác nhau, để giữa được tinh thần như thế không hẳn vì kỹ năng mềm mà còn vì cô thật sự rất tâm huyết, đam mê với nghề…

Học “lớp phát âm toàn diện onlilne” ở MoonELS là một lựa chọn tiện lợi, tiết kiệm và cực kỳ hiệu quả

Học online: …lớp học online là giải pháp tuyệt vời để mình được học với cô Moon. Với mình học online rất tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại và hiệu quả. Bạn hãy chắc chắn chuẩn bị kết nối internet tốt, có kế hoạch dự phòng khi mạng bị trục trặc thì có 4G back up, đừng để bỏ lỡ 1 buổi học nào vì kết nối mạng…rất là phí! Bạn sắp xếp được máy tính để học cũng sẽ tốt hơn là dùng điện thoại. Vì rất hay là học online bạn không cần đến sớm, tranh chỗ ngồi bàn đầu nhìn khẩu hình cô cho rõ, bất kể lúc nào, cô đang giảng hay chỉnh âm cho ai bạn đều nhìn được khẩu hình của cô và các bạn rất rõ nét và gần mà không ngại là mang tiếng nhìn chằm chằm miệng người khác haha. Mình còn dùng thêm 1 màn hình phụ, nên 1 màn hình mình để nhìn khẩu hình của cô, 1 màn hình xem slide cô chia sẻ….

ANH NGUYEN MINH DUC, DU HỌC SINH, HIỆN ĐANG SỐNG Ở ÚC

ddSang du học nơi đất khách quê người, cái mà mình thiếu vẫn là làm sao nói nghe cho tự nhiên. Thấy mình bảo “Anh vẫn vậy trình bày rất tốt, nội dung phong phú, nhưng cần cải thiện cách phát âm (your vocal presentation) sao cho cuốn hút hơn”

Thế mới biết còn yếu lắm..

Khi học với thầy Quang Nguyen, so bài đầu tiên và bài cuối cùng thấy rõ sự khác biệt. Biết chăm chút vào âm, trọng âm, và nhịp điệu hơn, Như thầy bảo “Tập như hát ấy, thế mới được!!!” Chứ nói mà như đọc là không xong!

Nhưng mà để luyện lại thì gần như phải xới lại hệ thống âm từ đầu, từ A đến Z trong từ điển, gần như phải lập lại riêng cho mình một cuốn từ điển chép tay cách phát âm các từ. Cũng phải sửa thôi!

CHỊ VŨ KHÁNH CHI – LƯU HỌC SINH Ở ÚC

chiBạn có tin được không?
Mình là người học tiếng Anh từ hồi cấp 2, lên cấp 3 rồi vào ĐH vẫn tiếp tục học tiếng Anh (là môn học trong trường thôi), tức là có hơn 10 năm mài đũng quần trong trường, học Toán Văn Sử Địa… và tiếng Anh. Rồi sau đó, hồi mới đi làm, không quá bận, nên cũng đi học ôn TOEIC, IETLS nọ kia. Rồi năm trước còn được cơ quan cho đi học ở ACET gần 4 tháng, và giờ thêm gần 4 tháng mài dũa tiếng Anh bên Úc…

Vậy cớ gì mình vẫn đầu tư học thêm 1 khóa phát âm… của MOON ESL, học song song với thời gian mình học TA bên Úc, để rồi tuần 3 ngày phải “ăn cháo hành”, học xong hôm nào hôm ấy mỏi hết quai hàm vì tập phát âm??? WHY, WHY and WHY?

…Trong và sau khóa COACH PHÁT ÂM cùng thầy Quang, mình thu được gì?
1. Nói chậm lại 1 chút, đọc kỹ hơn 1 chút để PHÁT ÂM mỗi từ chuẩn hơn. Qua đó cũng nhận ra các lỗi sai phổ biến trước đây để dần dần khắc phục
2. Nắm được 1 số kỹ thuật nối âm, cách nhấn nhá trong câu (kết hợp giữa rhythm, phân tích từ khóa trong câu và đặc biệt là chia though group) để nói 1 câu bớt “đều đều”
3. Nghe tốt hơn 1 chút: cụ thể là mình phát hiện được nhiều từ trong đoạn nghe hơn, nắm bắt nhanh hơn ý tưởng của đoạn nghe. Và việc tham gia đều đặn hàng tuần thử thách Luyện nghe intensive của Moon cũng là cách ứng dụng những gì mình đã học về phát âm để cải thiện khả năng nghe của bản thân.

