Click to listen highlighted text!

Học phát âm ở MoonESL đắt quá phải không?

Giá trị mà MoonESL mang lại cho bạn dựa trên các yếu tố: (1) Chuyên gia hàng đầu (2) trực tiếp học từ Thầy Cô, không trợ giảng (3) Giáo viên biết từng vấn đề của học viên (4) bài giảng chuyên sâu, toàn diện, tiến bộ nhất thế giới (5) người thiết kế là người giảng dạy (6) Dịch vụ trọn đời

Có nhiều người nói học phí của MoonESL “chát” quá. Vậy tại sao học phát âm tiếng Anh ở MoonESL lại “đắt” như vậy? Đằng sau “giá cả” là cái gì?

Mình rất hiểu tâm lý này bởi vì ngày còn sinh viên, mỗi khi quyết định đi học cái gì, mình phải hỏi ý kiến gia đình, duyệt chi thì mới dám đi. Thậm chí nhiều khi thấy học phí đắt là miễn luôn, không cần xem xét có đi học không. Đến khi mới ra trường cũng vậy, tiếng Anh không khá hơn so với những người khác, nhưng không nỡ bỏ ra một khoản để đầu tư nâng cấp tiếng Anh của bản thân.

Trở lại với câu chuyện học phí của MoonESL, mình thấy các bạn ấy nói có lý.

Nếu tính ra học phí của MoonESL, trung bình 1 buổi đắt gấp đôi so với những trung tâm tiếng Anh thông thường ngoài thị trường. Tại sao học phí của Moon ESL lại “đắt” như vậy?

cảm nhận 1

Cảm nhận của học viên Moon ESL (nguồn: fb cô Moon)

1. Coach của bạn là chuyên gia hàng đầu

Đơn giản, “coach” của bạn ở lớp phát âm tiếng Anh là một trong những CHUYÊN GIA có chuyên môn sâu nhất, và có kinh nghiệm giảng dạy phát âm lâu nhất tại Việt Nam.

Về chuyên môn

Cô Moon Nguyen là:

 • Thủ khoa Thạc sĩ Ngôn ngữ học Ứng dụng tại Mỹ (học ngôn ngữ học với sinh Mỹ và sinh viên toàn cầu, và xuất sắc nhất toàn chương trình).
 • Cô có bài nghiên cứu được đăng trên tạp chí chuyên ngành “Giảng dạy tiếng Anh cho người Không bản xứ” (MI TESOL) của Mỹ năm 2018,2019 và 2020.
 • Cô thuyết trình tại hội thảo lớp nhất Michigan về giảng dạy tiếng Anh (MI TESOL) năm 2018, thuyết trình tại hội thảo lớn nhất thế giới về giảng dạy tiếng Anh (International TESOL) năm 2019.
 • Cô làm hỗ trợ nghiên cứu cho chương trình thạc sĩ năm 2018-2019
 • Các giải thưởng: sinh viên xuất sắc nhất, luận văn xuất sắc nhất, tốt nghiệp xuất sắc nhất… tại Mỹ.
 • Tác giả cuốn sách được nhà xuất bản Alpha Books xuất bản: phương pháp luyện nói tiếng Anh lưu loát.
 • Có hàng trăm video và bài viết chia sẻ về phương pháp học tiếng Anh trên báo Vnexpress.net

Thầy Quang Nguyen là:

 • Thầy tốt nghiệp thạc sĩ tại Mỹ
 • Thầy là cựu giảng viên Đại học Ngoại Thương
 • Thầy thuyết trình tại hội thảo lớp nhất Michigan về giảng dạy tiếng Anh (MI TESOL) năm 2018
 • Thầy có hàng trăm bài viết và video chia sẻ kinh nghiệm học phát âm tiếng Anh và học tiếng Anh trên báo Vnexpress.net.

Về kinh nghiệm giảng dạy

Cả thầy Quang và cô Moon đều có kinh nghiệm trên 10 năm giảng dạy phát âm tiếng Anh tại Việt Nam.

Thầy cô có hàng ngàn review tốt từ các học viên, và 100% là tích cực.

Kết luận: nếu bạn học ở MoonESL, bạn biết chắc chắn mình đang học cùng những chuyên gia đầu ngành, nghiên cứu sâu nhất về phát âm tiếng Anh tại Việt Nam hiện nay.

Nhiều người bảo học giỏi hay không do mình là chính. Mình đồng ý nhưng mình nghĩ, giáo viên là người định hướng vô cùng quan trọng! Trong bất kì ngành dịch vụ nào, chất lượng con người mới là quyết định chất lượng dịch vụ! Giống như trong những bộ phim chưởng thời xưa, môn đệ của những sư phụ bậc thầy bao giờ của giỏi, thầy giỏi sẽ đào tạo nên trò giỏi!

