Style selector


Choose background pattern:


Choose color sheme:

Click here
Click here
Click here
Click here
Click here

Học phát âm tiếng Anh ở đâu?

cô Moon tốt nghiệp thủ khoa plus

Học phát âm tiếng Anh ở đâu khi có quá nhiều khóa học phát âm tiếng Anh trên thị trường? 

Ai cũng biết phát âm tiếng Anh rất quan trọng, vì phát âm chuẩn sẽ giúp bạn nói rõ ràng, tự tin và còn tăng khả năng nghe tiếng Anh nữa. Phát âm tiếng Anh giống như một bệ phóng giúp bạn nâng tầm nghe – nói tiếng Anh của bạn lên một đẳng cấp mới. Nhưng học ở đâu thì hiệu quả?

I. HỌC PHÁT ÂM TIẾNG ANH VỚI AI

Bạn có 2 lựa chọn, giáo viên bản xứ hay giáo viên Việt Nam .

Giáo viên bản xứ thường không có chuyên môn về phát âm tiếng Anh. Họ có thể biết bạn nói nghe “sai sai”, nhưng không biết sửa thế nào. Một giờ học “typical” của giáo viên bản xứ sẽ là họ nói, bạn nhắc lại, và họ nói, bạn nhắc lại… và không biết bạn sai ở đâu. Vì thiếu chyên môn, họ cũng thường chỉ dạy được bạn cách phát âm từ, hoặc IPA, còn các nội dung khác như rhythm, connected speech, intonation… thì chịu. Hơn thế họ không nói tiếng Việt.

Giáo viên Việt Nam hiểu được vấn đề của bạn, thường có đầu tư về chuyên môn nên sẽ hiểu về phát âm sâu hơn người bản xứ. Nhưng bản thân giáo viên Việt Nam phát âm sai nhiều, đặc biệt là những người chưa từng sống ở nước ngoài trong thời gian đủ lâu. Do đó, họ thường không đủ “nội lực” để hướng dẫn bạn nói tiếng Anh chuẩn và tự nhiên.

Ở Moon ESL, bạn được học giáo viên Việt Nam nói tiếng Anh như người Mỹ và có chuyên môn sâu về phát âm ở tầm cỡ thế giới. Như mọi người đều biết, cô Moon và thầy Quang đều dạy phát âm tiếng Anh trên vnexpress.net, ví dụ:

Nhưng không phải ai cũng biết là thầy cô là những chuyên gia hàng đầu trên thế giới, từng thuyết trình về “cách dạy phát âm tiếng Anh hiệu quả cho người lớn” trước hàng trăm giáo sư và giáo viên Mỹ tại hội thảo MI TESOL tại Michigan vào tháng 10/2018 và nhận được rất nhiều tán thưởng.

Hai thầy cô là thạc sĩ tại Mỹ, có nhiều năm sống, học tập và giảng dạy tại Mỹ. Cô Moon là thủ khoa đầu ra chương trình Thạc sĩ Ngôn ngữ học tại Michigan. Cô có năm nhiều kinh nghiệm dạy tiếng Anh cho trẻ em Mỹ, người nhập cư và người Việt Nam ở Mỹ.

Ảnh: cô Moon dạy tiếng Anh cho người nhập cư tại Mỹ

Ảnh: cô Moon dạy tiếng Anh cho người nhập cư tại Mỹ

Cô Moon từng cũng thuyết trình trong hội nghị TESOL lớn nhất thế giới (International TESOL – Hội nghị Quốc tếvề Dạy tiếng Anh cho Người Không bản ngữ ), và nghiên cứu về những phương pháp học phát âm tiếng Anh tiên tiến nhất ở Mỹ. Thầy cô là một trong những chuyên gia hàng đầu về đào tạo phát âm trên thế giới.