Giờ mình học xong lớp Phát âm rồi, … mình thấy tự tin hơn khi nói chuyện với thầy cô và mấy bạn quốc tế trong lớp vì mọi người có thể nhận diện từ mình nói ngay lần đầu tiên. Mỗi khi cô giáo giao đọc câu/đoạn văn nào, mình cũng có ý thức đọc có giai điệu hẳn hoi…

CHỊ BÙI HIỀN LƯƠNG – CHUYÊN GIA MARKETING TẠI SINGAPORE

Bùi Hiền Lương

Chị Bùi Hiền Lương

I’ve been working in Singapore for 2 years. In this 2 years, Although I didn’t encounter any big issue in communicating with my colleagues and partners but there were quite a lot of times I’ve been annoyed by my accent in my speech. Moreover, from my heart I always dream of some day I can clear my accent and speak like Americans (I like to watching American movie and I love the way American speak english…). I slept on this matter really hard and I realized if i want to make a progress first of all I need to do something with my pronunciation. At last I devoted sometime to researching the best solution for it and I found MOON els as the Answer. I decided to choosing Moonesl not other english centers right after I saw the video Mrs moon Teach how to make some vowel sounds. It’s simple, easy but effective. Until now after been through half of the “speak like Americans” course (7 classes) I really feel satisfy with my choice. At moon esl i learn how to pronounce vowel, sounds, words… And During the course I recognized some of my pronunciation’s mistakes I never aware before… It’s very nice to learn with Mrs Moon and Mr Quang, 2 teachers of MOONesl. They will work hand and hand with u, explain clearly and correct u in very detail when you practice to make the sounds u’ve learnt… I feel this course is helpful for me and strongly recommend it to all of u no matter u are at beginner level or u are on your way to master your english. As long as u have the same dream like me, speak like Americans,u will find how powerful the course can help u. Thanks Mr Quang and Mrs Moon. Really appreciate your passion for teaching english. I definitely will attend other course at moonesl if I have chance.

BÙI HIỀN LƯƠNG – luongbh85@gmail.com

QUY ĐỊNH LỚP HỌC

Nếu bạn thực sự mong muốn thay đổi tiếng anh của mình, hãy điền vào FORM ĐĂNG KÝ HỌC 

 

Đăng ký học

Nếu bạn đã chắc chắn muốn học, hãy điền vào mẫu này và chuyển khoản học phí ngay để giữ chỗ.

Chuyển khoản


+ Để đăng ký học, bạn vui lòng chuyển tiền học phí vào tài khoản Vietcombank, chi nhánh Thăng Long; Số tài khoản 049 100 146 9659; Tên CTK: Nguyễn Xuân Quang.

+ Hoặc: Ngân hàng Quân Đội (MB), chi nhánh Thành Công; Số TK: 0100020003000; CTK Nguyen Thi Minh Nguyet.

+ Bạn vui lòng ghi rõ họ tên, email, sdt, và khóa học (trong phần lịch khai giảng). Ví dụ: . Sau khi chuyển khoản, vui lòng liên hệ với MOONESL bằng cách email: moonesl.media@gmail.com hoặc qua fanpage: Moon ESL - Phát âm tiếng Anh để được xác nhận.

Đăng ký học

Nếu bạn đã chắc chắn muốn học, hãy điền vào mẫu này và chuyển khoản học phí ngay để giữ chỗ.

Chuyển khoản


+ Để đăng ký học, bạn vui lòng chuyển tiền học phí vào tài khoản Vietcombank, chi nhánh Thăng Long; Số tài khoản 049 100 146 9659; Tên CTK: Nguyễn Xuân Quang.

+ Hoặc: Ngân hàng Quân Đội (MB), chi nhánh Thành Công; Số TK: 0100020003000; CTK Nguyen Thi Minh Nguyet.

+ Bạn vui lòng ghi rõ họ tên, email, sdt, và khóa học (trong phần lịch khai giảng). Ví dụ: . Sau khi chuyển khoản, vui lòng liên hệ với MOONESL bằng cách email: moonesl.media@gmail.com hoặc qua fanpage: Moon ESL - Phát âm tiếng Anh để được xác nhận.

Đăng ký học

Nếu bạn đã chắc chắn muốn học, hãy điền vào mẫu này và chuyển khoản học phí ngay để giữ chỗ.

Chuyển khoản


+ Để đăng ký học, bạn vui lòng chuyển tiền học phí vào tài khoản Vietcombank, chi nhánh Thăng Long; Số tài khoản 049 100 146 9659; Tên CTK: Nguyễn Xuân Quang.

+ Hoặc: Ngân hàng Quân Đội (MB), chi nhánh Thành Công; Số TK: 0100020003000; CTK Nguyen Thi Minh Nguyet.

+ Bạn vui lòng ghi rõ họ tên, email, sdt, và khóa học (trong phần lịch khai giảng). Ví dụ: . Sau khi chuyển khoản, vui lòng liên hệ với MOONESL bằng cách email: moonesl.media@gmail.com hoặc qua fanpage: Moon ESL - Phát âm tiếng Anh để được xác nhận.

Click to listen highlighted text!