Thế nên, nếu bạn muốn giỏi tiếng Anh thì phải tìm theo học một người thầy giỏi, vừa giỏi tiếng Anh, lại vừa giỏi dạy nữa!

QUAN TRỌNG LÀ BẠN ƯU TIÊN ĐIỀU GÌ?

Khi đi học, điều bạn thực sự quan tâm là gì? Là có những phút giây vui vẻ bên bạn bè, biết thêm mỗi thứ một ít mà không cần quá hiệu quả?

Hay là được quan tâm tối đa, để học xong là làm được ngay? Để ngày mai có buổi phỏng vấn ở World Bank là thể hiện được hết công suất trước mặt các sếp lớn?
Và có một điều là, 100% những bạn học viên đã học mình, khi được hỏi, không ai nói là học phí ở Moon ESL – Phát âm tiếng Anh đắt nữa!

2. Trực tiếp học từ thầy cô, không trợ giảng

Không biết các bạn có để ý không, lớp phát âm của MoonESL không hề có trợ giảng giống như các trung tâm khác. Lý do là gì?

Mình không thích có trợ giảng. Một lớp chỉ khoảng chục người mà cần đến trợ giảng, thì chứng tỏ giáo viên không quản lý nổi lớp, và cũng không thực sự quan tâm tới học viên! Mình không thích trợ giảng vì mình không thích cảm giác không biết gì về học viên, không biết họ gặp vấn đề thực sự ở đâu và có đang tiến bộ ra sao.

Nếu các bạn đã tham khảo ở những trung tâm khác, thông thường một lớp tối thiếu là 1 trợ giảng, có khi thậm chí là 2-3 trợ giảng để phụ trách các nhóm học viên trên lớp và chữa bài tập về nhà. Mình được biết rằng, phần lớn những trợ giảng này là sinh viên, trình độ của không có gì là đảm bảo. Bạn có chắc chắn rằng những người trợ giảng này, hàng ngày làm việc trực tiếp với bạn, biết được chính xác vấn đề của bạn nằm ở đâu và cần phải làm gì để khắc phục vấn đề đó?

Mình nghĩ là hơi khó. Thông thường, để nắm được bệnh của học viên và kê được thuốc chữa bệnh, thì đòi hỏi giáo viên là người có nhiều kinh nghiệm, và phải rất am hiểu về lĩnh vực giảng dạy, và thậm chí cả về tâm lý học viên nữa.

Theo mình, đây là nét văn hóa đặc biệt tại MoonESL. Thông qua việc nghe từng bài tập về nhà của học viên, tìm ra từng lỗi nhỏ trong bài tập của họ, chỉnh sửa âm tỉ mỷ mỗi buổi COACH, mình cảm thấy mối liên kết mạnh mẽ hơn với từng người. Quan trọng hơn, mình biết được chính xác các vấn đề của từng bạn để có thể giúp bạn tiến bộ.

3. Giáo viên biết từng vấn đề của học viên

Có lẽ không ở trung tâm tiếng Anh nào khác, bạn có thể chắc chắn: giáo viên sẽ chỉ cho mình vấn đề nằm ở đâu, và hướng để giải quyết.

Là những chuyên gia hàng đầu về phát âm tiếng Anh, cô Moon và thầy Quang viết rõ chính xác các vấn đề mà bạn gặp phải thông qua việc nghe bài tập về nhà và các buổi COACH trên lớp.

Đây là một kỹ năng vô cùng quan trọng mà không phải giáo viên nào cũng có được. Do đó, không chỉ tiến bộ vượt bậc sau khóa học, các bạn còn có khả năng tự sửa lỗi phát âm của chính bản thân mình ngay cả sau khi khóa học đã kết thúc.

4. Bài giảng chuyên sâu, toàn diện, tiến bộ nhất thế giới

Nhiều người bảo, bài giảng ở đâu chả như nhau, chắc cũng lấy từ sách giáo trình nào đó mà ra. Tuy nhiên, trong ngành giáo dục, bài giảng là cột sống. Một bài giảng tốt gây hứng thú cho học viên, “kích động” tính ham học của học viên và giúp học viên củng cố toàn bộ điểm yếu, phát huy tối đa điểm mạnh. Nó giống như một pháp đồ điều trị, nếu pháp đồ đúng thì đương nhiên là khỏi bệnh.