Không chỉ giỏi tiếng Anh và là chuyên gia hàng đầu, thầy cô còn có gần 10 năm kinh nghiệm đào tạo phát âm tiếng Anh cho người Việt, và chưa có học viên nào không hài lòng. Thầy cô có khả năng nghe và xác định ngay và chính xác các vấn đề về nói của bạn, tại sao bạn nói không rõ, không tự nhiên… và sửa cho bạn một cách hiệu quả và nhanh chóng.

2. CHƯƠNG TRÌNH HỌC

Ở các trung tâm tiếng Anh thông thường, khi học phát âm, bạn có thể đơn thuần được dạy về âm, về nối âm, về ngữ điệu? Thông thường, bạn sẽ được hướng dẫn các âm IPA và trọng âm, và nếu may mắn thì được học một cách sơ sài về ngữ điệu hay giai điệu.

Ở Moon ESL thì khác. Chương trình đào tạo “phát âm tiếng Anh ONLINE” sẽ giúp bạn nắm vững toàn bộ các nội dung cập nhật nhất về phát âm tiếng Anh trên thế giới.

Khi tham gia khóa “COACH phát âm tiếng Anh” cùng cô Moon hoặc thầy Quang, bạn sẽ được chỉnh sửa từng chút một về âm, trọng âm, giai điệu, ngữ điệu, nối âm… Bạn sẽ biết mình sai ở đâu và làm thế nào để nói đúng. Bạn sẽ dần học được cách nói để “buộc” người khác phải hiểu được mình, và nghe trôi chảy, tự nhiên.

Bài giảng tại Moon ESL rất sâu và chi tiết do chính cô Moon  Nguyen thiết kế dựa trên những nghiên cứu cập nhật nhất về dạy phát âm trên thế giới, kinh nghiệm giảng dạy 10 năm và đặc thù của người Việt và những nghiên cứu mới nhất trong ngành ngôn ngữ học.

Vậy nên cũng đừng băn khoăn khi MOON ESL chưa từng có “negative review” và các học viên cũ luôn nói rằng: “đáng đồng tiền bát gạo”.

 

3. HỌC VIÊN CŨ NGHĨ GÌ

Cuối cùng, khi lựa chọn khóa học phát âm tiếng Anh ở đâu cho phù hợp, bạn cần tìm hiểu về cảm nhận của những học viên đã từng tham gia khóa học. Bạn không nên chỉ tìm hiểu về cảm nhận chủ quan của học viên cũ, mà nên thông qua họ để tìm hiểu về phong cách dạy cũng như nội dung chương trình học.

***
Cảm nhận học viên Moon ESL

thuanTS Nguyễn Đức Thuần – LHS tại Mỹ: Trước đây mình không nghĩ là mình có thể tự tin khi nói tiếng anh, luôn ngại và không thể mở mồm khi nói với người khác (do yêu cầu công việc nên toàn đọc và dịch tài liệu là chủ yếu, hầu như không giao tiếp). Cho đến khi quyết định đi du học và làm bài thi TOEFL ibt chỉ được có 14 điểm speaking, 10 listenning (tổng điểm 65), mình thực sự lo lắng. May sao tình cờ đọc trên mạng và biết đến Moon ESL, được sự tư vấn, dạy bảo nhiệt tình chu đáo, sửa chữa từng lỗi sai nhỏ nhất của thầy Quang, mình đã tiến bộ và sau 2 tháng học quay lại thi Toefl thực sự bất ngờ khi được 18 speaking, 19 listening (tổng điểm 83). Điều đáng mừng hơn là khi phỏng vấn với các giáo sư, thầy cô đều nói là hiểu những gì mình nói, điều đó thực sự làm mình rất vui. Sau khi phỏng vấn mình đã may mắn nhận được 2 học bổng toàn phần Phd ngành telecommunication của Oregon State University và học bổng VEF. Đó là điều mình thực sự không ngờ và cũng chưa dám mơ tới ở thời điểm 2 tháng trước.
Qua đây, mình xin gửi lời cảm ơn chân thành tới thầy Quang và cô Moon, chúc Moon ESL ngày càng phát triển và giúp đỡ được nhiều học viên vượt qua nỗi sợ tiếng anh!