Bài giảng của MoonESL áp dụng phương pháp dạy phát âm tiếng Anh tiên tiến nhất thế giới hiện nay. Các phương pháp giảng dạy phát âm tại Moon ESL được chia sẻ tại hội nghị MI TESOL

Phương pháp COACH phát âm online của MoonESL là phương pháp đào tạo phát âm tiên tiến nhất trên thế giới hiện nay. Phương pháp này đã được xuất bản trên tạp chí chuyên ngành về giảng dạy tiếng Anh tại Mỹ – MI TESOL

BÀI BÁO PHÁT ÂM TIẾNG ANH

Phương pháp giảng dạy phát âm tại Moon ESL chia sẻ trên tạp chí quốc tế

5. Người thiết kế là người giảng dạy

Ở những trung tâm khác, vì có quá nhiều giáo viên, người ta thường sẽ thuê một “thợ thiết kế bài giảng” hoặc sử dụng một giáo trình cho sẵn. Người ta sẽ đưa cho giáo viên khung bài giảng và giáo viên sẽ tự thiết kế mỗi buổi học dựa trên khung đấy. Giáo viên đi dạy nhưng thường lại không phải là người thiết kế bài giảng. Và không phải giáo viên nào cũng đủ sáng tạo và kinh nghiệm để tự mình lên được một bài giảng chi tiết hiệu quả sống động!

Nó giống như nghề nấu ăn, các đầu bếp đều biết công thức và nguyên liệu chung, nhưng nấu ngon hay không ngon là do tay người nấu, do những bí kíp riêng họ tích lũy qua nhiều năm kinh nghiệm.

Chính vì vậy, nếu người thiết kế bài giảng trực tiếp giảng dạy, thì bài giảng đó bao giờ cũng rất tốt. Chuyện này làm mình nhớ tới các bác nhạc sĩ, nhiều người bảo, làm sao mà nhạc sĩ khi hát bài do họ sáng tác lại hay? Mình nghĩ rất đơn giản, thứ nhất là họ hát đúng cái nhạc mà họ tạo ra, hai nữa là hơn ai hết, họ hiểu và truyền đạt đúng cảm xúc của bát hát.

6. Hiệu quả và cảm nhận của người đi trước

Khóa COACH phát âm tiếng Anh tại MoonESL là một khóa học độc đáo nhất trên thị trường hiện nay. Tham gia khóa học, bạn se không chỉ tiến bộ về khả năng nghe và nói, mà còn biết các chiến lược và lộ trình để tiếp tục học và tiến bộ.

Khóa học sẽ giúp bạn xây dựng nền tảng vững chắc cho việc học tiếng Anh về sau này.

Dịch vụ là một thứ vô hình, nhưng chất lượng của nó thì rất dễ cảm nhận được. Bạn có thể cảm nhận sự khác biệt giữa không gian của 1 khách sạn 5* và một nhà nghỉ bình dân; món ăn của đầu bếp Michelin và quán cơm ở vỉa hè…

Sự cảm nhận đó, bạn có thể tự mình trải nghiệm, hoặc nhìn vào trải nghiệm của những người đi trước. Nếu như trong 10 năm giảng dạy, MoonESL chưa hề có “negative feedback” nào, tất cả mọi khách hàng đều hài lòng và rất hài lòng, thì chắc hẳn bạn cũng không phải hối tiếc.

7. Dịch vụ không kết thúc khi khóa học kết thúc

Sau khi kết thúc khóa học phát âm, bạn sẽ tiếp tục có môi trường luyện tập phát âm cùng MoonESL.

Bạn sẽ được tham gia vào nhóm các cựu học viên học phát âm tiếng Anh, luyện tập dưới sự hướng dẫn của Thầy Cô.

Bạn sẽ được cập nhật những kiến thức mới nhất, nhận những quà tặng thú vị.

2 tháng một lần, bạn sẽ được tham gia 1 buổi học Zoom cùng Thầy Cô để ôn tập kiến thức cũ, cập nhật kiến thức mới, và giải đáp các thắc mắc trong quá trình học tiếng Anh của mình.

8. Một điều đặc biệt là…

Chưa có bất kỳ khách hàng nào học ở MoonESL xong rồi, và nói rằng giá đắt. Nếu có, họ sẽ nói là: “đắt xắt ra miếng”.

Hoặc “quá rẻ so với những gì bạn nhận được”

bình luận về giá Moon ESLbình luận về học phí

bình luận học phí 3

Tác giả: Moon Nguyen

Facebook Comments

Đăng ký học

Nếu bạn đã chắc chắn muốn học, hãy điền vào mẫu này và chuyển khoản học phí ngay để giữ chỗ.

Chuyển khoản


+ Để đăng ký học, bạn vui lòng chuyển tiền học phí vào tài khoản Vietcombank, chi nhánh Thăng Long; Số tài khoản 049 100 146 9659; Tên CTK: Nguyễn Xuân Quang.

+ Hoặc: Ngân hàng Quân Đội (MB), chi nhánh Thành Công; Số TK: 0100020003000; CTK Nguyen Thi Minh Nguyet.

+ Bạn vui lòng ghi rõ họ tên, email, sdt, và khóa học (trong phần lịch khai giảng). Ví dụ: . Sau khi chuyển khoản, vui lòng liên hệ với MOONESL bằng cách email: moonesl.media@gmail.com hoặc qua fanpage: Moon ESL - Phát âm tiếng Anh để được xác nhận.

Click to listen highlighted text!