***

uyenTh.S. Nguyễn Ngọc Tú Uyên – Du học sinh Nhật Bản
Lớp rất trẻ trung năng động, thầy Quang rất nhiệt tình nên lúc nào cũng muốn đi học… Học tai lớp đã mở cho mình một cách nhìn khác về việc học tiếng anh, không đơn thuần chỉ là cố gắng học vì điểm cao trong những kì thi tiếng anh chuẩn Quốc tế mà là mong muốn được nói tiếng anh hay, đúng và du dương như native speaker vậy, vì thế mình có thêm động lực để phấn đấu và hoàn thiện kỹ năng của mình hơn…..Mình nghĩ các bạn hãy đến học, trải nghiệm và sẽ thấy yêu tiếng anh hơn, say mê hơn, hứng khơi hơn với tiếng anh và chắc chắn khi học được điều đó các bạn sẽ đạt được mục đích học ngoại ngữ của bản thân mình….Mình cam đoan là việc phát âm đúng và nói được từ hay sẽ khiến các bạn có cảm giác “sướng” như là được ngồi ô tô thay vì lái con wave tầu (ám chỉ phát âm sai đấy ạ)
Hì hì túm váy lại là mình thấy rất đáng đồng tiền bát gạo khi chọn học ở trung tâm. Mong nhiều người sẽ biết đến trung tâm và tham gia các khóa học tại đây…

Bùi-Hiền-Lương

Chị Bùi Hiền Lương – Marketer ở Singapore

Chị Bủi Hiền Lương, cựu sinh viên FTU, hiện làm Marketer tại Singapore: I’ve been working in Singapore for 2 years. In this 2 years, Although I didn’t encounter any big issue in communicating with my colleagues and partners but there were quite a lot of times I’ve been annoyed by my accent in my speech. Moreover, from my heart I always dream of some day I can clear my accent and speak like Americans (I like to watching American movie and I love the way American speak english…). I slept on this matter really hard and I realized if i want to make a progress first of all I need to do something with my pronunciation… I really feel satisfy with my choice. At Moon ESL, I learn how to pronounce vowel, sounds, words… And During the course I recognized some of my pronunciation mistakes I never aware before… It’s very nice to learn with Mrs Moon and Mr Quang, 2 teachers of MoonESL. They will work hand and hand with u, explain clearly and correct u in very detail when you practice to make the sounds u’ve learnt… I feel this course is helpful for me and strongly recommend it to all of u no matter u are at beginner level or u are on your way to master your English…
Xem cảm nhận đầy đủ tại đây

***

💘Tham gia vào cộng đồng “học phát âm tiếng Anh, nghe chuẩn, nói rõ” để được học nghe, nói, phát âm tiếng Anh miễn phí 👉 TẠI ĐÂY 

Tham khảo thông tin về cách thay đổi tiếng Anh của bạn (lịch hai giảng):

  1. Lớp COACH phát âm toàn diện giúp “lột xác” tiếng Anh của bạn: 👉TẠI ĐÂY
  2. Lớp luyện nghe MoonESL:  👉TẠI ĐÂY 
  3. Lớp luyện nói lưu loát cùng MoonESL: 👉TẠI ĐÂY 

Và đừng quên subscribe kênh Youtube của MoonESL 👉TẠI ĐÂY

 

Bài viết liên quan

học phát âm tiếng anh cùng con Làm thế nào để đọc tiếng Anh
134406409_1053787331787971_1075831947631946738_n “Trộn” tiếng Việt khi giao tiếp tiếng Anh
online-learning Tại sao nên học phát âm?

Bình luân Facebook

Reviews

Cảm nhận học viên

Thư viện ảnh

Facebook chat
Youtube